Phương pháp đầu tư thông minh 4.0 “tiền đẻ ra tiền”

Phuong Phap Dau Tu 4.0

Phuong Phap Dau Tu 4.0

Đầu tư online hay còn gọi là Đầu tư thông minh 4.0 nhiều năm trở lại đây trở nên phổ biến và phát triển vượt bậc. Ở thời đại 4.0 hiện nay, có nhiều cách đầu tư mà không cần tốn nhiều công sức và thời gian. Mỗi kênh đầu tư đều có khó khăn và rủi ro khác nhau. Nhưng bạn lại không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm đầu tư tài chính. Bạn cũng không có thời gian và nhiều vốn. Vậy đâu là giải pháp đầu tư thông minh 4.0 “tiền đẻ ra tiền” cho bạn?

Tiền nhàn rỗi nhưng “đóng băng”

Rủi ro lớn nhất hiện nay là các kênh đầu tư đều chịu ảnh hưởng mạnh từ dịch Cô – Vy. Dịch bệnh nguy hiểm không chỉ đối với tính mạng con người mà còn làm cho nền kinh tế tụt dốc nghiêm trọng. Các nhà đầu tư lao đao thu mình lại để quay về vùng an toàn và bảo vệ tài sản. 

Tien Nhan Roi Nhung Bi Dong Bang

Nguồn tiền nhàn rỗi nhưng bị đóng băng lại. Kinh tế khó khăn khiến cho tình hình lạm phát tăng cao, đồng tiền mất giá thảm hại. Và đầu tư chính là cách giải quyết vấn đề khi nguồn tiền nhàn rỗi “đóng băng”. Đầu tư thông minh 4.0 là một cách để mang lại khoảng lãi suất nhân đôi cho nhà đầu tư trong thời gian dài hạn. 

Nhiều người cho rằng đầu tư thông minh 4.0 cần phải có nhiều vốn, thời gian dài mà còn có nhiều rủi ro tiềm ẩn. Tuy nhiên, việc đầu tư thông minh này điều bạn cần làm là lựa chọn kênh phù hợp và tìm hiểu nó một cách kỹ càng, trở thành nhà đầu tư thông minh không khó, điều khó ở chỗ là bạn chưa tìm được kênh phù hợp mà thôi.

Để giải đáp cho câu hỏi đầu tư vào đâu cho an toàn thì hãy cùng Xóm đầu tư xem kỹ lưỡng 6 gợi ý dưới đây!

6 Cách đầu tư thông minh 4.0 – bền vững và hiệu quả

6 Cach Dau Tu Thong Minh

Trước khi tìm kiếm câu trả lời đầu tư vào đâu cho an toàn các nhà đầu tư phải trang bị cho bản thân:

 • Kiến thức để hoạch định những chiến lược đầu tư thông minh 4.9 hàng đầu cho bản thân.
 • Thiết lập các báo cáo tài chính cá nhân về dòng tiền của bản thân một cách cụ thể.
 • Tham gia vào các khóa học để tích lũy cho mình kiến thức cơ bản về đầu tư. Có thể tham gia các buổi chia sẻ, tọa đàm trực tuyến.

Trang bị đủ những điều cơ bản trên rồi thì hãy đến ngay với gợi ý 6 cách đầu tư thông minh dưới đây!

Nhà đầu tư thông minh – gửi tiết kiệm ngân hàng

Với sự an toàn cao có thể lên đến 100%, hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có độ uy tín, quy mô và các vấn đề pháp lý cao trên thị trường. Chính vì thế mà gửi tài khoản tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư gửi tiết kiệm trở thành bến đỗ cho nhiều nhà đầu tư không ưa mạo hiểm.

Gui Ngan Hang

Ưu điểm của hình thức đầu tư thông minh 4.0 này:

 • An toàn, vì khi gửi tiết kiệm ngân hàng bạn đảm bảo sẽ nhận được lợi nhuận cho khoản tiền gửi và số tiền lãi.
 • Quy trình và thủ tục gửi tiền khá đơn giản, tuy là vậy nhưng tính bảo mật và chuyên nghiệp vẫn được đảm bảo cho người gửi tại hầu hết các ngân hàng hiện nay trên thị trường.
 • Có nhiều chính sách ưu đãi và lãi suất rõ ràng cho khách hàng.

Nhược điểm:

 • Lãi suất cho khoản tiền gửi khá thấp, tùy thuộc vào mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

200 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu hàng tháng  –  Chia sẻ chi tiết nhất

Đầu tư vàng

Dau Tu Vang

Cũng là một trong những kênh đầu tư an toàn và dài hạn, vàng không chỉ là món trang sức mà còn giữ nguyên giá trị. Là kim loại quý và vàng không phải là nguồn tài nguyên vô tận, không dễ khai thác. Bên cạnh đó, vàng còn đóng vai trò lớn trong việc sản xuất linh kiện điện tử.

Do đó, đầu tư vàng mua đi bán lại linh động dựa theo tình hình thị trường và tính toán cẩn thận sẽ mang lại cho bạn món hời không hề nhỏ.

Tuy nhiên khi mua vàng tích trữ cũng sẽ có nhược điểm là tốn diện tích và nơi để tích trữ vàng an toàn. 

Có thể bạn quan tâm

Đầu tư vàng  – bí quyết đầu tư sinh lời nhanh từ vàng

Mua bảo hiểm

Mua Bao Hiem

Mua bảo hiểm cũng là kênh đầu tư dài hạn dành cho những nhà đầu tư không ưa mạo hiểm. Việc bạn cần làm là lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín, bởi nhà đầu tư không chỉ nhận được khoản lãi mà còn nhận được các quyền lợi về sức khỏe. Chẳng hạn như việc bạn sẽ được trợ cấp tiền khám và chữa bệnh mà số tiền bạn đầu tư không bị ảnh hưởng.

Nếu chẳng may gặp những rủi ro liên quan đến tính mạng bạn sẽ nhận được khoản tiền bảo hiểm có khi cao hơn số tiền bạn đóng ban đầu.

Tuy vậy, nhược điểm của kênh đầu tư này sẽ là khi bạn thu về sẽ rất thấp, thấp hơn lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng. Đồng thời nếu rút tiền đầu tư trước khi kết kỳ bạn sẽ phải đóng phí. Tức số tiền nhận được sẽ nhỏ hơn số tiền bạn đóng vào.

Đầu tư vào chứng khoán

Dau Tu Chung Khoan Thong Minh

Mức sinh lời hiệu nhanh khiến chứng khoán trở thành kênh đầu tư hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trẻ tại Việt Nam. Tuy vậy, kênh đầu tư thông minh 4.0 này cũng có nhiều nhược điểm kèm theo, trước tiên hãy tìm hiểu ưu điểm của đầu tư chứng khoán trước nhé!

Ưu điểm:

 • Lợi nhuận cao.
 • Nhiều công ty cố vấn và công cụ hỗ trợ giúp bạn đạt được lợi nhuận cao và hấp dẫn.
 • Giao dịch nhanh, gọn, đơn giản và tiện lợi.
 • Không đòi hỏi nhiều vốn cũng có thể tham gia đầu tư.

Nhược điểm:

 • Rủi ro cao do biến động của thị trường.
 • Cần bỏ nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu thị trường. Cập nhật tình hình thị trường liên tục trước khi quyết định đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Đầu tư chứng khoán cho người mới  – trở thành một nhà đầu tư chứng khoán hoàn hảo nhé.

Đầu tư vào các doanh nghiệp

Đây là kênh đầu tư thụ động được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng hiện nay bởi mang lại lợi nhuận khủng mà không mất nhiều thời gian cho kênh này.

Dau Tu Vao Cac Doanh Nghiep

Bạn sẽ nhận được những lợi ích khi đầu tư vào các doanh nghiệp như:

 • So với gửi tiết kiệm ngân hàng thì lợi nhuận của việc đầu tư doanh nghiệp cao hơn rất nhiều. Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp sẽ có mức lãi suất khác nhau.
 • Đầu tư vào doanh nghiệp đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành cổ đông. Doanh nghiệp phát triển thì bạn sẽ có khoản lời cao.

Tuy vậy, ở kênh đầu tư thông minh 4.0 này bạn vẫn phải tìm hiểu kỹ lưỡng doanh nghiệp trước khi đầu tư. Trên thị trường hiện nay không thiếu các doanh nghiệp lừa đảo. Tình hình hoạt động của công ty mà bạn đầu tư cũng nên được tìm hiểu đánh giá kỹ lưỡng, vì nếu hoạt động không ổn định sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến số tiền đầu tư của bạn.

Đầu tư bđs thông minh

Đầu tư bất động sản chính là việc bạn mua, sở hữu, cho thuê, quản lý hay bán bất động sản và có một khoản lợi nhuận. Nhiều loại hình bất động sản như là đất nền, đất thổ cư, thương mại, nhà ở, công nghiệp,…

Dau Tu Vao Bat Dong San

Đầu tư bđs thông minh có nhiều lợi ích mang lại cho bạn như:

 • Khả năng sinh lời cao.
 • Là loại tài sản ít bị hao hụt và rớt giá. Bất động sản có tính bảo toàn và ổn định cao.

Bên cạnh đó đầu tư bất động sản cũng sẽ có những nhược điểm mà các nhà đầu tư cần phải chuẩn bị tâm lý.

 • Thường gặp khó khăn trong vấn đề pháp lý.
 • Thanh khoản kém hơn so với các kênh đầu tư khác.
 • Cần nguồn vốn cao để có thể đầu tư, nếu bạn có thể kêu gọi vốn thì vấn đề này sẽ dễ thở hơn.

Có thể bạn quan tâm

10 lý do nên đầu tư bất động sản  – “miếng bánh ngon” cho những nhà đầu tư.

Trên đây là những kênh đầu tư thông minh 4.0 Xóm đầu tư chia sẻ đến bạn. Hãy xác định nhu cầu, mục đích và phân khúc tài chính của mình để lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp nhé. Chúc các nhà đầu tư thành công!

Xu HƯỚng ĐẦu TƯ Xóm đầu Tư

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ