Tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven – Tham khảo ý kiến từ chuyên gia

Tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven - Tham khảo ý kiến từ chuyên gia

Tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven?”, đây là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư thời gian gần đây vô cùng quan tâm. Xu hướng dịch chuyển vùng ven đang ngày càng rõ rệt. Chính vì thế, đầu tư đất nền vùng ven cũng được coi là “mỏ vàng béo bở” cho các nhà đầu tư kiếm lời từ đây. Trong bài viết hôm nay, Xóm đầu tư sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thị trường đất nền vùng ven. Và giúp nhà đầu tư có câu trả lời có nên đầu tư đất nền vùng ven hay không. 

Tìm hiểu đất nền vùng ven là gì? 

Tìm hiểu đất nền vùng ven là gì? 
Tìm hiểu đất nền vùng ven là gì?

Đất nền vùng ven là gì? Đây là những vùng đất nằm ở vị trí ngoại thành các thành phố trung ương như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Đất nền vùng thường các khu đất trống, chưa qua xây dựng hay tác động từ con người. Đất nền vùng ven đang tạo nên “làn sóng”mới thu hút giới đầu tư địa ốc trên khắp mọi miền đất nước muons săn lung và sở hữu các mảnh lát nền “sạch” có tiềm năng phát triển tốt trong tương lai

Thị trường đất nền vùng ven – Vùng ven “lên ngôi”

Tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven và có nên đầu tư đất nền vùng ven hay không? Hãy cùng chúng tôi nắm bắt những xu hướng mới nhất về thị trường đất nền vùng ven hiện nay ra sao? 

Quỹ đất nội thành ngày càng hạn hẹp – đắt đỏ

Chúng ta biết rằng, Dân số Việt Nam ngày càng gia tăng, trong khi đó quỹ đất nội đô ngày càng chật hẹp. Cùng với đó, những vấn đề như ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông, giá cả chi phí đắt đỏ,… khiến nhiều người có ý định bỏ phố đến ven đô để hưởng cuộc sống trong xanh. 

Thêm vào đó, thời gian qua, các thành phố ven đô liên tục được nhà nước đẩy mạnh các chính sách phát triển cơ sở hạ tầng. Điều này đã giúp các tỉnh ven đô ngày càng thay đổi chóng mặt về diện mạo đô thị mới. Các dự án lần lượt đổ về đây ngày một nhiều, hệ thống giao thông đồng bộ phát triển, khu đô thị mới mọc lên rầm rộ,… Mối liên kết giữa các tỉnh ven đô và thành thị trung tâm thành phố cũng không còn cách xa. Chính vì lý do này, khu vực ven đô dã thu hút không ít người về đây sinh sống và làm việc. 

Thị trường đất nền vùng ven - Vùng ven “lên ngôi”
Thị trường đất nền vùng ven – Vùng ven “lên ngôi”

Xu hướng chuyển dịch về ven đô sinh sống 

Nhờ lực đẩy mạnh về cơ sở hạ tầng, cũng như xu hướng chuyển dịch ven đô, thị trường bất động sản đất nền vùng ven theo đó mà tăng cao chóng mặt. Đây cũng được coi là một trong những phân khúc tiềm năng, hứa hẹn nguồn sinh lời cực thịnh trong tương lai. Đặc biệt các nhà đầu tư vốn nhỏ dưới 1 tỷ đồng đang gia sức “săn đất” ven đô, tìm kiếm cho mình cơ hội sinh trưởng đón sóng phát triển cùng toàn khu vực vực ngoại thành. Vậy nên, phải thấy rằng, thời gian qua thị trường đất nền vùng ven đang vô cùng “khát sản phẩm” bởi nhu cầu tìm mua từ vô số nhà đầu tư cả nước là rất lớn.

Vậy có nên đầu tư đất nền vùng ven, rót vốn cho thị trường đất nền vùng ven hay không? Hãy cùng theo dõi nội dung tiếp theo để tìm hiểu 4 lý do tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven; bạn sẽ có cho mình câu trả lời chính xác. 

> Tin tức liên quan

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô  “chìa khóa vàng” giúp nhà đầu tư đất Hà Nội

4 Lý do tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven

Tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven – Giá mua vào rất “mềm”

Tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven thời điểm hiện tại? Đầu tiên, phải kể đến đó là giá mua vào các bất động sản thị trường đất nền vùng ven thấp hơn hẳn so với giá trị thực và giá trị tăng trưởng sau này. Đồng thời, giá đất nội thành hiện tại đạt ngưỡng leo thang chạm đỉnh, không phải nhà đầu tư nào cũng có đủ tiền mặt để xuống tiền mua đất trung tâm. Còn ngược lại, đất ngoại thành nguồn đất rất dồi dào, giá thành mềm; quỹ đất sẽ được sớm xây dựng và quy hoạch các dự án đô thị lên đến hàng ngàn hecta, trao cho người an cư không gian sống hiện đại xứng tầm. 

Tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven – Kết nối hạ tầng đồng bộ

có nên đầu tư đất nền vùng ven

Có nên đầu tư đất nền vùng venLý do tiếp theo “tại sao nên đầu tư vào đất nền vùng ven” đó chính là yếu tố hạ tầng. Hạ tầng cơ sở đang ngày càng phát triển, không kém cạnh khu vực trung tâm thành phố. Với đầy đủ các tiện nghi, cung cấp cho người lưu trú một cuộc sống chất lượng xứng tầm: Trung tâm thương mại sầm uất, bệnh viện, trường học, khu vui chơi,… Thêm vào đó, kết nối giao thông ngày càng phát triển sẽ giúp việc đi lại trở nên dễ dàng và thuận tiện nhiều so với trước kia. Đây cũng là lực hút quan trọng, thu hút hàng loạt các nhà đầu tư địa ốc về đây đón cơ hội lớn cho dòng tiền “sinh sôi”.

Tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven – Mật độ dân số gia tăng 

Tại sao nên đầu tư vào đất nền vùng ven? Lý do tiếp đến là yếu tố liên quan đến mật độ dân số. Vùng ven đô thị đáp ứng đầy đủ tiện nghi chất lượng cuộc sống, kèm theo đó là môi trường xanh vượt trội hơn hẳn so với nội thành trung tâm. Đây chính là lý mật độ dân số ngày càng gia tăng. Kéo theo đó, các khu công nghiệp, xí nghiệp được xây dựng và quy hoạch liên tục  mọc lên.

Tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven – Giá trị sinh lời kỳ vọng

Một số rủi ro thường gặp khi đầu tư đất nền
Một số rủi ro thường gặp khi đầu tư đất nền

Thị trường đất nền vùng ven được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao bởi khả năng sinh lời trong tương lai cực kỳ hấp dẫn. Ước tính đầu tư thị trường đất nền vùng  ven có thể đem đến nguồn sinh lời tuyệt vời từ 20-30%/ năm. Đây là con số viên man, mà bất cứ nhà đầu tư địa ốc nào cũng muốn tìm kiếm cho mình một thương vụ đầu tư sinh lời hậu hĩnh đến vậy. 

Một số rủi ro thường gặp khi đầu tư đất nền

Ngoài những ưu điểm và lợi thế kể trên, thị trường đất nên cũng vẫn còn tồn đọng một số hạn chế; đòi hỏi nhà đầu tư cần nắm bắt và tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh khỏi những rủi ro, tổn thất. 

Dự án đất nền pháp lý không minh bạch

Thị trường đất nền vùng ven hiện vẫn còn tồn đọng rất nhiều các bất động sản có giấy tờ pháp lý không rõ ràng và minh bạch. Do vẫn còn nhiều vùng đất chưa được quy hoạch xong, nên việc kiểm chứng vấn đề pháp ký vẫn còn khá khó khăn. Nhà đầu tư “non trẻ” nếu không tìm hiểu kỹ càng rất dễ vướng phải những dự án pháp lý rủi ro này. Hơn hết, vấn đề pháp lý là một trong những yếu tố quan trọng cần nhà đầu tư nghiên cứu kỹ càng, để tránh đổ vốn cho những tài sản không có giá trị cho tương lai. 

> Tin tức liên quan

Kinh nghiệm lướt sóng đất nền    – Theo nhiều chuyên gia kinh tế đầu tư sinh lời nhanh

Sốt đất thỏi giá liên tục

Những vùng mới phát triển hay đang trong giai đoạn phát triển, sẽ thường xuyên gặp hiện tượng thổi giá. Sốt đất bị thổi phồng bởi lời đồn thổi là chuyện khó tránh khỏi tại các vùng đang bắt đầu phát triển. Rất nhiều nhà đầu tư đã ôm nỗi đau chôn vốn mất tiền oan bởi dự án sốt đất. Vậy nên trước khi đầu tư, nhà đầu tư cần tỉnh táo để ra quyết định nên mua vào thời điểm nào là rất quan trọng. 

Lời kết

Trên đây là nội dung giúp bạn giải đáp thắc mắc “Tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven và có nên đầu tư đất nền vùng ven hay không?”. Hy vọng với những thông tin, kiến thức chúng tôi chia sẻ, nhà đầu tư sẽ có cho mình góc nhìn tổng quan về thị trường đất nền vùng ven hiện nay. Từ đó, tìm thêm cho mình định hướng đầu tư mới, đưa ra các quyết định đúng đắn để nguồn vốn của bạn được sinh trưởng ở những dự án có giá trị tiềm năng cao.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu