Thuế nhà đất ở Mỹ và những thông tin bạn cần biết

Thue Nha Dat O My 2

Hệ thống về Thuế nhà đất ở Mỹ sẽ có một số loại căn bản sẽ được áp dụng với mỗi công dân và người thường trú tại nước Mỹ.  Trong số đó thì loại thuế tài sản là một trong những thuế quan trọng. Vậy thuế nhà đất ở Mỹ được áp dụng như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng Xóm Đầu Tư ngay nhé.

Thuế nhà đất ở Mỹ
Các loại thuế nhà đất ở Mỹ

Các loại thuế nhà đất cơ bản ở Mỹ

 Đóng thuế là một trong những quyền và nghĩa vụ bắt buộc của mỗi công tại nước mình sinh sống. Tuy nhiên thì quy định về thuế về mỗi quốc gia là hoàn toàn không giống nhau. Sẽ còn tùy thuộc vào quan điểm và định hướng phát triển của các nhà lãnh đạo tại nước đó ra sao.

Các loại thuế cơ bản ở Mỹ
Các loại thuế nhà đất ở Mỹ bạn cần biết

Với nước Mỹ, hệ thống thuế đã được ban hành bởi Sở Thuế Liên Bang và được quản lý với Bộ Tài Chính. 

Các loại thuế nhà đất ở Mỹ hiện nay nhau:

  • Thuế tài sản: sẽ là số tiền được đóng bởi việc sở hữu các tài sản cá nhân của mình. Tài sản sẽ bao gồm nhiều loại như bất động sản hữu hình, nhà cá nhân, tòa nhà văn phòng hay tài sản cá nhân đã được cho thuê.
  • Thuế thu nhập: Là loại thuế đánh trên thu nhập hàng năm của mỗi cá nhân bất kỳ. Công nhân sẽ có trách nhiệm khai báo thuế đầy đủ cho các chính quyền liên bang và tiểu bang.Tùy thuộc vào thu nhập của bạn cao hay thấp mà thuế cá nhân cũng sẽ khác nhau.
  • Thuế tiêu thụ: thuế này sẽ còn phụ thuộc vào giá bán các loại sản phẩm và dịch vụ mà cá nhân đó kinh doanh. Mức thuế này sẽ khác nhau, tùy theo vị trí khu vực. 
  • Thuế quà tặng: là loại thuế mà sẽ được áp dụng tài sản chuyển nhượng từ tài sản cá nhân của người này đến người khác. Thuế quà tặng được áp dụng ngay cả khi nhà tài trợ có ý định chuyển nhượng làm quà tặng hay không. 
  • Thuế thu nhập từ đầu tư vốn: là loại thuế sẽ đánh vào lợi nhuận được tự việc bán các tài sản không tồn khi. Lợi nhuận chủ yếu của loại thuế này là tư đầu tư cổ phiếu, chứng khoán, trái phiếu… Tuy nhiên sẽ có những cách tái đầu tư để không bị chịu ảnh hưởng của loại thuế này.

> Tin tức liên quan

Làm thế nào mua nhà ở Mỹ ? – 10 bước đơn giản khi mua nhà

Hệ thống thuế tại Mỹ bị chịu ảnh hưởng bởi các thuế liên bang và thuế tiểu bang. Số tiền thu được từ người dân. Sẽ được chính phủ mỹ dùng để tái đầu tái đầu tư và xã hội thông quá các hoạt động như giáo dục, xây dựng công trình ….

Một số vấn đề thuế khi mua nhà ở Mỹ

Cũng như là các loại thuế khác ở nước Mỹ. Thì thuế tài sản ( thuế bất động sản tại Mỹ) sẽ được chi phối bởi luật thuế liên bang và tiểu bang.

Một số vấn đề khi mua nhà ở mỹ
Thuế nhà đất ở Mỹ: vấn đề khi mua nhà ở mỹ

Ở một số khu vực khác, người sở hữu bất động sản sẽ có thể phải chi trả thêm một số loại thuế và phí khác như thuế phát triển hạ tầng, các phí hiệp hội dân cư. 

Thuế liên bang sẽ áp dụng đồng nhất trên toàn bộ lãnh thổ ở Mỹ. Trong lúc đó, mỗi tiểu bang sẽ có một luật thuế riêng. Nhưng nhìn chung thì chỉ loại trừ một vài tiểu bang. Phần còn lại các tiểu bang đều sẽ có các loại thuế và những mức thuế tương tự nhau.

Khi mua nhà ở Mỹ hay các bất động sản là thương mại thì người mua sẽ không phải trả thuế mua bản hay chuyển nhượng. Tiền thuế phải chi trả sẽ không có sự chênh lệch cao giwuax giao dịch bằng tiền mặt và chuyển khoản. Cũng như khác nhau giữa công dân nước Mỹ và người ngoại quốc. 

Tin tức liên quan:

Người Việt mua nhà ở Mỹ ? – Cho người nước ngoài mua nhà ở Mỹ

CƠ HỘI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN THÔNG MINH

Người mua nhà sẽ phải chi trả các loại thuế, lệ phí thủ tục cho công ty pháp lý chuyển nhượng. Các loại lệ phí này sẽ vào khoản là 0,5% giá bán .

Thuế nhà đất ở Mỹ vào khoảng 1 đến 5%/năm. Theo như số liệu nghiên cứu từ công ty bất động sản Attom Data Solution thì hiện nay Taxas đang là nơi có mức thuế nhà đất ở nước Mỹ là thấp nhất. 

Về thuế lợi tức liên bang lẫn tiểu bang rơi vào khoảng 12 đến 20% lợi nhuận ròng. Nếu người mua nhà nhưng nhưng không cho thuê lại. Căn nhà không tạo ra được lợi nhuận thì không phải chịu loại khoản thuế này. 

Nếu người mua đi vay tiền ngân hàng, thì lãi suất tiền vay sẽ được và lợi nhuận mà bạn thu được khi cho thuê. Do vậy số tiền đóng thuế của bạn cũng sẽ thấp hơn.

Về thuế đối với người bán, người mua sẽ không phải đóng thuế khi được chuyển nhượng. Nhưng với người bán, ngoài chi phí và thủ tục khoảng 0.5% trên các giá bán sẽ còn phải đóng các loại thuế về lợi tức.

Có vài mức thuế lợi tức, tùy thuộc vào hoàn cảnh của người bán. Và đặc biệt là đối với tài sản kinh doanh. Nói chung có khoảng 12 đến 18% là trên giá trị lợi nhuận ròng. 

Tin tức liên quan:

Mua nhà ở Mỹ có được định cư ? – Mua nhà ở Mỹ có được định cư không?

Lưu ý về thuế ở nhà Mỹ

Khi sở hữu bất động sản ở nước Mỹ ( Hoa Kỳ ). Người mua sẽ cần chịu 2 luật thuế là liên bang và tiểu bang. Thuế liên bang được áp dụng đồng nhất trên toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ. Và thuế tiểu bang sẽ từng vùng có một luật thuế riêng. 

Lưu ý về thuế nhà mỹ
Thuế nhà đất ở Mỹ: Lưu ý về thuế nhà mỹ

Có rất nhiều khoản chi cho thuế nhà đất ở Mỹ. Cho nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ và có tham khảo thêm sự tư vấn của nhiều chuyên gia về thuế. Để đảm bảo quá trình sở hữu nhà được trở nên nhanh chóng hơn. 

Dù là công nhân hay người nước ngoài đều cần phải thực hiện đầy đủ về những thủ tục thuế nhà đất ở mỹ như văn kiện, hồ sơ mua bán nhà, bảo hiểm ….

Không chỉ vậy, người mua cũng có cần nên xác nhận về quyền sở hữu và giá trị của căn nhà. Để tránh vướng vào những rắc rối không nên có. 

> Tin tức liên quan

Các loại nhà ở Mỹ ? – Nên lưu ý trước khi mua nhà ở Mỹ

Nếu bạn muốn mua nhà ở Mỹ để ở hay đầu tư bất động sản đều phải đóng thuế. Do nó là một loại tài sản. Do vậy Xóm đầu tư  khuyên bạn nên cần tìm hiểu thật kỹ về các loại thuế nhà đất ở mỹ để đưa ra được những quyết định chính xác về mua nhà nhất nhé.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *