Giải mã sốt đất Tây Ninh – Có nên mua đất Tây Ninh không?

Sot Dat Tay Ninh 01 7

Trong những năm 2017- 2018, thị trường bất động sản Tây Ninh là “điểm hút” các nhà đầu tư “rót vốn” trong dài hạn. Bước qua năm 2019,  sốt đất Tây Ninh gây biến động thị trường. Tuy nhiên, theo xu hướng đám đông, ở đâu có những cơn sốt đất, ở đó lượng giao dịch mua đất Tây Ninh tăng đột biến. 

Trong bài viết hôm nay, Xóm đầu tư sẽ cùng bạn giải mã vì sao đất Tây Ninh tăng giá. Bên cạnh đó, chúng ta có nên mua đất Tây Ninh, đầu tư vào thị trường này hay không?

“Làn sóng” tăng giá: Sốt đất Tây Ninh

Trong giai đoạn 2020-2024, UBND Tây Ninh công bố bảng giá đất trên tỉnh Tây Ninh được áp dụng. Cụ thể, giá đất Tây Ninh có khu vực sẽ tăng cao, lên đến 300-600% với mức giá ở thời điểm 2019. 

Thực tế tình hình năm 2019-2020, Sốt đất Tây Ninh tiếp tục đẩy giá “leo thang” ở nhiều khu vực. Đất Tây Ninh tăng giá chóng mặt, vượt ngoài giá thực tế. Nhiều khu vực cò đất Tây Ninh thổi giá cao chót vót. Như các căn Shophouse tại Thành Phố Tây Ninh cán mốc ra bán khoảng 90 triệu đồng/ m2. Đây là mức giá cao, mức giá bình thường chỉ khoảng ⅔ so với thời trên.

Sot Dat Tay Ninh 02

Một số khu vực khác như đại lộ 30/4 giá tăng đột biến từ 11,6 triệu đồng/m2 lên đến 30,2 triệu đồng/ m2. Khu vực Cách mạng Tháng Tám đến ngã tư Bọng Dầu đạt ngưỡng 27 triệu/m2. Hay đoạn Cua Lý Bơ đến Phạm Văn Đồng tăng lên gấp 3 lần. Nhìn chung hầu hết các khu vực khác cũng theo đà sốt đất Tây Ninh đạt khoảng 30 triệu đồng/m2. Việc tăng bảng giá đất do UBND ban hành tiếp tục kích thích cho đất tây ninh tăng giá. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới hiện trạng sốt đất Tây Ninh tăng cao đỉnh điểm đến vậy?

Có thể bạn quan tâm đến BĐS

Mua đất Tây Ninh ở đâu  –  tìm kiếm đến thị trường bất động sản Tây Ninh.

Nguyên nhân sốt giá đất Tây Ninh?

Trước tình hình biến động về sốt đất Tây Ninh, nhiều chuyên gia bất động sản đã đưa ra một số nguyên nhân dẫn tới hiện trạng này:

“Làn sóng” thu mua của các nhà đầu tư bất động sản từ Hồ Chí Minh đỏ về Tây Ninh khá lớn. Họ sẵn sàng thu mua những miếng đất với giá cao hơn hẳn so với mặt bằng chung. Điển hình như khu vực Trảng Bàng, khu vực trung tâm thành phố Tây Ninh, khu vực Hiệp Tân, Trường Đông,… Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến đất Tây Ninh tăng giá.

Sot Dat Tay Ninh 05

 

Hay việc ban bố bảng giá của UBND như nói trên cũng góp phần đẩy cao sốt đất Tây Ninh. Ngoài ra, các dự án lớn như khách sạn 5 sao, Vincom Plaza, khu thương mại Shophouse, cũng là bàn đạp làm mua đất Tây Ninh tăng giá. Ngoài những nguyên nhân trên, địa bàn hiện nay ráo riết các hoạt động của cò đất Tây Ninh, khiến tình trạng sốt đất Tây Ninh dễ dàng bị thổi giá lên cao hơn nữa.

Tây Ninh liệu có phải “điểm đến vàng” cho các nhà đầu tư?

Dù sốt đất Tây Ninh khiến nhiều giai đoạn, thị trường mua đất Tây Ninh gặp nhiều biến động. Tuy nhiên chúng ta vẫn không thể nào phủ nhận những tiềm năng “vàng” khi đầu tư bất động sản Tây Ninh. Sở hữu nhiều lợi thế, cũng như có sự quan tâm về đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng của Nhà nước, bất động sản Tây Ninh những năm qua là “mảnh đất” thu hút lượng lớn các nhà đầu tư “bỏ tiền” trong dài hạn.

Sot Dat Tay Ninh 03

Một số dự án phát triển cơ sở hạ tầng giúp đất Tây Ninh tăng giá:

  • Chính Phủ đã đồng ý với đề nghị  khai triển dự án cao tốc TP.HCM – Tây Ninh.
  • Dự án hầm chui tại giao lộ An Sương và quốc lộ 22.
  • Hệ thống giao thông phát triển với nhiều tuyến đường mới: đường Phan Văn Hớn, quốc lộ 22, tỉnh lộ 15,…
  • Một số dự án nâng cấp, mở rộng đường như: Cầu kênh N31A, Tỉnh lộ 9, đường Tô Ký,…

Bên cạnh đó, Tây Ninh liên tiếp đón lượng lớn các “ông lớn” đổ bộ khai triển các dự án như: Sun Group, VinGroup, Novaland, Hưng Thịnh, FLC,… Điển hình là Sun World núi Bà Đen của tập SunGroup, tổ hợp thương mại, shophouse Vincom. Đây chính là những tiềm năng bứt phá, là bệ phóng đưa Tây Ninh vươn mình phát triển kinh tế. Cùng với đó, đây cũng chính là điều kiện thuận lợi giúp bất động sản Tây Ninh có những bước khởi sắc mới trong tương lai. 

Có thể bạn quan tâm đến BĐS

Bán nhà đất giá 100 triệu ở Tây Ninh  –  Khu vực mua bán tốt nhất bạn nên tìm hiểu

Có nên mua đất Tây Ninh hay không?

Sot Dat Tay Ninh 04

Có nên mua đất Tây Ninh đầu tư sinh lời không? Sau sốt đất Tây Ninh, thị trường bất động sản Tây Ninh dần đi vào bình ổn. Cùng với đó, với tốc độ phát triển, đô thị hóa, Tây Ninh hứa hẹn sẽ có những bước đột phá mới trong tương lai. Dự kiến trong năm 2022, mua đất Tây Ninh vẫn là một lựa chọn đúng đắn cho các nhà đầu tư muốn đầu tư dài hạn “ăn chắc mặc bền”. Ngoài ra, cần có những giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng sốt đất Tây Ninh, giữ vững bình ổn cho thị trường bất động sản.

XEM THÊM: MỘT VÀI KIẾN THỨC ĐẦU TƯ

Đầu tư bất động sản là gì? Cách đầu tư sinh lời an toàn  – Thông tin bổ ích

Bên cạnh đó, người đầu tư cũng cần cân nhắc cẩn thận với các dự án mua đất Tây Ninh với giá rẻ “bất ngờ”; để tránh khỏi những cạm bẫy từ cò đất Tây Ninh. 

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu