Thị trường chứng khoán quốc tế là gì? – 5 câu hỏi hay về chứng khoán

Thi Truong Chung Khoan Quoc Te La Gi 3
Thi Truong Chung Khoan Quoc Te La Gi
Thị trường chứng khoán quốc tế là gì? – 5 câu hỏi hay về chứng khoán

Thị trường chứng khoán quốc tế là gì? Bạn biết gì về chứng khoán quốc tế? Là một người mới tìm hiểu về lĩnh vực này, ắt hẳn bạn sẽ có nhiều câu hỏi thắc mắc. Vậy thì hôm nay, Xóm đầu tư sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi hay về thị trường chứng khoán quốc tế cũng như một số tổng quan về tin tức thị trường chứng khoán quốc tế!

Thị trường chứng khoán quốc tế là gì?

Trước khi tìm hiểu các câu hỏi và lời giải đáp thì bạn nên hiểu thị trường chứng khoán quốc tế là gì?

Thi Truong Chung Khoan Quoc Te La Gi 2022
Thị trường chứng khoán quốc tế là gì?

Chứng khoán quốc tế là một dạng đầu tư vào các sản phẩm chứng khoán quốc tế ở các nước khác như cổ phiếu, trái phiếu hay quỹ đầu tư. Thị trường chứng khoán quốc tế về cơ bản là một sở giao dịch chứng khoán gồm nhiều mã chứng khoán của nhiều nước trên thế giới.

Hầu hết các sàn chứng khoán quốc tế hiện nay đều tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ, bởi đây được xem là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới. Là nơi tập trung của nhiều mã chứng khoán các tập đoàn hàng đầu thế giới như Facebook, Amazon, Google,…

Vậy có nên đầu tư thị trường chứng khoán quốc tế hay không? Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của thị trường chứng khoán quốc tế là gì để bạn có thể đưa ra quyết định trước khi rót tiền đầu tư kiếm lời ở thị trường “màu mỡ” này!

Có nên đầu tư thị trường chứng khoán quốc tế hay không?

Để mọi người có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ về thị trường chứng khoán quốc tế là gì, cũng như là đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không thì Xóm đầu tư sẽ phân tích dưới 2 góc độ dưới đây!

Ưu điểm của thị trường chứng khoán quốc tế là gì?

Uu Diem Thi Truong Chung Khoan Quoc Te

 • Danh mục các sản phẩm để đầu tư đa dạng: Nhà đầu tư có nhiều sự chọn lựa như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, quỹ ETF,.. tùy theo nhu cầu, mức độ kiến thức để áp dụng đầu tư.
 • Có một lượng lớn mã chứng khoán: Đương nhiên không chỉ đa dạng về danh mục mà còn về số lượng, nơi đây tập hợp nhiều mã chứng khoán đến từ các công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới để bạn đánh giá và chọn lựa.
 • Lợi nhuận cao: Thị trường chứng khoán quốc tế bị chịu tác động của nhiều yếu tố khác nhau, kinh tế nhiều nước có sự biến động nên việc đầu tư vào đây có cơ hội thu lợi nhuận cao hơn.
 • Đầu tư dễ dàng hơn với một số sản phẩm chứng khoán: Chỉ cần đăng ký tài khoản trực tuyến với các bước khá đơn giản, giao dịch trực tuyến và không cần làm hồ sơ phức tạp như chứng khoán thị trường trong nước.

Giao dịch chứng khoán ở thị trường rộng lớn, có cơ hội tiếp thu nhiều phương pháp và bỏ túi kinh nghiệm đầu tư. Hơn hết ở thị trường quốc tế sẽ có nhiều điểm nổi bật hơn về công nghệ giao dịch, phương thức hỗ trợ cũng như tính chuyên nghiệp

Có thể bạn quan tâm đến chứng khoán quốc tế

Top 10 sàn chứng khoán quốc tế tại Việt Nam ? – chứng khoán uy tín để nhà đầu tư có thể lựa chọn!

Nhược điểm của việc đầu tư chứng khoán quốc tế

Nhuoc Diem Cua Thi Truong Chung Khoan Quoc Te La Gi

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì nhược điểm của thị trường chứng khoán quốc tế là gì? 

 • Thị trường chứng khoán quốc tế sẽ có nhiều biến động thì đồng nghĩa với việc có nhiều rủi ro.
 • Đầu tư cần một số vốn lớn hơn đầu tư cổ phiếu, chứng khoán trong nước.
 • Giao dịch với các sở giao dịch chưa được cấp phép tại Việt Nam, đây là vấn nạn do có nhiều sàn giao dịch lừa đảo.
 • Nếu không có vốn tiếng Anh sẽ là điều bất cập cho nhà đầu tư.
 • Gặp sự cố khó trao đổi và được giải quyết nhanh chóng.

Chính vì lẽ đó, để đầu tư thành công ở thị trường này nhà đầu tư cần trang bị cho mình kiến thức về thị trường và vốn ngoại ngữ cơ bản nhé.

Tin tức liên quan đến

Chứng khoán quốc tế cho người mới bắt đầu  – 3 điều cần trang bị khi tìm hiểu

Những câu hỏi hay về thị trường chứng khoán quốc tế

Hiểu được thị trường chứng khoán quốc tế là gì thì nhiều nhà đầu tư mới vẫn còn những băn khoăn về thị trường này. Đừng lo, dưới đây là một số câu hỏi thường gặp đối với những nhà đầu tư khi bắt đầu tìm hiểu về thị trường chứng khoán quốc tế!

Làm sao để mở tài khoản giao dịch chứng khoán? 

Lam Sao De Mo Tai Khoan Chung Khoan

Hiện nay việc mở tài khoản chứng khoán quốc tế đều thực hiện rất đơn giản. Đa số các sàn môi giới chứng khoán đều miễn phí cho khách hàng mở tài khoản. Bạn chỉ cần có các thông tin cơ bản như chứng minh nhân dân hay CCCD, địa chỉ, ID,… là đã có thể mở tài khoản chứng khoán quốc tế ở bất kỳ một trang web môi giới quốc tế nào đó.

Đầu tư chứng khoán quốc tế cần rất nhiều vốn đúng hay sai?

Co Nen Dau Tu Vao Thi Truong Chung Khoan Quoc Te

Tìm hiểu thị trường chứng khoán quốc tế là gì thì việc số vốn là điều mà nhà đầu tư quan tâm hàng đầu. Như đã nói trên, mức vốn sẽ tùy thuộc vào nhà đầu tư. Nhưng mức vốn này chắc chắn sẽ cao hơn nhiều so với đầu tư ở thị trường trong nước. Nhà đầu tư có thể bỏ tiền vào tài khoản với mức vốn tùy ý và tùy vào cổ phiếu muốn mua.

Làm thế nào để mua và bán cổ phiếu sau khi có tài khoản?

Lam Sao De Mua Ban Chung Khoan

Sau khi đã mở tài khoản và gửi tiền vào tài khoản, nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua hoặc bán cổ phiếu qua trang đặt lệnh của công ty môi giới chứng khoán hoặc phần mềm máy tính của công ty đó.

Nói về cách sử dụng phần mềm hay lệnh đặt mua khá đơn giản, tại mỗi trang web của công ty môi giới đều sẽ có mục hướng dẫn chi tiết. Ngoài ra nếu quá khó hiểu bạn có thể đặt lệnh bằng cách gọi điện cho nhân viên. Mọi thông tin giao dịch sẽ được nhân viên quản lý ghi âm lại nên nhà đầu tư có thể yên tâm.

Dịch vụ chuyển tiền OCT là gì?

Dich Vu Oct La Gi

Ngoài việc phải hiểu thị trường chứng khoán quốc tế là gì và những điều trên thì dịch vụ chuyển tiền OCT cũng là một trong những thắc mắc của nhà đầu tư mới. Đây là dịch vụ hỗ trợ chuyển khoản trực tuyến, dịch vụ này cho phép nhà đầu tư chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán đến các tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký với công ty môi giới qua cổng giao dịch.

Khi mở tài khoản, bạn có thể cung cấp tài khoản ngân hàng của mình để công ty môi giới đăng ký cho bạn. Mỗi lần chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán qua tài khoản ngân hàng nhà đầu tư sẽ sử dụng OCT để thực hiện.

Làm sao biết giá cổ phiếu đang giảm hay tăng?

Lam Sao De Biet Thi Truong Tang Hay Giam

Giá cổ phiếu tăng hoặc giảm cũng là điều mà nhà đầu tư cần nắm bên cạnh việc thị trường chứng khoán quốc tế là gì. Mức giá cổ phiếu tăng hay giảm sẽ dựa vào giá cổ phiếu tại thời điểm quan sát hôm nay tăng hay giảm so với giá của phiên hôm nay. Mức tham chiếu này sẽ là mức giá đóng cửa của cổ phiếu ngày hôm qua, cụ thể:

 • Nếu mức giá hiện cao hơn mức tham chiếu là tăng giá, giá sẽ có màu xanh.
 • Nếu mức giá hiện tại ngang thấp hơn mức tham chiếu tức là giảm giá, giá sẽ có màu đỏ.
 • Còn nếu ngang bằng với mức tham chiếu là giá không đổi và giá sẽ có màu vàng.

Tin tức thị trường chứng khoán quốc tế hiện nay

Một trong những hạn chế của thị trường chứng khoán quốc tế cũng là ưu điểm của thị trường này, đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người thích đầu tư tìm kiếm lợi nhuận ở “mảnh đất màu mỡ” này.

Thị trường chứng khoán nước ngoài hiện tại đang ở mức cân bằng và hứa hẹn có nhiều bứt phá trong thời gian tới nhờ vào các chính sách và quyết sách phục hồi kinh tế ở các nước. Hiện tại thì hầu hết các công ty đang trên đà hồi phục hậu covid – 19 và dần thích nghi với đại dịch.

Tin Tuc Thi Truong Chung Khoan Quoc Te

Một thông tin tích cực về đại dịch là ngày càng có nhiều niềm tin vào sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán trong thời gian sắp tới.

Tuy vậy, nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi và bi quan do tình hình dịch bệnh vì không đủ kinh phí để tiếp tục, nguy cơ bùng phát do chủng mới của dịch bệnh. Chính vì điều này, một số chuyên gia chứng khoán cho rằng thị trường sẽ khó để bứt phá.

Đối với các nhà đầu tư phái sinh nước ngoài, thì gửi vàng vào nền kinh tế sẽ có nhiều khả năng đột phá hơn. Theo đó nhiều nhà đầu tư có xu hướng chuyển dần sang thị trường chứng khoán Châu Á thay vì Châu Mỹ hay Châu Âu. Ở thời điểm nhạy cảm này thì đầu tư chứng khoán quốc tế chỉ dành cho những nhà đầu tư có kinh nghiệm, vốn cũng như kiến thức đầu tư. Nếu bạn chỉ là “tay ngang” muốn thử sức thì thời gian đầu sẽ khó khăn cho bạn nhiều đấy.

Có thể bạn quan tâm đến chứng khoán quốc tế

Có nên đầu tư chứng khoán quốc tế ? – tham gia chứng khoán nước ngoài có những lợi thế và rủi ro gì?,

Trên đây là những thông tin mà Xóm đầu tư đã chia sẻ và giải đáp về thị trường chứng khoán quốc tế là gì. Cùng với đó là 5 câu hỏi bạn thường gặp nhất khi bắt đầu tìm hiểu thị trường này. Có thể bạn cũng sẽ quan tâm cổ phiếu Mỹ nên mua  để đầu tư!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu