Hướng dẫn cơ bản quy trình mua nhà ở mỹ với tư cách là người ngoài

Quy Trinh Mua Nha O My

Hiện nay ngày càng nhiều người nước ngoài. Đặc biệt là những nước Châu á đầu tư nhiều và thị trường bất động sản Mỹ trong những năm gần đây. Có nhiều lý do mà người nước ngoài mua nhà tại đây. Có những lý do cá nhân mua để đầu tư, cũng có nhiều người có kế hoạch cho việc định cư sau này. 

Trước khi tham gia vào quá trình đầu tư bất động sản tại Mỹ. Là người mới bạn phải tìm hiểu về các quy trình mua nhà ở Mỹ  để đảm bảo các vấn đề an toàn cho bản thân. Trong bài viết này, Xóm Đầu Tư sẽ giải thích những thông tin về quy trình mua nhà ở Mỹ để bạn có thể hiểu hơn nhé

Quy trình mua nhà ở Mỹ
Quy trình mua nhà ở Mỹ

Chuẩn bị cho việc mua nhà tại Mỹ của bạn

Trước khi mua sắm đồ nội thất cho ngôi nhà, bạn cần xác định mình sẽ sử dụng ngôi nhà này để làm gì? Nó sẽ phục vụ như thế nào cho bạn? Bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà ở mỹ để định cư hay đầu tư bất động sản. Mỗi người sẽ có nhu cầu khác nhau, tùy thuộc vào kế hoạch của bạn cho ngôi nhà như thế nào.

Chuẩn bị cho việc mua nhà

Nếu bạn tìm kiếm một ngôi nhà cho chính mình ở. Bạn muốn xem cụ thể về những tính năng của ngôi nhà. Bạn sẽ cần ưu tiên số lượng phòng tắm, phòng ngủ. Cách trang trí nhà bếp và các tiện nghi cũng như vị trí gần công viên, khu vui chơi giải trí. Nếu bạn có con trong độ tuổi đi học, cần xem xét so sánh mức độ an toàn của khu vực nơi mình ở.

Xác định thu nhập và tình trạng việc làm

Khi bạn đảm bảo được một khoản thế chấp. Những người mua nhà tiềm năng họ thường phải cung cấp hai hoặc nhiều phiếu lương gần đây và bản khai thuế thu nhập giá trị hai năm. Để làm bằng chứng việc làm và ổn định về tài chính. Tiến trình mua nhà của bạn có thể được điều chỉnh và cần thêm thời gian để lấy tài liệu.

Điểm tín dụng

Người mua không phải công dân mỹ, quy trình mua nhà ở Mỹ thường sẽ cần phải thể hiện điểm tín dụng từ 720 trở lên. Mặc dù một số người cho vay có thể mong đợi điểm tín dụng gần như nguyên sơ là 780 hoặc là cao hơn.

Nếu như bạn có điểm tín dụng cao, bạn sẽ có thể nhận được mức lãi suất thấp so với khoản vay thế chấp của mình. Trong khi đó nếu bạn có điểm tín dụng thấp, lãi suất của bạn sẽ tăng lên.

 

Thanh toán trước

Nếu như bạn không cư trú tại Mỹ, quy trình mua nhà ở mỹ của bạn sẽ phải đặt một khoản trả trước hoặc đặt cọc cho bất động sản. Có thể dao động từ 20 đến 50% tổng chi phí của bất động sản.

Thanh toán trước một khoản chi phí

Phí Hoa và Phí Co-op

Một số ngôi nhà cần phải tuân thủ các quy tắc được thực thi bởi một số tổ chức giám sát tất cả các tài sản và nhà ở trong một cộng đồng. Điều này được gọi là hiệp hội chủ sở hữu Hoa hoặc co-op. Và sẽ được yêu cầu phải trẻ một khoản chi phí hàng tháng về thanh toán thuế chấp hàng tháng của bạn.

Tìm và Chọn đại lý mua nhà tại mỹ phù hợp 

Quy trình mua nhà ở mỹ có thể có một trải nghiệm phức tạp. Do vậy đó cũng là lý do mà hơn 74% người mua nhà chọn các đại lý bất động sản để làm việc. Phần lớn người mua sẽ có tìm các đại lý bất động sản thông qua lời giới thiệu từ bạn bè, đồng nghiệp. Hoặc các website, ứng dụng về bất động sản. 

Trước khi bạn nhận một đại lý, hãy chắc chắn đảm bảo thực hiện một nghiên cứu, truy cập tìm hiểu về đại lý qua website. Đọc các bài đnahs giá và sắp xếp thời gian liên hệ với họ để xem có đáng tin cậy không. Hiểu biết về thị trường mỹ có hay không..

> Tin tức liên quan

Có nên mua nhà ở Mỹ  – Để đầu tư bất động sản không?

Tìm và chọn đại lý phù hợp

Gặp gỡ ngôi nhà tương lai của bạn

Tìm hiểu khu vực lân cận và thiết lập được phạm vi về giá của bạn là quy trình mua nhà ở mỹ đầu tiên bạn cần thực hiện với tư cách là một thợ săn nhà. Cho dù bạn tự mình đến thăm ngôi nhà mở hay đang tham gia hướng dẫn do đại lý bất động sản tư vấn. Bạn đặt câu hỏi liên quan về các tính năng, hiệu quả sử dụng của ngôi nhà nhé.

Bạn hãy nên ghi lại các đặc điểm mong muốn ví dụ như phong cách nhà bếp, sàn nhà và các thiết bị …Ngôi nhà có thể tiếp cận với các phương tiện giao thông hay không? Khoảng cách giữa ngôi nhà với công việc của bạn như thế nào? Bạn hãy nên kiểm tra bằng cách lên một danh sách trước đó để đảm bảo rằng ngôi nhà trong tương lai của bạn sẽ đáp ứng đầy đủ mọi yếu tố mà bạn cần

Quy trình mua nhà ở mỹ

Thực hiện một đề nghị

Khi bạn đã tìm được một ngôi nhà ở mỹ như ý muốn. Quy trình mua nhà ở mỹ tiếp theo bạn cần thực hiện với đại lý bất động sản là đưa ra một lời đề nghị. Bạn hãy tham khảo ý kiến của đại lý bất động sản của mình, người sẽ gửi thư chào hàng đến cho người bán.

Thư gửi chào là một tài liệu ràng buộc về mặt pháp lý phản ánh luật của tiểu bang bất động sản mà bạn đang định mua nhà. Nó sẽ bao gồm tiền mà bạn sẽ sẵn sàng chi trả cho ngôi nhà, số tiền trả trước của bạn. Cho dù bạn đã được chấp thuận trước cho khoản thế chấp hay chưa và bất kỳ chi tiết hoặc thương lượng nào khác mà bạn có thể khiến được nổi bật so với người mua tiềm năng khác.

Lên lịch kiểm tra và thẩm định nhà

Trước khi bạn đưa ra lời đề nghị cuối cùng của mình bằng văn bản. Bạn hãy đảm bảo rằng bạn chọn cả thẩm định và kiểm tra lại nhà trong quy trình mua nhà ở mỹ của mình nhé. Thẩm định là một quá trình mà giá trị thị trường của căn nhà của bạn được xác định và sẽ được sắp xếp bởi người cho vay cầm cố của bạn.

Kiểm tra và thẩm định nhà

Mặt khác kiểm tra nhà sẽ là quá trình cần thiết để phát hiện bất kỳ vấn đề về tài sản có hay không. Một nhân viên kiểm tra nhà được chứng nhận sẽ kiểm tra toàn bộ cấu trúc nhà và kiểm tra mái nhà, hệ thống điện và nước, tầng hầm, mãi … để đảm bảo vấn đề tồn tại hoặc có thể phát sinh trong tương lai. 

Với tư cách là người mua nhà, bạn sẽ cần chịu trách nhiệm và lên lịch và tiền hành thanh toán tiền cho việc kiểm tra nhà. Thường với sự giúp đỡ của đại lý bất động sản của bạn, sẽ không mất quá nhiều thời gian. Và nó rất đáng để bạn đầu tư một ngôi nhà ở mỹ đó nhé.

Đóng giao dịch

Khi bạn đã hoàn thành các quy trình mua nhà ở mỹ. Đã đến lúc bạn cần đóng tiền và nhận chìa khóa cho ngôi nhà mới của mình. Nếu bạn đang ở Mỹ thì bạn liên hệ gặp đại lý bất động sản của mình để ký tất cả các giấy tờ liên quan bao gồm giấy tờ thế chấp. Việc sửa chữa do nhân viên kiểm tra nhà phát hiện và chi tiết về khoản thanh toán trước và chi phí cần đóng.

Nếu bạn đang sống tại nước ngoài, bạn sẽ có thế gửi thủ tục về giấy tờ đã ký cho một đại lý. Chỉ định một người “ giấy ủy quyền” đề thay mặt bạn ký các giấy tờ hoặc nộp giấy tờ đã qua chữ ký điện tử hoặc email . Tùy thuộc vào những luật tiểu bang tại nơi bạn mua nhà. Bạn nên đóng cửa nhà vào gần cuối tháng vì điều này sẽ giúp bạn có thêm khoảng thời gian thanh toán thế chấp đầu tiên của bạn đến hạn. Và số tiền lãi bạn sẽ cần phải trả.

Trên đây là một số chia sẻ về quy trình mua nhà ở mỹ bạn đọc có thể tham khảo. Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc có thể liên hệ với Xóm Đầu Tư ngay để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ công ty nhé. 

> Tin tức liên quan

Giải pháp tài chính mua nhà ở Mỹ  – Lựa chọn tốt nhất 2021

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *