Điều then chốt cho thấy tại sao nước Mỹ lại giàu

Điều Then Chốt Cho Thấy Tại Sao Nước Mỹ Lại Giàu

Mỹ là một trong những đất nước tiên tiến nhất thế giới bởi vì họ có một nền kinh tế cực kỳ phát triển. Đây là điều trả lời cho câu hỏi tại sao nước mỹ lại giàu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những yếu tố khiến nước Mỹ trở nên giàu có như vậy nhé!

Tại sao nước Mỹ lại giàu? Tìm hiểu tình hình kinh tế nước Mỹ 2021

Theo thống kê trong năm 2021, Mỹ vẫn có sự tăng trưởng mạnh bởi sự được thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng tăng 7,9%. Về lĩnh vực đầu tư tư nhân tăng nhẹ 9,5%. Bởi vì ảnh hưởng của đại dịch covid 19; dự đoán tốc độ tăng trưởng qua năm 2022 có thể chậm hơn kèm theo tác động của lạm phát. Nhưng nhìn chung, Mỹ vẫn giàu là nước giàu hơn các quốc gia khác. Vậy tại sao nước Mỹ lại giàu như vậy?

Bởi vì sẽ có những đặc điểm giúp phân biệt Mỹ với các nền kinh tế công nghiệp của các nước khác nhé. Ví dụ như những yếu tố sau đây.

Tình Hình Kinh Tế Nước Mỹ 2021

Một nền văn hóa doanh nghiệp phát triển

Những cá nhân, con người ở Mỹ, họ luôn thể hiện rằng mong muốn thành lập doanh nghiệp và phát triển chúng. cũng như sẽ sẵn sàng chấp nhận rủi ro xấu nhất có thể. Trong văn hóa doanh nghiệp của người ở Mỹ có rất ít người phải trả giá cho những thất bại; và phải bắt đầu lại từ đầu của một doanh nghiệp.

Tại sao nước Mỹ lại giàu? Và có thể kể đến những sinh viên đã theo học một trường đại học nào đó hoặc một trường chuyên kinh doanh. Họ cũng thể hiện rõ ràng khát vọng kinh doanh của họ qua đó. Có những thành công đã truyền cảm hứng; khiến họ có nhiều động lực hơn như là thung lũng silicon của facebook chẳng hạn.

Mỹ có hẳn một hệ thống tài chính để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Lý do tại sao Mỹ lại giàu là vì họ có một hệ thống tài chính công bằng phát triển hơn so với các quốc gia châu Âu cùng hệ. Trong đó, bao gồm cả các nhà đầu tư thiên thần; họ sẽ sẵn sàng đầu tư cho các công ty startups; mới thành lập. Đây được xem là một thị trường vốn đầu tư mạo hiểm; nó sẽ giúp tài trợ vốn cho sự phát triển của các công ty đó trong giai đoạn đầu và sau này. Đông thời Mỹ cũng có hẳn một hệ thống ngân hàng phân cấp để cung cấp các khoản vay cho các doanh nhân; bao gồm hơn 7.000 ngân hàng lớn nhỏ trong cả nước.

Hệ Thống Tài Chính để Hỗ Trợ Hoạt động Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp

>>> Tại sao nên kinh doanh ở Mỹ? | Điều kiện và lợi thế vượt trội

Tại sao nước Mỹ lại giàu? Họ có hệ thống các trường đại học nghiên cứu, phát triển đẳng cấp thế giới

Tại sao nước Mỹ giàu là họ không ngừng học tập và phát triển. Họ có hệ thống các trường đại học vô cùng tiên tiến. Hiện tại thì các trường đại học của Mỹ sản xuất ra nhiều nghiên cứu cơ bản. Nhằm thúc đẩy kinh doanh công nghệ cao. Những giảng viên tại đây và những người có bằng tiến sĩ. Họ sẽ thường dành thời gian cho những dự án khởi nghiệp gần trường đại học nơi họ công tác.

Văn hóa tại các trường đại học và doanh nghiệp sẽ cho phép sự hợp tác này xảy ra. Và Mỹ luôn tạo điều kiện cho họ startup. Tại các trường đại học nghiên cứu; phát triển hàng đầu ở đất nước này thường thu hút nhiều những sinh viên tài năng. Họ có thể đến từ khắp nơi trên thế giới. Và có nhiều người trong số họ đã quyết định ở lại Mỹ sau khi tốt nghiệp để tạo dựng sự nghiệp riêng.

Bởi vì các chế độ ở đây dành cho doanh nghiệp với thị trường lao động liên kết người. Và không bị cản trở bởi các tổ chức công đoàn lớn. Các doanh nghiệp nhà nước sẽ không có quá nhiều quy định lao động hạn chế sự phát triển của doanh nghiệp trẻ.

Ở tại đất nước này sẽ có rất ít người tham gia vào công đoàn.Và hầu như không có doanh nghiệp nhà nước. Mỹ thường tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp trẻ hơn.

Dân số nước Mỹ ngày càng gia tăng, bao gồm cả người nhập cư từ nhiều nước

Dân số là một trong những điều đáng nói tại đây. Là một trong những lý do khiến tại sao nước Mỹ lại giàu. Giàu từ học vấn, khoa học công nghiệp đến con người. Bởi hiện nay dân số của Mỹ đang ngày càng tăng lên. Có nghĩa là lực lượng lao động ngày càng trẻ hơn và sẽ linh hoạt và dễ đào tạo hơn.

Mặc dù sẽ có những vấn đề hạn chế về nhập cư đến Mỹ sinh sống. Nhưng họ cũng có các quy tắc đặc biệt để cung cấp cho nhiều quốc gia quyền tiếp cận nền kinh tế Mỹ. Tạo điều kiện và con đường trở thành công dân (những thẻ xanh) dựa vào tài năng cá nhân. Tạo điều kiện bảo trợ công nghiệp của nước này. Những khả năng để thu hút nhiều người nhập cư đến Mỹ như vậy cũng là một lý do quan trọng cho sự thịnh vượng của họ hiện nay.

Dân Số Nước Mỹ Ngày Càng Gia Tăng, Bao Gồm Cả Người Nhập Cư Từ Nhiều Nước

Mỹ có một nền văn hóa và thuế khuyến khích người dân làm việc chăm chỉ và nhiều giờ

Cụ thể là một nhân viên ở Mỹ trung bình thì có thể làm việc đến 1.800 giờ/năm. Đây là một con số đáng kể hơn rất nhiều nước khác. Như ở Pháp thì đạt 1500 giờ và 1.400 giờ ở Đức. Nhưng nếu so với ở Hồng Kông; Singapore và Hàn Quốc thì có thể chưa sánh bằng. Nói chung, họ có quan niệm rằng bạn làm việc lâu hơn. Nghĩa là có thể sản xuất ra nhiều hơn; và kéo theo đó thì cũng đồng nghĩa với thu nhập thực tế cao hơn. Tại sao nước Mỹ lại giàu? Cùng xem những yếu tố then chốt tiếp theo nhé!

Tại sao nước Mỹ lại giàu? Mỹ có một môi trường pháp lý thuận lợi kinh doanh

Từ lâu thì luật pháp của Mỹ đã rất thoáng ít gây áp lực lên các doanh nghiệp. Ít khắt khe hơn với các quy định của các nước châu Âu và EU. Mỹ lại có những quy mô về chính phủ nhỏ hơn so với các nước công nghiệp phát triển khác.

Mỹ Có Một Môi Trường Pháp Lý Thuận Lợi Kinh Doanh

Theo đó thì Mỹ sẽ có các khoản chi tiêu ít hơn so với các nước khác. Nhằm mục đích giảm thuế và khuyến khích các doanh nghiệp làm việc nhiều hơn để có thu nhập nhiều hơn. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn thấy người Mỹ làm việc nhiều hơn. Bởi vì họ có thêm động lực để làm như vậy.

Tìm hiểu thêm về Mỹ

An sinh xã hội ở Mỹ và những điều người nhập cư cần nắm rõ

Làm thế nào để mua nhà ở Mỹ | 10 bước để mua nhà

Hệ thống chính trị phân cấp ở nơi các tiểu bang cạnh tranh nhau các doanh nghiệp

Những tiểu bang tại Mỹ sẽ cạnh tranh cung cấp các trường đại học chất lượng. Tạo mức học phí thấp cho các sinh viên sinh sống; và làm việc trong tiểu bang đó. Họ còn cạnh tranh cả về quy định trách nhiệm pháp lý đối với doanh nghiệp tại đây về thuế phí. Ở đâu có những hệ thống pháp lý thuận lợi; thì sẽ thu hút nhiều người hơn cả những công ty mới và cả những tập đoàn lớn. Phân cấp chính trị ở nước Mỹ được xem là một nét đặc trưng của quốc gia này trong những đất nước có thu nhập cao khác.

Trên đây là những yếu tố khiến tại sao nước Mỹ lại giàu. Từ đó cho chúng ta biết thêm nhiều thông tin về nước Mỹ. Không tự nhiên Mỹ trở thành cường quốc giàu có như vậy đúng không nào? Bạn hãy đọc và tham khảo nhé, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!