Kịch bản nào cho thị trường bất động sản Hà Nội 2022?

Kịch bản nào cho thị trường bất động sản Hà Nội 2022?

Năm 2021, Thị trường bất động sản Hà Nội đã có nhiều giai đoạn biến động, “thấm mệt” bởi tình hình dịch bệnh phức tạp và kéo dài. Và những tháng cuối năm, chúng ta cũng đón nhận những dấu hiệu tích cực khi toàn thị trường dần “vực dậy” trở lại. Sau khi “bình thường hóa”, thị trường nhà đất Hà Nội sẽ có bước đệm mở ra một chu kỳ mới trong năm 2022.

Vậy năm 2022 thị trường bất động sản Hà Nội sẽ khởi sắc hưng thịnh hay biến động và gián đoạn? Liệu giá nhà đất Hà Nội có tăng không? Để nắm bắt những cơ hội đầu tư tốt cho năm 2022, hãy cùng chúng tôi điểm qua dự báo xu hướng BĐS Hà Nội trong năm tới. 

Xu hướng giá đất Hà Nội tăng

Suốt thời gian qua, Covid bùng phát đã gây nên rất nhiều thương tổn cho nền kinh tế, xã hội nói chung, và bất động sản nói riêng. Thị trường bất động sản thời gian qua đã rơi vào tình trạng ngưng trệ, gián đoạn ở hầu hết các phân khúc. Nhưng nhờ kế hoạch quy hoạch 3 huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn lên Thành Phố, bất động sản Hà Nội ngay sau đó nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo giới đầu tư địa ốc. 

Xu hướng giá đất Hà Nội tăng
Xu hướng giá đất Hà Nội tăng

Vậy hiện nay giá đất ra sao, giá nhà đất Hà Nội có tăng không? Thị trường nhà đất Hà Nội trở nên sôi động với lượng giao dịch tăng cao. Chính điều này đã tạo nên “lực đẩy” khiến giá bất động sản Hà Nội “khởi sắc”. Theo đó, tại bảng giá nhà đất Hà Nội ở nhiều phân khúc ghi nhận nhiều tín hiệu tốt. Điển hình, phân khúc shophouse & nhà phố tăng 3-4%, giá biệt thự nghỉ dưỡng tăng 12%.

Cũng trong bảng giá nhà đất Hà Nội, các khu vực vùng ven như huyện Sóc Sơn giá bán tăng khoảng 10-12 triệu đồng/m2. Trong khi đó, khoảng đầu năm mức giá chỉ khoảng 5-7 triệu đồng/m2. Hay khu vực ở huyện Đông Anh, khu vực xã Xuân Canh thời điểm 2020 là 18-20 triệu đồng/m2, nhưng hiện nay đang đạt mức 25-27 triệu đồng/m2. Điều này cho thấy giá thị trường nhà đất Hà Nội đang có xu hướng gia tăng; cũng như chứng tỏ tiềm năng tăng trưởng của bất động sản Hà Nội. 

> Tin tức liên quan

Có 500 triệu nên mua đất ở đâu hà nội – đầu tư BĐS thì đầu tư sinh siêu lợi nhuận

Tiềm năng thị trường bất động sản Hà Nội

Nắm giữ trong mình nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là việc mở rộng cơ sở hạ tầng khu vực vùng ven ngoại thành. Hàng loạt các tuyến đường mới được triển khai như: đường Tố Hữu – Lê Văn Lương, tuyến Metro 2A, đại lộ Thăng Long,… Bên cạnh đó, khu vực vùng ven ngoại thành liên tục đẩy mạnh hệ thống tiện ích (Trung tâm thương mại, công viên, khu vui chơi, các tòa nhà văn phòng,…)

Tiềm năng thị trường bất động sản Hà Nội
Tiềm năng thị trường bất động sản Hà Nội

Đây là bước phát triển mới, đưa thị trường bất động sản Hà Nội trở nên sôi động với hàng loạt các hoạt động giao dịch. Bên cạnh đó, chất lượng các dự án tại ven đô Hà Nội ngày càng được cải thiện. Do tác động từ dịch bệnh Covid-19, nhu cầu về một môi trường sống chất lượng ngày càng yêu cầu cầu khắt khe hơn; chính vì vậy các dự án  cơ sở hạ tầng hay BĐS theo đó cũng cần nâng cao chất lượng. Đây là bàn đạp quan trọng giúp thị trường nhà đất Hà Nội hấp thụ tốt các sản phẩm giá trị cao. 

> Tin tức liên quan

Có nên đầu tư bất động sản Hà Nội – có phải là một miếng mồi ngon vào thời điểm nay.

Thị trường bất động sản Hà Nội 2022 với 3 kịch bản

Theo chuyên gia nghiên cứu, thị trường bất động sản Hà Nội năm 2022 sẽ chào đón một kịch bản tích cực. Khi làn sóng Covid-19 dần dịu xuống, tình hỉnh được khống chế bởi độ bao phủ của vacxin, bất động sản theo đó cũng đi vào quỹ đạo ổn định. Dự đoán rằng, giá bất động sản sẽ “đón sóng” gia tăng, tạo nên bước đột phá mới cho thị trường bất động sản nói chung và Hà nội nói riêng. 

Thị trường bất động sản Hà Nội 2022
Thị trường bất động sản Hà Nội 2022

Mặt khác, chúng ta vẫn phải dự phòng cho một kịch bản tiêu cực. Nếu Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp với nhiều biến thể mới, kinh tế sẽ chịu những tổn thất nặng nề. Rõ ràng, thị trường bất động sản Hà Nội cũng không thể nào tránh khỏi vòng xoáy này. Đây chắc chắn là một kịch bản không ai mong muốn. 

Ngoài ra, thị trường bất động sản cũng có thể gặp phải kịch bản trung tính; tức nghĩa là ẩn chứa cả yếu tố tiêu cực và tích cực. Và đối với những người đầu tư thứ cấp, hãy luôn giữ cho mình một “cái đầu” tỉnh táo để đưa ra những quyết định sáng suốt. Dù thị trường nhà đất Hà Nội có rơi vào kịch bản nào, thì chúng ta vẫn luôn phải dự trù cho mình những trường hợp rủi ro, nghiên cứu kỹ lưỡng để đầu tư vào những dự án tiềm năng. 

> Tin tức liên quan

Có nên mua đất ở Mê Linh   – Xu hướng đất Mê Linh tăng giá

Lời kết

Nhìn chung, năm 2022 thị trường sẽ nghiêng về kịch bản có chuyển biến tích cực nhiều hơn. Hy vọng rằng, thị trường bất động sản Hà Nội sẽ bước sang giai đoạn khởi tốc, đón chào sự khởi sắc cho toàn khu vực. Và vẫn phải nhấn mạnh rằng, nhà đầu tư luôn luôn phải chuẩn bị sẵn sàng cho tất cả kịch bản; cũng như nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi ra quyết định đầu tư.

Bên cạnh đó, “săn đón” và nắm bắt bắt những dự án bất động sản tiềm năng là cánh cửa cơ hội mới cho các nhà đầu tư. Và một trong những dự án mà các nhà đầu tư hãy. Chần chờ gì mà không điền Form phía dưới để được tư vấn miễn phí Theo dõi Xóm đầu tư để cập nhật nhiều thông tin và kiến thức bổ ích

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu