Quỹ đầu tư nào tốt nhất Việt Nam – Top 8 quỹ đầu tư uy tín

Quỹ đầu tư nào tốt nhất Việt Nam - Top 8 quỹ đầu tư uy tín

Qũy đầu tư nào tốt nhất Việt Nam hiện nay? Trong vô vàn các quỹ đầu tư trên thị trường hiện nay, đâu là điểm đến uy tín cho người đầu tư? Chọn lựa cho mình quỹ đầu tư uy tín là vô cùng quan trọng. Điều này giúp nhà đầu tư dễ dàng tìm kiếm và nắm bắt nguồn lợi nhuận tốt trong tương lai. Vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn các quỹ đầu tư uy tín, tốt nhất Việt Nam hiện nay. Từ đó, giúp bạn có nhiều hiểu biết hơn trong thị trường đầu tư quỹ rộng lớn này. 

Quỹ đầu tư là gì?

Đầu tiên, muốn tìm hiểu quỹ đầu tư nào tốt nhất Việt Nam, hãy cùng chúng hiểu tôi rõ định nghĩa là quỹ đầu tư là gì. Quỹ đầu tư là định nghĩa biểu thị một định chế tài chính trung gian phi ngân hàng. Đây cũng là tổ chức thu hút dòng tiền khắp nơi đổ về để đầu tư các lĩnh vực như là cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ và một số các tài sản khác. 

Quỹ đầu tư là gì?
Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư thường là một tổ chức có một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm dẫn dắt. Họ là những người sẽ giúp nhà đầu tư phân bổ nguồn vốn và đưa ra chiến lược phù hợp để thu về dòng lợi nhuận tối đa cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, mọi khoản đầu tư của quỹ đều được giám sát của các cơ quan có thẩm quyền hoặc của công ty quản lý quỹ.

Nói chung, đầu tư vào các quỹ đầu tư là hình thức mà rất nhiều nhà đầu tư đã tham gia. Đây là lựa chọn cũng là cánh cửa giúp nhà đầu tư gặt hái nguồn lợi nhuận tốt trong tương lai. Hình thức này đặc biệt phù hợp với những nhà đầu tư ít kinh nghiệm, chưa có đủ kiến thức để tham gia vào thị trường đầu tư tài chính nói chung. 

Tại sao nên đầu tư quỹ đầu tư uy tín ở Việt Nam?

Một số lý do khiến nhà đầu tư nên lựa chọn các quỹ đầu tư uy tín của Việt Nam:

  • Các quỹ đầu tư uy tín ở Việt Nam đều được tổ chức, quản lý và vận hành bởi những nhà quản lý, đội ngũ chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực đầu tư tài chính ở nhiều lĩnh vực. Họ là những người sẽ giúp các nhà đầu tư phân bổ hợp lý dòng tiền, chủ động theo sát quá trình đầu tư; để mang lại nguồn lợi nhuận tốt nhất. 
  • Quỹ đầu tư là tổ chức được xây dựng với những chiến lược đầu tư đa dạng, giúp nguồn vốn của nhà đầu tư đa dạng cũng như hạn chế tối đa rủi ro, tối ưu cho dòng lợi nhuận. 
  • Tính thanh khoản của hình đầu tư quỹ cao, nhà đầu tư có thể dễ dàng rút tiền về từ quỹ thông qua giao dịch bán đi các chứng chỉ quỹ. 
  • Tham gia đầu tư tại các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam với một số vốn rất nhỏ, chính vì vậy bất cứ người đầu tư nào cũng có thể tham gia được. 
  • Nhà đầu tư tham gia đầu tư quỹ luôn được đảm bảo quyền lợi, cũng như được theo dõi các báo cáo định kỳ của quỹ. Bên cạnh đó, quỹ đầu tư còn được giám sát chặt chẽ bởi bên thứ ba là ngân hàng. Chính vì thế, người đầu tư có thể yên tâm về độ an toàn. Ngân hàng sẽ óc nhiệm vụ lưu giữ các tài sản của quỹ đầu tư, kiểm tra các hoạt động của quỹ một các định kỳ thường xuyên. Nhờ vậy những quy định nghiêm ngặt, nên quỹ đầu tư luôn đảm bảo hoạt động minh bạch rõ ràng trước các quy định của pháp luật và điều lệ quỹ. 

Có thể bạn quan tâm đến

Danh sách các quỹ đầu tư tài chính tại Việt Nam không ai cũng biết 

Top 8 quỹ đầu tư tốt nhất Việt Nam hiện nay

Để giúp các nhà đầu tư có cho những lựa chọn đúng đắn, nên đầu tư và rót vốn cho quỹ đầu tư nào trên thị trường hiện nay? Sau đây là danh sách quỹ đầu tư tốt nhất Việt Nam mà nhà đầu tư nên tìm hiểu:

Quỹ đầu tư Dragon Capital

Tại sao nên đầu tư quỹ đầu tư uy tín ở Việt Nam?
Tại sao nên đầu tư quỹ đầu tư uy tín ở Việt Nam?

Quỹ đầu tư nào uy tín tốt nhất Việt Nam? Tiếp theo, nhà đầu tư có thể xem xét tới lựa chọn khác, đó là quỹ đầu tư Dragon Capital. Đây là tổ chức uy tín có mặt tại Việt Nam từ những năm 1994. Đây là một trong những quỹ đầu tư “gạo cội”, có tuổi đời lâu năm trên thị trường Việt Nam. Quỹ đầu tư Dragon Capital hiện nay xây dựng nhiều hạng mục đầu tư đa dạng để nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn. Điển hình có thể kể đến một số danh mục như: Quỹ an toàn (DCIP và DCBF), Quỹ tăng trưởng (DCBC), Quỹ cân bằng (DCDS),…

Quỹ đầu tư nào tốt nhất Việt Nam – VNDirect

Cái tên đầu tiên trong danh sách các quỹ đầu tư nào tốt nhất Việt Nam, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn Quỹ đầu tư VNDirect. Đây là quỹ có bề dày kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, cũng như nổi tiếng bởi độ uy tín trong vô số các quỹ đầu tư hiện nay. 

VNDirect là quỹ đầu tư mang tới những giải pháp, chiến lược tối ưu nguồn lợi nhuận cho nhà đầu tư, mang tới nguồn sức khỏe tài chính vững chắc cho cộng đồng các nhà đầu tư. VNDirect hiện nay sở hữu số vốn lên đến 150.000 đồng, đây là con số đáng nể. Cùng với đó, độ uy tín của tổ chức còn được khẳng định khi thu hút lượng lớn khách hàng, nhà đầu tư đồng hành tham gia. 

Hiện nay, quỹ đầu tư xây dựng danh mục đầu tư vô cùng phong phú; tuy nhiên sẽ có 2 sản phẩm chủ chốt, đó là Quỹ an toàn và quỹ tăng trưởng.  

Có thể bạn quan tâm đến

Kinh nghiệm đầu tư vào quỹ mở  – cách thức đầu tư quỹ mở như thế nào?

Quỹ đầu tư nào tốt nhất Việt Nam – Quỹ đầu tư BestB

Quỹ đầu tư nào tốt nhất Việt Nam hiện nay? Một trong số những cái tên rất đáng để người đầu tư tìm hiểu, đó là quỹ đầu tư sáng tạo khởi nghiệp BestB. Tổ chức quỹ được thành lập nhằm mục tiêu hỗ trợ và phát triển hệ giá trị của Việt Nam. Quỹ hoạt động hướng tới các đối tượng đó là:

  • Các doanh nghiệp startup đang ở giai đoạn Hạt giống và tăng tốc. Điều kiện là doanh nghiệp này đã được thành lập tối thiểu là 6 tháng trở lên. 
  • Đối tượng tiếp đến là các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu kêu gọi vốn và muốn phát triển để niêm yết trên thị trường chứng khoán 3 đến 5 năm. 

Quỹ đầu tư DCVEIL

Qũy đầu tư DCVEIL được thành lập từ năm 1994, cũng là một trong những quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam. Quỹ hoạt động với một số các sản phẩm đầu tư nổi bật như: Quỹ Vietnam Equity, Công ty TNHH đầu tư doanh nghiệp Việt Nam, Quỹ nợ Việt Nam SPC.

Quy Dau Tu Nao Tot Nhat Viet Nam (3)

Nếu nhà đầu tư nào quan tâm về các công ty/ doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ sạch hoặc lĩnh vực bất động sản; thì có thể tìm hiểu quỹ đầu tư DCVEIL. Vì đây cũng là 2 lĩnh vực trọng yếu, là điểm mạnh của trong nhiều năm qua. 

Quỹ đầu tư nào tốt nhất Việt Nam – Quỹ VCVOF

Cái tên tiếp theo được nhắc đến trong danh sách các quỹ đầu tư uy tín, tốt nhất Việt Nam không thể không nhắc đến VCVOF. Được thành lập từ năm 2003, quỹ tới nay đã có mặt và được niêm yết trên sàn chứng khoán London. Tài sản ròng của quỹ đầu tư VCVOF lên đến 738.7 triệu USD. Đây là một điểm đến rất đáng để các nhà đầu tư lưu ý tìm hiểu kỹ lưỡng. 

Viet Capital uy tín tạo nên chất lượng 

Quy Dau Tu Nao Tot Nhat Viet Nam (4)

Quỹ đầu tư nào tốt nhất tại Việt Nam? trong danh sách các quỹ đầu tư uy tín hiện nay, Viet Capital là thương hiệu nổi bật; mà bất cứ người đầu tư lâu năm đều biết đến Viet Capital. Quỹ đầu tư được thành lập từ năm 2006, được xây dựng bởi đội ngũ quản lý giàu năng lực. Viet Capital hoạt động với khá nhiều quỹ, nhưng đáng chú ý nhất đó chính là quỹ cân bằng. 

Quỹ đầu tư nào tốt nhất Việt Nam – Vietcombank Securities

Ngoài những quỹ đầu tư nói trên, quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank cũng là một điểm đến đáng chú ý cho cộng đồng nhà đầu tư. Được thành lập vào năm 2005, quỹ là thương hiệu luôn dẫn đầu với chiến lược quản lý tài sản hiệu quả. Tới nay, tổng tài sản của VCBF lên tới 154.1 triệu đô la Mỹ. 

Quỹ đầu tư nào tốt nhất Việt Nam – Vina Capital

Quy Dau Tu La Gi Nao Tot Nhat Viet Nam (7)

Cuối trong danh sách này, người đầu tư có thể tham khảo và tìm hiểu về quỹ đầu tư Vinacapital. Đây là một trong những công ty quản lý đầu tư tài chính ở Việt Nam với hơn 18 năm kinh nghiệm. Tổng tài sản của tập đoàn quản lts Vina Capital lên đến 3.7 tỷ đô la, cũng là quỹ đầu tư tài chính lớn nhất Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Các sản phẩm mà quỹ đầu tư sở hữu, điển hình như: Quỹ tăng trưởng, Quỹ an toàn, quỹ cân bằng hay một số những quỹ đầu tư khác,…

Có thể bạn quan tâm đến

Cách tính lợi nhuận của các quỹ đầu tư  – Cách tính lợi nhuận sinh lời

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu