Ở nhà mùa dịch như thế nào để vui vẻ an nhiên?

O Nha Mua Dich

Ở nhà mùa dịch một thời gian dài những áp lực không tên, những thông tin tin liên quan đến COVID xuất hiện muôn nơi vô hình chung khiến bao hỉ nộ ái ố của chúng ta đẩy lên cao hơn bao giờ hết. Vậy làm sao để sống vui vẻ an nhiên giữa mù dịch? Cùng Xóm Đầu Tư tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ở nhà mùa dịch như thế nào

Ở nhà mùa dịch như thế nào để vui vẻ an nhiên?

Hạn chế xem những thông tin không tích cực

Một cố vấn tâm lý về việc khả năng kiểm soát căng thẳng của con người cho biết, mỗi con người chúng ta phải luôn phải dự trữ trong tâm trí mình một năng lượng bình an, điều đó giúp chúng ta có thể kiểm soát được căng thẳng mỗi khi có một thức thách nào đến để thách thức sức mạnh tâm lý của chúng ta. Nếu bạn không kiểm soát tốt sự sợ hãi, tức giận, buồn phiền,… của bản thân sẽ khiến tim bạn đập mạnh, nhanh và lan tỏa những cảm xúc tiêu cực của bạn lên những người xung quanh.

Ở nhà mùa dịch như thế nào

Vì vậy, ở nhà mùa dịch hãy suy nghĩ lạc quan lên, đó sẽ là chiếc khẩu trang cho tâm trí bảo vệ bạn khỏi những độc hại tiêu cực giúp bạn vượt qua được khó khăn hiện nay.

Cũng là một chuyên gia trong ngành tâm lý học lâm sàng, TS.Lê Minh Công khuyên rằng “Trong thời gian này cần phải tiếp cận các thông tin chính thống về dịch bệnh để có thể làm cho chúng ta an lòng”.

Cứ bận rộn thì sẽ không có thời gian để buồn

Ở nhà mùa dịch tại sao kiến nhiều người mắc bệnh tâm lý đến vậy? Theo chuyên viên tâm lý Phạm Thị Thúy chia sẻ: Trong tình hình hiện tại, việc tâm lý mọi người bị stress là hoàn toàn dễ hiểu. Vì quá rảnh rỗi dẫn đến việc một ngày học nhồi nhét quá nhiều thông tin số liệu liên quan đến dịch bệnh khiến tâm lý trở nên sợ hãi dẫn đến stress.

Ở nhà mùa dịch ra sao?

Tuy nhiên, thay vì ngồi đó buồn rầu lo lắng các bạn nên tận dụng cơ hội để làm những việc có ích. Ở nhà mùa dịch cũng chính là cơ hội để học thêm một kiến thức đầu tư mới, trau dồi kỹ năng bản thân,…Các bạn cứ làm bản thân mình bận rộn thì làm gì còn thời gian để mấy bạn buồn, than thở, suy nghĩ tiêu cực,… Đúng không nào?

> Tin tức liên quan đến đầu tư: Kiến thức bổ ích 

Đầu tư chứng khoán an toàn ? – Thu về lợi nhuận bền vững khi đầu tư

Ở nhà mùa dịch nên làm gì?

Có thể thấy rằng dịch bệnh đã đảo lộn cuộc sống của biết bao nhiêu người. Nhưng suy nghĩ tích cực lên một chút thì đây có thể xem là giai đoạn “gap year” của tất cả mọi người, khoảng thời gian để bạn tập trung cho bản thân của mình hơn. Vậy ở nhà mùa dịch nên làm gì?

Đọc sách

Sách là một kho tàng kiến thức bất tận, đọc sách nhiều giúp tư duy và nhận thức của chúng ta trở nên sâu sắc hơn, bên cạnh đó đọc sách cũng khiến chúng ta trưởng thành hơn và trau dồi thêm vốn từ ngữ của bản thân chúng ta. Vì vậy, tại sao không tận dụng cơ hội những ngày ở nhà mùa dịch tạo cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày như là một cách thưởng thức cuộc sống.

ĐẦU TƯ THÔNG MINH MÙA DỊCH VẪN KIẾM RA TIỀN

Nấu ăn

Ở nhà mùa dịch là thời điểm tốt để bạn có thể học nấu ăn, đây được xem như là một cách để bạn chăm sóc gia đình trong mùa dịch này. Hãy thử cảm giác mình và gia đình cùng thưởng thức món ăn ngon do chính bản thân mình làm ra thì sướng biết bao nhiêu. Lúc này đây làm gì còn thời gian để suy nghĩ những thứ tiêu cực.

Ở nhà mùa dịch như thế nào

Tập thể dục

Trong tình hình dịch đang diễn biến căng thẳng như lúc này thì một hoạt động không thể thiếu khi ở nhà mùa dịch chính là tập thể dục. Tập thể dục giúp thể chất và tinh thần bạn tốt hơn. Đặc biệt tăng cường sức khỏe.

Ở nhà mùa dịch như thế nào

Thử sức làm chuyên gia gieo trồng “vườn rau tại gia”

Việc trở thành một chuyên gia gieo trồng “vườn rau tại gia” trong thời gian ở nhà mùa dịch cũng là một trong những phương pháp trị liệu tinh thần hiệu quả. Khi có một mảnh vườn riêng cho bản thân, thì chắc chắn bạn sẽ dùng thời gian để chăm sóc chúng, lúc đó không những giúp bạn tránh những thông tin tiêu cực mà còn giúp bạn có thể tận hưởng không khí trong lành, tâm trạng thư thái.

Bên cạnh đó, bạn có thể tự tạo ra vườn rau nhà trồng có thể tự cung cấp rau sạch cho gia đình bạn.

Ở nhà mùa dịch như thế nào

Gắn kết gia đình

Trước đây, có thể bạn hay cảm thấy buồn phiền vì mình đã không dành nhiều thời gian cho cha mẹ và gia đình, thì thời điểm ở nhà mùa dịch này sẽ là cơ hội để bạn ở bên cha mẹ gắn kết gia đình nhiều hơn.

Khung cảnh cả nhà cùng nhau ăn cơm, cùng trò chuyện, cùng xem những chương trình trên tivi,… thật ấm cúng làm sao. Những điều này sẽ giúp chúng ta và gia đình giảm bớt lo âu và hoang mang giữa tình hình dịch bệnh phức tạp.Ở nhà mùa dịch như thế nào

Suy ngẫm và nhìn lại bản thân

Sẽ có rất nhiều những kế hoạch tương lại vượt ra khỏi tầm kiểm soát, công việc tạm hoãn, việc học dở dang trong giai đoạn này. Nhưng nếu nhìn theo một hướng tích cực hơn thì ở nhà mùa dịch khoảng thời gian này là để mình nhìn lại bản thân, suy nghĩ kĩ về định hướng từ đó chuẩn bị tốt hành trang cho hành trình tương lai của mình.

> Tin tức kiếm tiền mùa dịch khi ở nhà

Kiếm tiền online mùa dịch chưa bao giờ dễ như vậy ? – Thông tin bổ ích

Thay vì mệt mỏi chán nản khi ở nhà mùa dịch bạn có thể hoàn toàn sống theo cách của bạn mỗi ngày. “Thay vì than phiền trong bóng tối, chúng ta hãy tự nắm bắt cơ hội trong mùa dịch để hoàn thiện chính bản thân mình” – Chuyên viên tâm lý PHẠM THỊ THÚY. Xóm đầu tư cũng mong rằng những chia sẻ bên trên sẽ lan tỏa những tích cực đến tất cả mọi người trong những ngày giãn cách.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu