Sốt đất Đà Nẵng: Qua nhiều “cơn say”, thị trường 2022 dần hồi phục

Sot Dat Da Nang 01 7

Trong vài năm qua, sốt đất Đà Nẵng đã khiến thị trường BĐS ở nhiều phân khúc “thấm mệt”. Nhiều người lâm cảnh lao đao, gồng gánh nợ nần, khóc ròng vì mất trắng sau những lần giá đất sốt ảo. Liệu rằng, thị trường đất Đà Nẵng hiện nay đã “tỉnh giấc” sau “cơn say” và hồi phục hay chưa? Hãy cùng  Xóm đầu tư tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Sốt đất Đà Nẵng

Cách đây 2 năm, thời điểm tháng 3/2019, sốt đất Đà Nẵng tăng cao đỉnh điểm. Vì cơn sốt đất hiện này mà nhà nhà người người đổ xô đi tách sổ, rao bán liên tục. Lượng giao dịch tăng đột biến, với kỳ vọng “đổi đời” chỉ sau một khoảng thời gian ngắn của rất nhiều nhà đi buôn. Đặc biệt là khu vực Hòa Quý, Cẩm Lệ, nhờ sốt đất Đà Nẵng mà thực sự “náo nhiệt”. 

Thị trường đất Đà Nẵng tại vùng ven cũng “nhộn nhịp” không kém bởi những cơn sốt đất chưa từng có tại đây. Bởi vậy mà giới “cò đất” cũng đổ về để đua nhau “đẩy giá” kiếm lời. Cụ thể, những lô đất tại Nam Hòa Xuân bị kéo giá lên 3 tỷ đồng/ 100m2 và được rao bán với lời gọi mời là đất “sạch”. Hay tại Ngũ Hành Sơn thời điểm đó giá bị đẩy lên chạm mốc 25 triệu/m2, được giao bán khắp các trang mạng. 

Sot Dat Da Nang 02
Lao đao vì sốt đất Đà Nẵng: cơn sốt đất hiện nay

Đất đà nẵng tăng trở lại “khuấy động” thị trường và kéo theo hiệu ứng đám đông, đua nhau giao dịch. Để kéo sốt đất Đà Nẵng lên đỉnh điểm, một số người bất chấp giả mạo giấy tờ, văn bản của UBND Đà Nẵng. Bên cạnh đó, họ tung tin đầu đồn về việc di dời sân bay, các dự án thương mại, xây cầu vượt sông… để “thổi” giá đất sốt ảo. Khi đó, dù chính phủ đã ban bố các văn bản cảnh báo trước tình trạng mua bán đất bất thường. Xong nhiều người vẫn vì hám lợi trước mắt mà dễ dàng rơi vào cạm bẫy của cơn sốt đất hiện nay. 

Và đương nhiên, sau hồi sốt đất Đà Nẵng “giảm nhiệt”, nhiều người đã chịu trận, ngậm đắng nuốt cay. Nỗi ám ảnh vì không ngừng “trượt giá”, nhiều người đầu tư “tán gia bại sản”. Hàng loạt các dự án được cho là “đất vàng” trước đây bỗng chốc trở thành những khu đất hoang, nằm án binh bất động. Đây là hậu quả từ những cơn sốt nóng bị thổi phồng, và cũng là bài bài học xương máu cho nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Có thể bạn quan tâm đến mua đất Đà Nẵng

Nên mua đất ở đâu Đà Nẵng – Kinh nghiệm mua bán nhà đất Đà Nẵng

Thị trường đất Đà Nẵng sau “làn sóng” giá đất sốt ảo

Sau sốt đất Đà Nẵng, thị trường nhà đất Đà Nẵng hiện nay ra sao? Sau khi giá đất sốt ảo tạm lắng xuống, thị trường bất động sản dường như vô cùng ảm đạm. Đặc biệt dịch bệnh Covid tiếp tục khiến các giao dịch, hoạt động của thị trường BĐS đứt gãy. Hầu hết mọi người đều vô cùng dè chừng, không dám “xuống tiền” giai đoạn này. Và tất yếu xảy ra, đó là lượng giao dịch giai đoạn này vô cùng ít ỏi.

Sot Dat Da Nang 05
Đất Đà Nẵng tăng trở lại- Thị trường đất Đà Nẵng

Tuy nhiên, chúng ta đang dần nhận được “tín hiệu” tích cực khi tới nay dịch bệnh dần được kiểm soát. Sau thời gian dài ngưng trệ, thị trường nhà đất Đà Nẵng đã bắt đầu có dấu hiệu hồi phục hồi. Những tháng cuối năm đến nay, lượng giao dịch mua bán BĐS tăng đáng kể. Trong khi đó, mức giá sau sốt đất Đà Nẵng đã dần trở về giá thực, đã giúp thị trường đất Đà Nẵng thu hút dòng vốn quay trở lại. Theo thống kê, phân khúc nhà phố, đất nền đang nhận được sự quan tâm lớn của rất nhiều nhà đầu tư trên cả nước.

Phân khúc nhà phố tại những khu vực trung tâm Đà Nẵng tăng khoảng 3-5%. Đặc biệt lượng giao dịch ở quận Cẩm Lệ, khu vực Hòa Xuân đạt cao nhất khoảng 5%; còn các địa điểm khác tại khu vực trung tâm thì thấp hơn một chút. Bên cạnh đó, đất Đà Nẵng tăng trở lại tại phân khúc đất nền; đặc biệt là khu vực Tây Bắc, nơi giáp với Golden Hills tăng nhẹ khoảng 5%.

Có thể bạn quan tâm đến mua đất Đà Nẵng

Mua đất Đà Nẵng dưới 500 triệu  – Đánh giá là “dải đất vàng” đem đến khả năng sinh lời cao

Thị trường 2022 tiếp tục ảm đạm hay “vực dậy” khởi sắc?

Khởi đầu năm 2022, thị trường nhà đất Đà Nẵng có tín hiệu tích cực; khi tâm lý khách hàng Việt Nam đang dần chuyển sang thích ứng linh hoạt với dịch bệnh. Nhà đầu tư bắt đầu “rót vốn”  rục rịch quay trở lại với thị trường bất động sản. Chính vì thế, nhiều chuyên gia dự đoán, thị trường nhà đất Đà Nẵng sẽ thay đổi bối cảnh ảm đạm, và có màn khởi sắc mới trong năm 2022.

Sot Dat Da Nang 03
Thị trường đất Đà Nẵng 2022 tiếp tục ảm đạm hay “vực dậy” khởi sắc?

Một lý do khác để khẳng định rằng thị trường BĐS Đà Nẵng sẽ sớm bùng nổ là nhờ vào nguồn cung hiện tại khá khan hiếm. Thời gian vừa qua, chính quyền đã có rất nhiều chính sách pháp lý thắt chặt, vậy nên Đà Nẵng gần như vô cùng “yên ắng” không có bất cứ dự án nào. Nhờ nguồn cung ít ỏi, nên các dự án mới ra mắt sẽ dễ dàng trở tâm điểm có mức độ hấp thụ tốt.

Sau nhiều lần sốt đất Đà Nẵng đi qua, thị trường dần “phục hồi”. Vậy chúng ta có nên đầu tư vào thị trường nhà đất Đà Nẵng lúc này hay không? Nếu bạn đang có nguồn tiền nhàn rỗi, việc nghiên cứu và “rót vốn” cho thị trường bất động sản là không nên bỏ qua. Chắc chắn rằng, sau khi dịch bệnh đi qua, đất Đà Nẵng tăng trở lại mạnh mẽ, sẽ giúp các nhà đầu tư gặt hái nguồn lợi khổng lồ.

Có thể bạn quan tâm đến 1 tỷ nên mua đất ở đâu

1 tỷ mua đất ở đâu Đà Nẵng  – thị trường bất động sản Đà Nẵng sinh lời

Chần chờ gì mà không điền Form phía dưới để được tư vấn miễn phí.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu