Ở quê nên kinh doanh gì phát tài nhanh nhất? Top 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo

O Que Nen Kinh Doanh Gi Nhanh Phat Tai Nhat

Làm giàu ở quê hương không còn là cái gì xa lạ đối với mọi người trong những năm gần đây. Song,  ở quê nên kinh doanh gì   để có thể làm giàu hiệu quả? Làm thế nào để kinh doanh được một cách bền vững và ổn định? Bài viết này Xóm đầu tư sẽ giúp các bạn tìm ra câu trả lời nhé.

Ở quê nên kinh doanh gì?

Ở quê nên kinh doanh gì? Đó là câu hỏi của rất nhiều người đang có ý tưởng về quê lập nghiệp. Như các bạn đã thấy hầu hết mọi người đều có xu hướng muốn lập nghiệp và làm ăn ở trên thành phố, nhất là tại những nơi ồn ào tấp nập, chính vì thế mà hai thành phố lớn như thành phố Hà Nội và thành phố HCM lại nơi tập trung đông dân cư và nhiều công ty lớn đến như vậy.

Vậy ý tưởng gì với câu hỏi “ở quê nên kinh doanh gì”?  Vừa độc đáo mà lại kiếm được nhiều tiền, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách để đầu tư ở quê hiệu quả nhất.

O Que Nen Kinh Doanh Gi Nhanh Phat Tai Nhat
Ở quê nên kinh doanh gì nhanh phát tài nhất

Hiện tại có rất nhiều sản phẩm, hàng hóa, cũng như dịch vụ mà bạn có thể kinh doanh tại nông thôn nhưng để chọn lọc ra những cách lập nghiệp phù hợp với môi trường ở nông thôn thì rất khó để chọn được cách làm giàu. Trong mỗi ý tưởng kinh doanh sau đây sẽ là cách thức triển khai, hướng đi, số vốn đầu tư dự kiến để bạn có thể chủ động hơn trong quá trình khởi nghiệp của bạn.

Mô hình kinh doanh trang trại

Ở quê nên kinh doanh gì – đầu tư kinh doanh trang trại trồng trọt, chăn nuôi là mô hình quen thuộc ở vùng quê. Bạn có thể kiếm tiền từ việc bán nông sản, gia súc, vật nuôi để kiếm thu nhập. Ngoài ra, mở rộng thêm ý tưởng kiếm tiền từ mô hình này là mở thêm khu trải nghiệm làm nông cho khách du lịch.

XEM THÊM:

Kinh doanh ở nông thôn vốn ít – Top 3 ý tưởng kinh doanh hấp dẫn

Việc hình thành các trang trại được xem là nhân tố quyết định thúc đẩy sự phát triển sản xuất, chăn nuôi hàng hóa. Những mô hình trang trại hiệu quả hiện nay đã thúc đẩy sự phát triển của nông, lâm, ngư nghiệp

Tại Việt Nam, nền kinh tế trang trại hiện giờ đang tương đối phát triển cùng với đó là những mô hình trang trại hiệu quả, đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho nông dân.

Mo Hinh Kinh Doanh Trang Trai
Ở  quê nên kinh doanh gì với mô hình trang tại ở quê

Mô hình trang trại VAC 

Đây là mô hình trang trại quen thuộc “Vườn-ao- chuông” của nông dân các vùng quê ở Việt Nam. VAC là một mô hình thâm canh cao, trong đó trồng trọt và nuôi trồng thủy sản cũng như chăn nuôi gia súc gia cầm là chính, chúng tạo nên một hệ thống canh tác bao quát nhất giúp sử dụng hợp lý và tốt hơn giữa nguồn đất đai với nguồn nước để đạt tới hiệu quả kinh tế tốt với mức đầu tư thấp.

Biến thể đi của mô hình VAC những người nông dân có thể  mở rộng để đầu tư, phát triển nhiều mô hình khác như: Vườn – Ao – Chuồng – Ruộng, Vườn – Ao – Chuồng – Rừng, Vườn – Ao – Hồ. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểm thêm về những mô hình trang trại hiệu quả cao này.

  • Vườn – Ao – Chuồng – Ruộng (VACR): là mô hình trang trại kết hợp nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản với trồng trọt. Mô hình này ở quê thường được áp dụng ở các tỉnh miền Tây và đồng bằng sông Cửu Long – vựa lúa lớn của Việt Nam.
  • Vườn – Ao – Chuồng – Rừng: Một mô hình kinh tế trang trại khác (VACR) được nhiều nông dân các tỉnh vùng núi áp dụng. Việc xây dựng và phát triển mô hình trang trại theo hướng VACR này đã giúp nhiều gia đình xóa đói giảm nghèo. Kết hợp thành công từ việc nuôi lợn rừng, gà thương phẩm và cá. Không chỉ thế còn có thể trồng các loại cây như quế, keo, mỡ…vừa giúp tăng thu nhập vừa góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc.

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ KINH DOANH THỜI ĐẠI MỚI 2021

Mô hình trang trại khép kín

Mô hình phát triển kinh tế hiệu quả khác là mô hình trang trại khép kín “ Trồng cỏ, nuôi bò và giun quế”.

Giun quế có thể giúp tăng sức đề kháng, mau lớn, dễ nuôi cũng như nâng cao khả năng sinh sản và năng suất của bò. Hiện nay rất nhiều mô hình trang trại đã thành công với quy trình chăn nuôi mới này.

Có thể nói đây là mô hình kinh tế trang trại mới ở vùng nông thôn Việt Nam, tuy còn khá mới mẻ nhưng việc áp dụng mô hình trang trại khép kín đã giúp nhiều gia đình vươn lên làm giàu.

XEM THÊM:

Vốn 100 triệu kinh doanh gì ở nông thôn  – Đầu tư mô hình kinh doanh thông minh

Ở quê nên kinh doanh gì? – Dịch vụ làm đẹp

Kinh doanh dịch vụ làm đẹp ở quê cũng là một trong những loại hình kinh doanh đang “hot” hiện nay. Nếu bạn đã qua có kinh nghiệm về làm tóc, làm nail, spa, … thì đây sẽ là một lựa chọn phù hợp nhất để bạn kiếm tiền rất dễ dàng.

Bên cạnh đó nhu cầu làm đẹp, spa tại khu vực nông thôn đang ngày một nâng cao do mức sống thay đổi. Vì vậy, rất nhiều người lựa chọn kinh doanh làm đẹp ở quê với quy mô nhỏ để khởi nghiệp. Với những người vốn ít, mới bắt đầu kinh doanh thì với mô hình làm đẹp ở quê chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Chính vì thế đây là cơ hội tốt để bạn có thể phát triển, cũng như có thể kết hợp thêm với những người cùng chung ý tưởng để cùng nhau phát triển mô hình ở quê nên kinh doanh gì?

O Que Nen Kinh Doanh Gì Dich Vu Lam Dep
Ở  quê nên kinh doanh gì với Kinh doanh dịch vụ làm đẹp ở quê

Ở quê nên kinh doanh gì? Mô hình kinh doanh nấm sạch

Trong rất nhiều mô hình kinh doanh thì trồng nấm là một loại hình kinh doanh ưa chuộng nhất ở quê. Giống các loại sản phẩm rau sạch khác mang lại dinh dưỡng, nấm là sản phẩm thực vật dinh dưỡng được nhiều người ưa thích, không những đầu tư ít thu lời nhiều mà bên cạnh đó thị trường các loại nấm rất đa dạng, đặc biệt là đối tượng khách hàng rất tiềm năng. Đặc biệt với câu hỏi ở quê nên kinh doanh gì thì mô hình trồng nấm sạch là đủ tiêu chuẩn nhất và có xu hướng phát triển tốt.

Kinh Doanh Mo Hinh Nam Sach
Ở  quê nên kinh doanh gì với Mô hình kinh doanh nấm sạch

Nấm được phân thành các loại khác nhau có những công dụng khác nhau như nấm để ăn, nấm sử dụng làm các nguyên liệu khác nhau, nấm chữa bệnh… Tuy nhiên mô hình phù hợp cho bạn chỉ nên phát triển để trồng loại nấm ăn, vì kỹ thuật để trồng nấm ăn không quá phức tạp so với các loại nấm khác. 

XEM THÊM:

Làm gì với 50 triệu   – Những ý tưởng khởi nghiệp từ số vốn nhỏ

Một số loại nấm ăn có thể kể đến như : Nấm mèo, nấm hương, nấm kim chi, nấm rơm, nấm mối, nấm hải sản…loại được trồng phổ biến là nấm tai mèo và nấm hương do giá thành bán ra thị trường rẻ phù hợp túi tiền người mua, ngoài ra thì 2 loại nấm này cũng có kỹ thuật trồng tương đối đơn giản.

Kinh doanh đồ điện dân dụng

Những thiết bị điện dân dụng là những thiết bị không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Chính vì thế nếu bạn đang muốn mở một cửa hàng kinh doanh ở quê thì đây là hình thức kinh doanh đáng để cân nhất nhất với câu hỏi ở quê nên kinh doanh gì.

Kinh Doanh Do Dien Dan Dung
Ở  quê nên kinh doanh gì với mô hình kinh doanh đồ điện dân dụng

Một số thiết bị máy móc phổ biến và rất cần thiết cho những hộ gia đình ở nông thôn đó chính là: máy giặt, tivi, tủ lạnh, bình nóng lạnh… Những thiết bị này phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của mọi người dân. Đặc biệt là ở quê không có nhiều hộ gia đình mở loại hình kinh doanh này nên bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn do không có nhiều sự cạnh tranh.

XEM THÊM:

Ý tưởng kinh doanh mới lạ  – Mùa dịch COVID

Và trên đây cũng chính là những nội dung cũng như thông điệp mà Xóm đầu tư muốn gửi tới các bạn. Những người đang có dự định kinh doanh tại quê hương. Ở quê nên kinh doanh gì để có cơ hội đổi đời nhanh nhất? Tại sao không lựa chọn kinh doanh luôn? Chúc các nhà kinh doanh luôn thành công và vững bước trên mô hình kinh doanh đã chọn của mình!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu