07+ cách tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm hiệu quả nhất

07+ cách tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm hiệu quả nhất

Tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm thế nào cho hiệu quả? Ngay nay, việc làm thế nào để có thể sở hữu được một ngôi nhà chính là mục tiêu và mơ ước của nhiều người. Nhưng đương nhiên không phải ai cũng làm được điều này trong thời gian sớm nhất. Bạn có tin vào câu “tích tiểu thành đại” hay không? 

Chỉ cần bạn có mục tiêu, kế hoạch tiết kiệm tiền mua nhà hợp lý. Chắc chắn trong 5 năm bạn sẽ có thể sở hữu được căn nhà cho riêng mình. Dưới đây là 07+ cách tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm mà Xóm muốn gợi ý cho bạn!

07 cách để tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm nhanh nhất

Nếu như bạn vẫn chưa có kế hoạch tiết kiệm tiền mua nhà, bạn có thể bắt đầu từ những tip nhỏ nhất dưới đây. Xóm tin rằng nếu bạn thực hiện đúng và đủ thì việc tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm của bạn sẽ thành công!

07 cách để tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm nhanh nhất
07 cách để tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm nhanh nhất

Đầu tiên, có mục tiêu và ngân sách rõ ràng

Khi học tiết kiệm mua nhà thì việc đầu tiên bạn cần làm là thiết lập mục tiêu rõ ràng. Điều này sẽ vô cùng quan trọng, nó giúp bạn xác định được mong muốn và dựa vào khả năng tài chính của bản thân.

Các câu hỏi bạn cần giải quyết để có thể xây dựng được mục tiêu và kế hoạch tiết kiệm tiền như:

 • Khả năng tài chính hiện tại của bạn đang ở mức nào?
 • Vị trí và diện tích bạn muốn sở hữu trong dự định thế nào?
 • Trong 5 năm bạn sẽ phải làm gì để thực hiện kế hoạch mình đề ra?
 • Nếu không đủ khả năng bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ nguồn khác hay không?

Nếu đã trả lời được một vài câu hỏi trên, bạn sẽ dễ dàng thiết lập được định hướng và biết cách điều chỉnh sao cho hợp lý. Bắt đầu ngay bằng cách lên kế hoạch tiết kiệm hàng tháng sẽ giúp bạn kiểm soát được dòng tiền chi tiêu một cách hợp lý và hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu – Cách mua nhà nhanh chóng

Thứ hai, học cách kiểm soát chi tiêu

Để tiết kiệm tiền hiệu quả, trước khi quyết định mua bất cứ thứ gì. Bạn hãy đặt ra những câu hỏi để học được cách kiểm soát chi tiêu có khoa học:

Bạn hãy đặt ra những câu hỏi để học được cách kiểm soát chi tiêu có khoa học:
Bạn hãy đặt ra những câu hỏi để học được cách kiểm soát chi tiêu có khoa học:
 • Liệu chúng có thực sự cần thiết hay không?
 • Bạn có đủ khả năng tài chính để mua thứ đó ở thời điểm hiện tại không?
 • Mua món hàng đó xong có ảnh hưởng đến kế hoạch mà bạn đã đề ra không?

Học được cách tích lũy tiền, bạn cần kiểm soát và vượt qua được những giới hạn của mình. Đừng nên vội vã quyết định chi tiền ngay khi bạn suy nghĩ đến nó. Một tuýp nhỏ là nếu bạn muốn mua một món đồ, hãy để qua 48 tiếng. Nếu như qua 48 tiếng mà bạn vẫn còn muốn mua món đồ đó thì hẵng mua nhé.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Có hay không đầu tư bất động sản không cần vốn? – Bí kíp đầu tư BĐS ít ai biết đến

Thứ ba, chỉ nên mua sắm khi cần thiết

Cách tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm thứ 3 mà Xóm muốn bạn lưu ý đó là hãy mua khi thực sự cần thiết. Hãy biết tận dụng và nắm bắt những cơ hội giảm giá để mua sắm đồ dùng cần thiết với giá tiết kiệm hơn. Thí dụ như Shopee luôn có ưu đãi lớn vào những ngày đôi của tháng hoặc các dịp lễ. Các thương hiệu sẽ đồng loạt đẩy mạnh kế hoạch sale để kích cầu người mua.

Thứ ba, chỉ nên mua sắm khi cần thiết
Thứ ba, chỉ nên mua sắm khi cần thiết

Bạn hãy lên danh sách các món hàng cần mua trước, cân đo đong đếm xem nó có thực sự cần thiết không nữa nhé. Biết chi tiêu hợp lý sẽ giúp bạn góp được một khoản nhỏ trong kế hoạch để tiết kiệm tiền mua nhà trong tương lai.

Thứ tư, hãy tận dụng thẻ thành viên

Thứ tư, hãy tận dụng thẻ thành viên
Thứ tư, hãy tận dụng thẻ thành viên

Những người thường xuyên mua sắm thì việc đăng ký thẻ thành viên là điều rất cần thiết. Bạn nên lên danh sách mua sắm với những món đồ cần thiết để tránh chi tiêu quá tay nhé.

Thường thì các công ty sẽ dành tặng những chương trình khuyến mãi riêng cho nhóm đối tượng đặc biệt như voucher giảm giá, miễn phí gửi xe, quà tặng kèm,…

Thứ năm, hãy thanh toán bằng tiền mặt

Thứ năm, hãy thanh toán bằng tiền mặt
Thứ năm, hãy thanh toán bằng tiền mặt

Việc chi tiêu bằng tiền mặt sẽ giúp bạn kiểm soát được mức chi tiêu hơn là quẹt thẻ. Nếu như bạn dễ dàng quẹt thẻ với một số tiền lớn thì khi dùng tiền mặt, chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ đắn đo hơn.

Cách này làm cho bạn trở thành người thông thái và tiêu dùng có định mức, không phung phí và thâm hụt ngân sách…

Thứ sáu, gửi tiết kiệm có lãi suất cao

Thứ sáu, gửi tiết kiệm có lãi suất cao
Thứ sáu, gửi tiết kiệm có lãi suất cao

Nếu có “gan” làm giàu thì bạn nên chọn những hướng đầu tư như chứng khoán hay tiền ảo, bất động sản,… Nhưng gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất cao sẽ an toàn hơn. Bạn có thể chọn nhiều ngân hàng để mở sổ tiết kiệm nhưng đừng quá chọn con đường an toàn. Chia nhỏ món tiền của mình, một phần đầu tư một phần gửi tiết kiệm sẽ là ý kiến không tồi tí nào.

Lãi suất tiết kiệm từ các ngân hàng uy tín dành cho các gói gửi từ 3, 6, 12 hoặc 24 tháng. Bạn có thể tham khảo để chọn được một ngân hàng có mức lãi suất cao.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức

500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng – Gửi lãi suất ngân hàng tiết kiệm

Cuối cùng, săn lùng nhà có chi phí tối ưu

Bạn nên chủ động tìm kiếm, săn lùng những ngôi nhà, mảnh đất, căn hộ thông qua báo chí, MXH, ứng dụng và cả người quen. Một số trang thông tin về bất động sản mà bạn có thể tham khảo như Propzy.vn, Chotot.vn hay batdongsan.com.vn,…

Cuối cùng, săn lùng nhà có chi phí tối ưu
Cuối cùng, săn lùng nhà có chi phí tối ưu

Đừng quên lắng nghe những ý kiến từ những người có kinh nghiệm mua nhà trước đó. Nếu như có mối quan hệ từ bạn bè bên ngân hàng, bạn nên nhờ họ tư vấn và kiểm tra xem liệu căn nhà đó có đang bị vấn đề gì không nhé.

“Giục tốc bất đạt” – nên là việt tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm cần bạn cẩn trọng, xem xét kỹ lưỡng trong chi tiêu lẫn quyết định “chốt” nhà nữa nhé!

Kế hoạch để tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm như thế nào?

Với mức thu nhập ổn định của bạn từ 15 triệu thì bạn có thể sở hữu một căn nhà tầm 1 tỷ trở xuống nếu như có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Ở mức thu nhập này bạn có thể chi tiêu trong hạn mức 6 đến 7 triệu/ tháng và số còn lại thì để tiết kiệm.

Kế hoạch để tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm như thế nào
Kế hoạch để tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm như thế nào

Bảng chi tiêu sơ lược với mức lương 15 triệu:

 • Tiền ăn hàng tháng khoảng 2.500.000 (hãy tự nấu ăn để tiết kiệm hơn nhé)
 • Mua sắm tiết kiệm: 200.000
 • Tiền điện thoại: 150.000 – 200.000
 • Tiền hiếu hỉ, ma chay ( nếu có): 500.000
 • Tiền thuê nhà: 2.000.000
 • Tiền điện nước, wifi,..: 400.000
 • Tiền xăng xe đi lại: 500.000
 • Chi phí phát sinh khác: 500.000

Với bảng chi tiêu này mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm khoảng 8.000.000. Nhưng chỉ dừng lại ở mức tiết kiệm thôi chưa đủ. Bạn cũng cần có cho mình những kế hoạch đầu tư hoặc có công việc ngoài để gia tăng thu nhập.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức

 7 lời mách nước các kênh đầu tư tiết kiệm nhiều tiền hơn – Thông tin bổ ích không nên bỏ qua

Lời kết

Trên đây là 07+ cách để bạn tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm hiệu quả. Để sớm đạt được mục tiêu mua nhà sớm bạn có thể lựa chọn kênh đầu tư an toàn mà vẫn sinh lời hiệu quả cho số tiền của mình. Hợp tác đồng hành cùng Xây dựng Trường Gia là dự án đồng hành giúp bạn nhân đôi tài chính mà Xóm muốn gợi ý cho bạn. Hợp đồng pháp lý rõ ràng và là địa chỉ được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Cùng tìm hiểu ngay để có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu sở hữu căn nhà của riêng mình!

THAM KHẢO CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY:

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

   

  Hop Tac Sinh Loi Cung Cty Xay Dung Truong Gia