Thị trường bất động sản TPHCM khởi sắc – 3 khu vực BĐS tiềm năng

Thi Truong Bat Dong San Tphcm 01

Thi Truong Bat Dong San Tphcm 01 Nắm trong mình nhiều đặc quyền địa lợi, từ lâu  thị trường bất động sản TpHCM luôn là “mảnh đất màu mỡ” được nhiều nhà đầu tư địa ốc quan tâm. Vậy khu vực Hồ Chí Minh có phải bất động sản tiềm năng để chúng ta nên “rót vốn” hay không? Hãy cùng tìm hiểu nay tại bài viết dưới đây từ Xóm đầu tư

“Bàn đạp” giúp thị trường bất động sản TPHCM phục hồi

“Nổi sóng” đầu tư hạ tầng

Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh đang lần lượt đón sóng đầu tư với loạt dự án trọng điểm. TPHCM đã thông qua nghị quyết về kế hoạch đầu tư năm 2022 với tổng số vốn khoảng 45.000 tỷ đồng (khoảng 42,508 tỷ đồng ngân sách nhà nước của thành phố và 2,479 tỷ đồng của ngân sách trung ương). Theo kế hoạch, vốn đầu tư công sẽ được giải ngân để thực hiện các dự án trọng điểm về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông và cải thiện môi trường.

Thi Truong Bat Dong San Tphcm 02

Về triển khai kế hoạch cải thiện môi trường, các khu vực sẽ tập trung trọng điểm đó là: Bến Cát, Tham Lương, Rạch Nước Lên, khu vực tỉnh Đồng Nai qua sông Sài Gòn, khu vực ven sông chợ đêm nối liền Bình Dương và Long An. Theo kế hoạch dự toán với nguồn vốn là 1000 tỷ đồng, chủ yếu tập trung giải quyết vấn đề ngập lụt, thoát nước. Ngoài ra tại khu vực nút giao An Phú, nơi kết nối 3 tuyến đường trọng điểm Hồ Chí Minh- Dầu Giây- Long Thành cũng nằm trong địa phận với số vốn đầu tư cải tạo môi trường lên đến 365 tỷ đồng.

Về cơ sở hạ tầng giao thông, tuyến giao thông đường thủy và bộ từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Tây, Đông Nam Bộ sẽ được triển khai thực hiện. Đây là bước tiến mới, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của hơn 2 triệu dân nằm tại địa phận. 

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Có 1 tỷ nên mua nhà ở đâu TpHCM – Nơi đầu tư sinh lời

Tìm hiểu về môi trường sống

Thị trường bất động sản TpHCM hừng sáng

Với những kế hoạch phát triển kể trên, thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh đang từng bước khởi sắc với hàng loạt các dự án đón sóng tăng giá. Rõ ràng, các dự án đầu tư tại tphcm về cơ sở hạ tầng đã giúp Hồ Chí Minh có thêm rất nhiều khu vực bất động sản tiềm năng. 

Bên cạnh đó, theo thống kê cho thấy chi phí nhân công, chi phí đất có đà tăng giá trong các tháng cuối năm, tất cả thúc đẩy đưa giá trị các bất động sản tiềm năng tại Hồ Chí Minh tăng giá, đặc biệt là các dự án đất nền. Với những “bàn đạp” vững chắc nhờ có nguồn đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng, thị trường bất động sản tphcm hứa hẹn sẽ bước sang giai đoạn mới với hàng loạt các giao dịch đổ về. 

“Điểm đến” bất động sản tiềm năng TPHCM

BĐS Phía Đông TP HCM

Đâu là điểm đến đáng để đầu tư tại thị trường bất động sản TpHCM? Bạn có thể tham khảo các dự đầu tư bất động sản tiềm năng tại khu vực phía Đông thành phố. Trong những năm qua, quận 2, quận 9 và Thủ Đức đã không ngừng vươn mình phát triển với hàng loạt các dự án đầu tư tại tphcm đổ bộ. Đặc biệt là tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đã tạo bệ phóng vững chắc đưa giá trị bất động sản nơi đây có dấu hiệu không ngừng gia tăng. 

Ngoài ra, địa phận phía Đông còn nắm trong mình vị trí địa lý đắc địa khi là điểm giao liền kề khu vực tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Chính vì vậy các tuyến đường cao tốc trọng điểm đều thuộc khu vực phía Đông, tạo nên liên kết khu vực hoàn hảo. 

Thi Truong Bat Dong San Tphcm 03

Về kinh tế, phía Đông lấy phát triển các khu công nghiệp làm trọng tâm. Chính vì vậy vậy, hệ thống quy hoạch  tại đây hội tụ rất nhiều khu công nghiệp như: Khu công nghiệp quận 9, Khu chế xuất Linh Trung I, II. Nhờ vậy lượng lớn công nhân tại đây thúc đẩy cho thị trường bất động sản cho thuê ngày càng tăng mạnh.

Thị trường bất động sản TpHCM tại khu vực phía Đông hiện nay còn đang sở hữu rất nhiều bất động sản tiềm năng. Các dự án đất nền tại đây vẫn còn ở mức giá khá thấp. Với tốc độ tăng trưởng, cũng như nhận được quan tâm đầu tư như hiện naysẽ gặt hái tiềm năng tưới sáng trong tương lai gần.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Nên mua nhà quận nào ở Sài Gòn – Kinh nghiệm nhà đất 2022

Khu vực Phía Tây HCM

Bất động sản phía Tây thành phố Hồ Chí Minh, điển hình như Tân Bình, Hóc Môn, Tân Phú, quận 12 cũng là khu vực bất động sản tiềm năng. Nằm tại vị trí sở hữu những đặc quyền đắc địa khi là cửa ngõ nối liền thành phố với các tỉnh Tây Nam Bộ.

Thi Truong Bat Dong San Tphcm 05

Các dự án đầu tư tại tphcm được phát triển hàng loạt với các tuyến giao thông lớn như: Sân bay Tân Sơn Nhất, phát triển nhiều tuyến xe buýt, đường sắt metro số 2,… Ngoài ra, khu vực cũng hội tụ nhiều công trình, dự án bất động sản lớn của Nam Long, NovaLand, Hưng Thịnh,… 

Địa phận Phía Nam TP HCM

Thị trường bất động sản TpHCM tại Phía Nam Thành Phố là khu vực quận 7, quận 8, quận 6, quận 11, Bình Chánh vẫn luôn nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Dù không còn giữ vị trí số 1 nhưng nơi đây quả thực vẫn hội tụ nhiều yếu tố giúp giá trị bất động sản tăng trưởng bền vững. 

Thi Truong Bat Dong San Tphcm 04

Điểm nổi bật đầu tiên mà phía Nam sở hữu đó chính là hệ thống giao thông phát triển đồng bộ với hàng loạt các tuyến đường lớn như: Đại lộ Võ Văn Kiệt, đường Nguyễn Văn Linh, cầu Phú Mỹ,… Hầu hết các “ông lớn” ngành bất động sản như Novaland, Phú Mỹ Hưng, Phát Đạt, Sacomreal,… đều “góp mặt” với các dự án lớn. Giá bất động sản nơi đây những năm qua luôn có dấu hiệu tăng đều. Đây là khoản đầu tư giúp các chuyên gia bất động sản đa dạng hóa danh mục của mình.

Có thể thấy, thị trường bất động sản TpHCM vẫn nắm giữ nhiều tiềm năng phát triển vững vàng trong tương lai. Với những bước tiến mới nhờ nhận được sự quan tâm về cơ sở hạ tầng, giá trị bất động sản tại nơi đây hứa hẹn sẽ tiếp tục khởi sắc trong các giai đoạn kế tiếp.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

nên mua đất hay chung cư – Phân tích ưu và nhược điểm

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu