Top 5 bất động sản đầu tư sinh lời hiệu quả

top-5-bds-sinh-loi-hieu-qua

Để đầu tư hiệu quả lĩnh vực bđs (bđs), bạn cần có một kế hoạch dài hạn lâu dài. Không chỉ đảm bảo các yếu tố mục tiêu và định hướng cụ thể, bạn còn phải tìm hiểu những loại hình bđs khác, sao cho đem lại lợi nhuận nhanh chóng và an toàn. Vậy nên Top 5 đầu tư bất động sản nào sinh lời hiệu quả đây? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Trước hết bạn phải biết bất động sản là gì?

Theo Wikipedia, bđs hay còn gọi là địa ốc hay nhà đất, là một thuật ngữ pháp luật (ở một số nước như Liên hiệp Anh, Canada, Úc, Mỹ và Bahama) có ý nghĩa bao gồm đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất. Những thứ được xem là dính liền vĩnh viễn như là nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó. Những thứ có thể gỡ ra khỏi mảnh đất như nhà di động, lều, nhà tạm thì không được xem là bđs.

Bên cạnh đó, Top 5 bất động sản sau đây sẽ giúp bạn đầu tư sinh lời hiệu quả

Nên đầu tư bđs nào sinh lời? Đầu tư đất nền không?

top-5-bat-dong-san-dau-tu-dat-nen

Mọi nhà đầu tư luôn đặt mối quan tâm sâu sắc đến hạng mục đất nền, lý do là vì nhu cầu và đời sống của xã hội ngày một tăng cao, cùng với đó là tỉ lệ dân cư ngày một đông dần, điều này khiến việc sở hữu những lô đất nền đầu tư loại hình đất nền lọt vào “mắt xanh” của các nhà đầu tư, chuyên gia ngành bđs. Ngoài ra, khi sở hữu những lô đất nền có giá trị về mặt pháp lý và địa lý, chắc chắn kết quả nhận được sẽ không làm bạn thất vọng.

Được biết, đầu tư loại hình này sẽ mang lại khả năng sinh lời cao, độ thanh khoản tốt hơn nhà phố, lợi nhuận tương đối ổn định trong 1 năm và thường tăng từ 15% đến 20% trong 1 năm. Bên cạnh đó, khả năng rớt giá của loại hình này là không có, chỉ có thể tăng theo thời gian mà không bao giờ giảm. Chỉ với số vốn ít tầm 500 triệu đồng, bạn hoàn toàn có đủ khả năng tham gia đầu tư vào loại hình bđs này.

Top 5 bất động sản. Đầu tư nhà phố – Không bao giờ khiến bạn thất vọng

dau-tu-nha-pho

Đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi

Đứng thứ 2 sau đất nền, nhưng nhà phố cũng mang lại lợi nhuận khá cao nếu biết cách nắm bắt và điều chỉnh vốn đầu tư.

Đầu tư nhà phố là kênh đầu tư thịnh hành nhất ở các quận trung tâm của các thành phố lớn như Tp HCM, Đà Nẵng… Nó có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: Để ở, cho thuê, làm mặt bằng kinh doanh. 

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế quốc dân trong nước, nhu cầu nhà ở trong xã hội luôn ở mức cao và cần nguồn cung lớn. Tuy nhiên, khi đầu tư loại hình này, bạn có thể tạo dòng tiền thụ động hàng tháng để sinh lời nếu bắt buộc phải làm vậy. Bên cạnh đó, bạn có thể an tâm phần lớn, bởi pháp lý nhà phố thường rất minh bạch, khó có thể lừa đảo.

Đầu tư căn hộ chung cư

dau-tu-can-ho-chung-cu

Vẫn là câu hỏi Nên đầu tư bất động sản nào sinh lời? Câu trả lời thứ 3 mà chúng tôi dành cho bạn là căn hộ, chung cư.

Bên cạnh 2 loại hình chính, loại hình đầu tư chung cư cũng đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Dẫn đến căn hộ chung cư cũng là lựa chọn không tồi, vì khi sinh sống tại chung cư bạn còn được tận hưởng cuộc sống tốt hơn gấp mấy lần ở nhà phố. Tại đây, có những khu tiện ích như hồ bơi, gym và spa… Và có bảo vệ 24/24 đảm bảo an ninh.

Căn hộ, chung cư thường thanh toán theo tiến độ, nên dòng tiền của bạn dễ dàng xoay chuyển thanh toán, đa số dự án chung cư đều được ngân hàng hỗ trợ. Ngoài ra, bạn còn sử dụng cả với mục đích cho thuê để sinh lời hàng tháng, ý tưởng khá phổ biến nhưng lợi nhuận lâu dài và đảm bảo.

Đầu tư bđs nghỉ dưỡng – Top 5 bất động sản sinh lời

bat-dong-san-nghi-duong

Vài năm trở lại đây, loại hình này ngày một thịnh hành hơn vì xu hướng mới, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Cùng với đó, nguồn vốn Nhà nước đầu tư vào ngành du lịch tương đối lớn, vì tiềm năng phát triển và định hướng trong tương lai của cả nước.

Loại hình này có thể tự kinh doanh cho thuê vào mỗi mùa du lịch hay các ngày nghỉ, và vẫn dùng để ở, nằm tại vị trí có khung cảnh đẹp, thường nằm gần bờ biển và nhìn ra được biển. Và một điều nữa, nếu muốn lựa chọn loại hình này, ngoài tăng giá theo thị trường, bđs nghỉ dưỡng còn tăng giá theo kinh tế về du lịch của địa phương.

Cho thuê – Đầu tư sinh lợi quá dễ dàng

top-5-bat-dong-san-cho-thue-nha

Đầu tư bđs để cho thuê là một phương án vô cùng hấp dẫn, khi bạn vẫn giữ được bđs tăng theo thời gian mà đồng thời, bạn lại tạo được nguồn thu nhập thêm hàng tháng. Đây luôn luôn là phương án tuyệt vời nhất và đơn giản nhất khi đầu tư bđs. 

Quyết định đầu tư sinh lợi từ loại hình này, bạn sẽ:

Tạo được dòng tiền thụ động hàng tháng ổn định trong thời gian dài

Giá trị bđs vẫn tăng theo thời gian dù bạn cho thuê

Thông qua những thông tin mà chúng tôi cập nhật và đề cập về vấn đề nên top 5 bất động sản nào sinh lời đây. Hy vọng, sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn, phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích liên quan tại website Xóm Đầu Tư. Chúc bạn thành công!