So sánh các quỹ mở ở Việt Nam – đâu sẽ là quỹ có lợi nhuận tốt?

So sánh các quỹ mở ở Việt Nam - đâu sẽ là quỹ có lợi nhuận tốt?

So sánh các quỹ mở ở Việt Nam  nếu NĐT chỉ chăm chăm nhìn vào lợi nhuận mục tiêu mà quỹ đưa ra thì khả năng bạn sẽ gặp khá nhiều rủi ro. Như ở bài viết trước Xóm đầu tư đã giới thiệu các thông tin về quỹ mở, từ khái niệm đến kinh nghiệm đầu tư. Và để việc đầu tư trở nên thuận lợi hơn, bài viết này Xóm sẽ liệt kê danh sách các quỹ mở tại Việt Nam 2021 và so sánh chúng để bạn có cái nhìn đa chiều hơn!

Danh sách các quỹ mở tại Việt Nam 2021 trong top 5

Trước khi so sánh các quỹ mở ở Việt Nam, Xóm đầu tư sẽ điểm qua danh sách các quỹ mở uy tín có tại Việt Nam.

Quỹ đầu tư sáng tạo khởi nghiệp BestB – Top quỹ mở uy tín

Qũy đầu tư BestB được thành lập với mục tiêu hỗ trợ và xây dựng phát triển hệ giá trị VN. Các đối tượng của quỹ BestB hướng đến là:

Danh sách các quỹ mở tại Việt Nam 2021 trong top 5
Danh sách các quỹ mở tại Việt Nam 2021 trong top 5

 

  • Các doanh nghiệp khởi nghiệp ở các giai đoạn hạt giống và tăng tốc, đã thành lập được tối thiểu 6 tháng trở lên.
  • Hay các doanh nghiệp dạng vừa và nhỏ có nhu cầu kêu gọi vốn, mở rộng và phát triển. Mục tiêu tiến đến việc niêm yết trên thị trường chứng khoán từ 3 – 5 năm.

Quỹ mở DCVEIL

Quỹ DCVEIL được thành lập từ năm 1994, là một trong những quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam. Hiện đang nổi bật với các sản phẩm đầu tư như:

  • Công ty trách nhiệm hữu hạn doanh nghiệp Việt Nam.
  • Quỹ Vietnam Equity.
  • Và quỹ nợ Việt Nam SPC.

Quỹ này chủ yếu tập trung đầu tư vào công nghệ sạch và BĐS. Có thể kể đến các khoản đầu tư lớn như vào công ty cổ phần sữa Việt Nam, tập đoàn Hòa Phát hay công ty cổ phần cơ điện lạnh, tập đoàn Masan.

Có thể bạn quan tâm đến

Lợi nhuận của các quỹ đầu tư – Công thức tính lợi nhuận tháng & năm

Quỹ mở VCVOF – VinaCapital Vietnam Opportunity Fund

So Sanh Cac Quy Mo O Viet Nam Vcvof

Quỹ được thành lập từ năm 2003 dưới hình thức quỹ đóng tại Cayman Island, hiện quỹ đã được niêm yết trên sàn chứng khoán London. Tài sản ròng là 738.7 triệu USD với nhiều đơn vị đầu tư trực thuộc có thể kể đến như Asia Value Investment Ltd, Coastal Pacific Limited, Onshine Investment Ltd, Vietnam Enterprise Ltd, Vietnam Investment Ltd, Vietnam Investment Property Holdings Ltd…

Quỹ mở Dragon Capital

Được thành lập từ năm 1994, quỹ không chỉ hoạt động tại Việt Nam mà còn hoạt động mạnh mẽ ở thị trường Châu Âu. Chi nhánh được xây dựng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Anh Quốc.

Các dự án đầu tư nổi bật của quỹ Dragon Capital như là: Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang, ACB Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh, Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh,…vv

Quỹ đầu tư của ngân hàng Techcombank

Quỹ đầu tư mở iFund được sáng lập bởi ngân hàng Techcombank. Gồm có 3 quỹ con đầu tư các loại hình khác nhau và được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. 

  • Quỹ mở đầu tư trái phiếu TCBF với lợi nhuận kỳ vọng lớn hơn 8%/năm.
  • Quỹ mở đầu tư cổ phiếu TCEF với lợi nhuận kỳ vọng lớn hơn 12%/năm.
  • Quỹ mở đầu tư trái phiếu TCFF với lợi nhuận kỳ vọng là 6%/năm.

Tùy vào mục tiêu và mong muốn đầu tư thì khách hàng có thể lựa chọn tham gia các quỹ này với số tiền đầu tư chỉ từ 1 triệu.

Có thể bạn quan tâm đến

Kinh nghiệm đầu tư vào quỹ mở – Kênh kiếm tiền ưu việt dành cho các NĐT.

So sánh các quỹ mở ở Việt Nam hiện nay – đâu là lựa chọn tối ưu

Mỗi một loại quỹ mở đầu có các chỉ số về NAV, lợi nhuận, quy định về việc giao dịch và mục tiêu lợi nhuận khác nhau. Do đó mà các chỉ số so sánh đôi khi sẽ mang tính tương đối.

Mội lưu ý nữa là mục tiêu đầu tư của quỹ thường là dài hạn và hiệu quả thể hiện trong dài hạn. Nên việc so sánh các quỹ mở ở Việt Nam cũng cần được tìm hiểu các quỹ trong dài hạn.

So sánh quỹ trái phiếu – So sánh các quỹ mở ở Việt Nam

So sánh quỹ trái phiếu
So sánh quỹ trái phiếu

Khi so sánh quỹ mở ở Việt Nam về đầu tư trái phiếu, sẽ có 2 chỉ số bạn cần quan tâm đó là NAV và chỉ số lợi nhuận:

  • Về NAV: Bạn sẽ thấy được quy mô vốn của quỹ hiện có. Nếu quy mô quỹ lớn cho thấy mức độ tin tưởng của NĐT càng cao và khả năng đa dạng hóa danh mục đầu tư cũng sẽ lớn.
  • Về chỉ số lợi nhuận: Ở đây bạn cần lưu ý đừng chỉ nhìn vào kỳ vọng lợi nhuận vì đó chỉ là con số được dự đoán. Các chỉ số lợi nhuận của tương lai sẽ khó được dự đoán nhưng hãy chọn cách nhìn vào chỉ số lợi nhuận thực tế mà quỹ đã đạt được. Điều này sẽ giúp bạn có được cái nhìn trực quan hơn về hiệu quả đầu tư thực sự của quỹ trái phiếu bạn đang quan tâm.

So sánh quỹ mở cổ phiếu

So sánh quỹ mở cổ phiếu
So sánh quỹ mở cổ phiếu

Khi xem xét đến quỹ cổ phiếu bạn sẽ thấy các quỹ này có xu hướng lên xuống theo thị trường chứng khoán. Đặc biệt là thời gian 2 năm gần đây các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch nên kết quả kinh doanh thường không được khả quan. Tuy vậy các chuyên gia dự đoán các quỹ này sẽ có sự tăng trưởng mạnh hơn sau đại dịch như giai đoạn quý 3 và 4 năm 2022.

Có thể bạn quan tâm đến

Các loại quỹ mở ở Việt Nam – Top các công ty quỹ mở uy tín nhất

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các so sánh các quỹ mở ở Việt Nam và danh sách top các quỹ uy tín ,mà bạn có thể tham khảo đầu tư. Theo dõi Xóm đầu tư để có thêm nhiều kiến thức bổ ích về việc đầu tư quỹ mở nhé!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu