Quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín tại Việt Nam – 6 “cánh cửa vàng” giúp sinh lời

Quy Dau Tu Mao Hiem Uy Tin Tai Viet Nam

Quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín tại Việt Nam là “cánh cửa” lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư. Nếu như bạn mong muốn tìm kiếm cho mình nguồn thu lợi nhuận lớn, và chấp nhận mức rủi ro cao thì quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ là một trong những danh mục đầu tư rất đáng để bạn xây dựng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng xomdautu tìm hiểu về danh mục này và tham khảo những quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín tại Việt Nam. 

Tìm hiểu: Quỹ đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam là gì? 

Để tìm hiểu các quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín ở Việt Nam là những ai, thì trước hết hãy cùng chúng tôi hiểu rõ hơn về quỹ đầu tư mạo hiểm là gì. 

Quỹ đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam là một trong những hình thức đầu tư được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt những nhà đầu tư mong muốn tìm kiếm nguồn lợi nhuận “khủng”. Tại hình thức này, quỹ đầu tư sẽ “xuống vốn” cho những công ty/doanh nghiệp mới thành lập, và chưa được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, các công ty này đều được đánh giá có tốc độ tăng trưởng, có tiềm năng sáng giá phát triển bền vững trong tương lai. Hình thức này thường đem lại mức lợi nhuận vô cùng hấp dẫn cho các nhà đầu tư khi tham gia. Nhưng trái lại, nó luôn luôn đi kèm với những rủi ro rất lớn. 

Quỹ đầu tư mạo hiểm là gì

Tại thị trường Việt Nam, những nhà đầu tư chuyên nghiệp có lẽ không còn xa lạ với hình thức đầu tư quỹ mạo hiểm. Dòng tiền được đưa vào quỹ cũng là yếu tố quan trọng, giúp dòng chảy kinh tế xã hội nói chung được đi lên. 

Bên cạnh đó, nhà đầu tư khi tham gia hình thức này, sẽ có thể tham gia vào bất kỳ giai đoạn nào của doanh nghiệp. Quy mô đầu tư để góp vốn tại hình thức này sẽ khá đa dạng, còn tùy thuộc vào từng ngành nghề. 

Danh mục loại quỹ đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam

Tại các quỹ đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam sẽ có đa dạng các danh mục cho nhà đầu tư lựa chọn. Người đầu tư cần nắm bắt các danh mục này để dễ dàng đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất. Dưới đây là các danh mục đầu tư mà bạn cần tìm hiểu:

  • Các công ty hợp danh với trách nhiệm hữu hạn: Đây là các chủ thể, các tập đoàn kinh doanh – họ cần nguồn vốn để thúc đẩy cho các hoạt động cơ sở cho bước đầu tư tiếp theo trong quá trình phát triển của họ. Nguồn vốn của danh mục này tùy thuộc vào từng doanh nghiệp, trung bình sẽ rơi vào khoảng 250.000$ đến 20 triệu $. 
  • Danh mục của những tổ chức cung cấp dịch vị tài chính hợp thành một nhóm, họ thường có tài chính rất mạnh. 
  • Các chủ thể kinh doanh hay tổ chức như công ty con, ngân hàng thương mại có hoạt động dự án kinh doanh trong ngắn hạn. 

Có thể bạn quan tâm đến

Cách tính lợi nhuận của các quỹ đầu tư – Kiến thức đầu tư

Gợi ý 6 quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín tại Việt Nam

Vậy người đầu tư nên đầu tư vào quỹ đầu tư nào? Dưới đây là danh sách 6 công ty quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín tại Dưới đây là danh sách các quỹ đầu tư mạo hiểm được đánh giá cao tại Việt Nam mà mọi nhà đầu tư cần nắm bắt. 

Quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín tại Việt Nam – Mekong Capital

Quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín tại Việt Nam đầu tiên mà người đầu tư cần biết đó chính là Mekong Capital. Đây là quỹ đầu tư chủ yếu chuyên sâu cho các nhóm ngành theo xu hướng tiêu dùng. Quỹ đầu tư này thường xuống vốn tại các doanh nghiệp các tốc độ tăng trưởng nhanh, cũng như dẫn đầu trong xu hướng tiêu dùng tại thị trường. Điển hình như các doanh nghiệp liên quan đến các ngành nghề cụ thể như: Nhà hàng, phân phối, bán lẻ, hàng tiêu dùng,…

Quỹ đầu tư mạo hiểm MEKONG CAPITAL

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp mà Mekong Capital đầu tư hầu hết các các công ty có khách hàng mục tiêu là khách hàng phân khúc trong và cao cấp. Nếu bạn muốn tìm kiếm cho mình một quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín tại Việt Nam thì Mekong Capital chính là cái tên đầu tiên mà bạn nên tìm hiểu. 

Quỹ đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam – CyberAgent Ventures (CAV)

Thuộc top dẫn đầu trong danh sách các quỹ đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam – CyberAgent Ventures (CAV) chính  là thương hiệu tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Quỹ đầu tư này chủ yếu sẽ đi sâu về các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Một số những dự án xuất sắc, cũng là bước đi đúng đắn của quỹ phải kể đến, đó là: VNG, CleverAds,  Foody, VMG, Teamobi,…

Cho đến thời điểm hiện tại, quỹ đầu tư CyberAgent Ventures (CAV) vẫn luôn dẫn dắt rất tốt dòng vốn của mình, dạt mức độ tăng trưởng tốt; giúp nguồn vốn của nhà đầu tư gặt hái nguồn lợi nhuận lý tưởng nhất. 

Quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín tại Việt Nam – FPT Venture

Quỹ đầu tư mạo hiểm FPT VENTURE

Với mục tiêu chủ lực xây dựng quỹ đầu tư chuyên sâu, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp tại Việt Nam. FPT Venture đã và đang chứng minh là quỹ đi đầu xây dựng cho lớp doanh nhân trẻ ngày một phát triển hơn. Chính vì vậy, khoản đầu tư của quỹ không chỉ hiệu quả nhờ vài việc thu hút nguồn tài chính mà còn có thể thu hút được nguồn lực nhân tài. Một số các lĩnh vực mà quỹ đầu tư hướng đến đó chính là: tài chính, công nghệ, mobile.

Quỹ đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam –Vinacapital Venture

Được thành lập từ năm 2003, Vinacapital Venture là quỹ chuyên sâu chủ yếu vào lĩnh vực chứng khoán, bất động sản. Tới nay, Vinacapital Venture đang quản lý dòng tiền đầu tư lên tới hơn 1,8 tỷ USD. Bên cạnh đó, quỹ cũng nắm giữ một số các dự án công nghệ tiềm năng, có tiếng tăm trên thị trường trong vài năm trở lại đây. Các doanh nghiệp mà quỹ muốn nhắm tới cũng là các doanh nghiệp khởi nghiệp nhưng đã có những thành tựu nhất định trên thị trường. Tham gia tại quỹ đầu tư này, dòng vốn đòi hỏi mức đầu tư cao. 

Có thể bạn quan tâm

Quỹ đầu tư mạo hiểm là gì? – Top 8 quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín

Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Venture

Quỹ đầu tư  IDG VENTURE

IDG Venture là một trong các quỹ đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam mà chúng ta không thể không nhắc đến. Quỹ  IDG Venture thuộc tập đoàn nổi tiếng của Mỹ, đầu tư vào Việt Nam từ năm 2004.Đến hiện tại, số tiền mà quỹ đầu tư mạo hiểm  IDG Venture đang quản lý lên đến 100 triệu USD. Danh mục đầu tư mà IDG Venture  hướng đến, chủ yếu là  những doanh nghiệp truyền thống hay  startup công nghệ có xu hướng muốn thay đổi. 

Quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín tại Việt Nam – Golden Gate Venture

“Cái tên “ cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, đó là Golden Gate Ventures. Được biết đến là quỹ đầu tư toàn cầu, tại thị trường Châu Á, Golden Gate Ventures hiện nay đã đầu tư vào hơn 30 công ty thuộc hơn 7 quốc gia.

Danh mục mà quỹ đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam Golden Gate Ventures thường rót vốn là các công ty khởi nghiệp công nghiệp ở các lĩnh vực đa dạng như: Thương mại điện tử, sàn giao dịch,  thanh toán trực tuyến, ứng dụng di động, nền tảng phần mềm dịch vụ. 

Có thể bạn quan tâm

Cách tính lợi nhuận của quỹ đầu tư – Kiến thức đầu tư

Lời kết

Trên đây là các quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín tại Việt Nam mà mọi nhà đầu tư khi tham gia hình thức này cần tìm hiểu và nắm bắt cho mình. Có thể nói rằng, quỹ đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam vừa là một cơ hội thu lợi hấp dẫn; nhưng cũng là thử thách không hề dễ. Vfa chắc chắn rằng, đây là sân chơi dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp, đã có kiến thức nền tảng tài chính vững chắc trên thị trường. Bên cạnh đó, khi tham gia hình thức này, người đầu tư cần dành ra nhiều công sức để nghiên cứu về các thương vụ đầu tư tiềm năng.