Top 5 bất động sản đầu tư sinh lời hiệu quả

Bat Dong San Dau Tu
Top 5 bất động sản đầu tư sinh lời hiệu quả
Top 5 bất động sản đầu tư sinh lời hiệu quả

Bất động sản đầu tư là gì? Đầu tư phân khúc nào sinh lời sau đoạn dịch bệnh? Là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đắn đo tìm kiếm. Để đầu tư hiệu quả lĩnh vực bất động sản (bđs), nđt cần có một kế hoạch dài hạn lâu dài. Không chỉ đảm bảo các yếu tố mục tiêu và định hướng cụ thể, mà còn phải tìm hiểu những loại hình bđs khác, sao cho đem lại lợi nhuận nhanh chóng và an toàn. Vậy nên dưới bài viết Top 5 bất động sản đầu tư sinh lời  hiệu quả này sẽ cho các nđt câu trả lời! Cùng Xóm đầu tư tìm hiểu ngay!!! 

Bất động sản đầu tư là gì?

Cụm từ bất động sản đầu tư được dùng để chỉ:

  • Quyền sử dụng một phần của căn nhà, quyền sử dụng đất nhà hoặc là quyền sử dụng cả đất đai và nhà cửa.
  • Cơ sở hạ tầng đang được nắm giữ bởi chủ đầu tư/chủ sở hữu hay người đi thuê có hợp đồng tài chính hợp pháp.

Trong kinh doanh bđs thì bất động sản đầu tư cũng là một lĩnh vực thu hút đông đảo sự quan tâm của nhiều doanh nhân. BĐS đầu tư là những gì liên quan đến bđs nhưng thu hẹp ở phạm vi nhỏ hơn. Lĩnh vực này gồm quyền sử dụng đất đai, nhà cửa và hạ tầng cho người sở hữu nắm giữ.

Bất động sản đầu tư là gì?
Bất động sản đầu tư là gì?

Mục đích của BĐS đầu tư là mang lại cho chủ đầu tư/chủ sở hữu nguồn lợi thông qua hoạt động cho thuê hoặc có thể chờ tăng giá. Chứ không phải cho các mục đích sau:

  • Sử dụng để quản lý.
  • Sử dụng để sản xuất cung ứng hàng hóa dịch vụ.
  • Buôn bán trong kỳ hoạt động kinh doanh thông thường.

Mặt khác bất động sản được hiểu là những tài sản không thể di dời, cụ thể là đất đai, nhà cửa,… Đây là loại tài sản mang lại lợi nhuận cao trong tương lai cho người sở hữu.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Vốn ít nên đầu tư vào bất động sản không – Ý tưởng “1 vốn 4 lời”

Xác định giá trị bất động sản

Xác định giá trị bất động sản hay còn gọi là thẩm định giá bđs là việc các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền định giá bằng tiền của bđs đó theo quy định của Bộ luật dân sự.

Giá cả này sẽ phù hợp với giá thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định. Mục đích của việc này phục vụ nhất định theo tiêu chuẩn thẩm định giá cả.

Top 5 hình thức bất động sản đầu tư sinh lời hiệu quả

Có nên đầu tư đất nền không?

Có nên đầu tư đất nền không?
Có nên đầu tư đất nền không?

Mọi nhà đầu tư luôn đặt mối quan tâm sâu sắc đến hạng mục đất nền, lý do là vì nhu cầu và đời sống của xã hội ngày một tăng cao. Cùng với đó là tỉ lệ dân cư ngày một đông dần, điều này khiến việc sở hữu những lô đất nền đầu tư loại hình đất nền lọt vào “mắt xanh” của các nhà đầu tư, chuyên gia ngành bđs. Ngoài ra, khi sở hữu những lô đất nền có giá trị về mặt pháp lý và địa lý, chắc chắn kết quả nhận được sẽ không làm bạn thất vọng.

Được biết, đầu tư loại hình này sẽ mang lại khả năng sinh lời cao, độ thanh khoản tốt, lợi nhuận tương đối ổn định trong 1 năm và thường tăng từ 15% đến 20% trong 1 năm. Bên cạnh đó, khả năng rớt giá của loại hình này là không có, chỉ có thể tăng theo thời gian mà không bao giờ giảm. Chỉ với số vốn ít tầm 500 triệu đồng, bạn hoàn toàn có đủ khả năng tham gia đầu tư vào loại hình bđs này.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Vì sao nên đầu tư đất nền – Có nên đầu tư đất nền dự án không?

Đầu tư nhà phố – Loại hình bất động sản đa năng

Đầu tư nhà phố – Loại hình bất động sản đa năng
Đầu tư nhà phố – Loại hình bất động sản đa năng

Đầu tư nhà phố là kênh đầu tư thịnh hành nhất ở các quận trung tâm của các thành phố lớn như Tp HCM, Đà Nẵng… Nó có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: Để ở, cho thuê, làm mặt bằng kinh doanh. 

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế quốc dân trong nước, nhu cầu nhà ở trong xã hội luôn ở mức cao và cần nguồn cung lớn. Tuy nhiên, khi đầu tư loại hình này, bạn có thể tạo dòng tiền thụ động hàng tháng để sinh lời nếu bắt buộc phải làm vậy. Bên cạnh đó, bạn có thể an tâm phần lớn, bởi pháp lý nhà phố thường rất minh bạch, khó có thể lừa đảo.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Nên mua nhà hay mua đất  – Kinh doanh BĐS 2022

Bất động sản đầu tư – Căn hộ chung cư

Vẫn là câu hỏi Nên đầu tư bất động sản nào sinh lời? Câu trả lời thứ 3 mà chúng tôi dành cho bạn là căn hộ chung cư.

Bên cạnh 2 loại hình chính, loại hình đầu tư chung cư cũng đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Dẫn đến căn hộ chung cư cũng là lựa chọn không tồi, vì khi sinh sống tại chung cư bạn còn được tận hưởng cuộc sống tốt hơn gấp mấy lần ở nhà phố. Tại đây, có những khu tiện ích như hồ bơi, gym và spa… Và có bảo vệ 24/24 đảm bảo an ninh.

Bất động sản đầu tư - Căn hộ chung cư
Bất động sản đầu tư – Căn hộ chung cư

Căn hộ, chung cư thường thanh toán theo tiến độ, nên dòng tiền của bạn dễ dàng xoay chuyển thanh toán, đa số dự án chung cư đều được ngân hàng hỗ trợ. Ngoài ra, bạn còn sử dụng cả với mục đích cho thuê để sinh lời hàng tháng, ý tưởng khá phổ biến nhưng lợi nhuận lâu dài và đảm bảo.

Đầu tư bđs nghỉ dưỡng 

Vài năm trở lại đây, loại hình bất động sản đầu tư này ngày một thịnh hành hơn vì xu hướng mới, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Cùng với đó, nguồn vốn Nhà nước đầu tư vào ngành du lịch tương đối lớn, vì tiềm năng phát triển và định hướng trong tương lai của cả nước.

Đầu tư bđs nghỉ dưỡng 
Đầu tư bđs nghỉ dưỡng

Loại hình này có thể tự kinh doanh cho thuê vào mỗi mùa du lịch hay các ngày nghỉ, và vẫn dùng để ở, nằm tại vị trí có khung cảnh đẹp, thường nằm gần bờ biển và nhìn ra được biển. Và một điều nữa, nếu muốn lựa chọn loại hình này, ngoài tăng giá theo thị trường, bđs nghỉ dưỡng còn tăng giá theo kinh tế về du lịch của địa phương.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Bất động sản nghỉ dưỡng  – Thị trường BĐS sau đại dịch có gi thay đổi

Cho thuê – Đầu tư sinh lợi quá dễ dàng

Đầu tư bđs để cho thuê
Đầu tư bđs để cho thuê

Đầu tư bđs để cho thuê là một phương án vô cùng hấp dẫn, khi bạn vẫn giữ được bđs tăng theo thời gian mà đồng thời, bạn lại tạo được nguồn thu nhập thêm hàng tháng. Đây luôn luôn là phương án tuyệt vời nhất và đơn giản nhất khi đầu tư bđs. 

Quyết định đầu tư sinh lợi từ loại hình này, bạn sẽ:

  • Tạo được dòng tiền thụ động hàng tháng ổn định trong thời gian dài
  • Giá trị bđs vẫn tăng theo thời gian dù bạn cho thuê.

Nhiều phân khúc BĐS được đánh giá tốt sau đại dịch

Theo chuyên gia của chuyên trang báo Vietnamnet đánh giá: “Bất động sản nghỉ dưỡng vừa có một năm khó khăn, chủ đầu tư phải “nằm im” đợi đại dịch qua đi. Tuy nhiên, nhu cầu du lịch của người dân hiện nay như lò xo bị nén lại. Dịch bệnh được kiểm soát là lúc chiếc lò xo được bung ra.”

Bên cạnh đó, theo trang nhận định bđs vùng ven cũng là một trong những phân khúc bất động sản đầu từ hưởng lợi. Bởi giai đoạn này, Chính phủ đang rất chú trọng đầu tư công vì là một trong những trụ đỡ quan trọng cho GDP sau hơn 2 năm gặp khó khăn của đại dịch.

Nhiều phân khúc BĐS được đánh giá tốt sau đại dịch
Nhiều phân khúc BĐS được đánh giá tốt sau đại dịch

Đồng thời, căn hộ phân khúc trung cấp hợp túi tiền cùng được trang này đánh giá đang có chiều hướng phục hồi nhanh sau đại dịch, vì đơn giản đây là nhu cầu thực tế của thị trường.

Trên thực tế, do tình hình dịch bệnh đang trong giai đoạn “bình thường mới nên thanh khoản còn kém. Nhưng xét về dài hạn, bất động sản đầu tư vẫn là loại hình đem lại lợi nhuận tốt. Kiến thức trang bị cho kênh đầu tư này không phải quá chuyên sâu như chứng khoán, việc bạn cần làm là chọn mua bđs có pháp lý tốt, vị trí ổn, không tranh chấp nữa mà thôi.

Thông qua những thông tin mà chúng tôi cập nhật và đề cập về vấn đề nên top 5 bất động sản đầu tư sinh lời trên đây. Hy vọng, sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn, phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích liên quan tại website Xóm đầu tư Chúc bạn thành công!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu