“Mách nước” cách đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả

Cach Dau Tu Bat Dong San 01 2

Trước hết, bạn đừng ngần ngại bỏ thời gian đọc những cách Đầu tư bất động sản dưới đây. Những kinh nghiệm đầu tư nhà đất này sẽ rất hữu ích đối với những người đang chuẩn bị nhảy vào kinh doanh mua bán nhà đất với mục đích làm sinh lời đồng vốn và những cách đầu tư BĐS khôn ngoan này cũng có thể giúp bạn tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

Bật mí 4 cách đầu tư bất động sản kiếm lời hiệu quả

Đầu tư bất động sản không còn xa lạ với các nhà đầu tư vì lợi nhuận cao nhưng bên cạnh đó cũng gồm những rủi ro và hạn chế trong việc đầu tư. Như vậy, hãy tìm hiểu xem Top các cách đầu tư BĐS khôn ngoan và cách mua bán đất kiếm lời hiệu quả từ bất động sản hiện nay ra sao nhé!

Mua nhà cũ, đất riêng lẻ sửa hoặc xây mới bán lại giá cao

Những năm gần đây, nhu cầu nhà xã hội ở các trung tâm đô thị lớn ngày càng cao. Nắm bắt được nhu cầu đó với số tiền khoảng 2 tỷ trở xuống. Đối tượng khách hàng là những cặp vợ chồng trẻ hoặc gia đình vừa mới nhập cư. Với tâm lý “ăn chắc mặc bền” của đại đa số người dân ngoại tỉnh, nhiều người đã làm giàu lên bằng cách mua bán đất kiếm lời nhờ nhà cũ, đất riêng lẻ rồi xây nhà mới bán lại với giá cao. 

Photo1547538589472 1547538589547 Crop 15475386190061838912208

Họ có thể kiếm bạc tỷ từ cơ hội đầu tư này. Bằng cách thường xuyên tìm kiếm các mảnh đất nhỏ, vị trí nằm trong hẻm, nhà xuống cấp trong nội đô với giá rẻ. Sau khi thu mua với giá rẻ, những nhà đầu tư này bỏ ra một số vốn không nhiều để tu sửa mới, hoặc xây mới hẳn một căn nhà bằng những vật liệu rẻ tiền sau đó bán giá cao hơn cho người mua. Với công thức đầu tư bđs này là cách mua bán đất kiếm lời mang lại khoản lợi nhuận từ vài trăm đến cả tỷ đồng. 

Tuy nhiên, khó khăn trong cách đầu tư bất động sản này là tìm kiếm đất rẻ không hề dễ dàng, cộng với đó là nhà đầu tư phải có nghệ thuật bán hàng. Nội thất, trang trí và kiến trúc ngôi nhà phải bắt mắt. Những nhà đầu tư này thường câu khách giới thiệu hoặc tư vấn với người mua là mua vì nhu cầu nhà ở nên xây dựng cầu kỳ, vật liệu chắc chắn… nhưng thực tế không phải như vậy. 

Bằng cách đầu tư BĐS khôn ngoan này mà nhiều nhà đầu tư địa ốc cá nhân, hoặc nhóm người mua  thường kiếm lời từ 300-500 triệu đồng mỗi căn nhà, thậm chí là con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào diện tích căn nhà 

Có thể bạn quan tâm

10 lý do nên đầu tư bất động sản  – “miếng bánh ngon” cho những nhà đầu tư.

Mua nhà cũ, sửa mới cho thuê

Đây cũng là một cách đầu tư bất động sản sinh lời tương tự với việc mua nhà cũ, sửa lại và bán đi. Nhà đầu tư sẽ mua nhà cũ, sửa mới và sau đó cho thuê tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Các nhà đầu tư thường chọn mua những khu nội đô có nhiều tiện ích xung quanh như cơ quan công sở, trường học, bệnh viện,…

Họ thường tìm kiếm mua những ngôi nhà cũ hoặc đất trống sau đó làm mới nhà, xây mới thành những khu nhà chung cư nhỏ hoặc các phòng trọ ở khép kín. Diện tích mỗi phòng thường từ 15-20m² rồi cho thuê với giá từ 2-3 triệu đồng mỗi phòng một tháng, hoặc căn hộ nhỏ và nhà riêng đầy đủ nội thất với giá khoảng 5 triệu đồng/tháng tùy theo nhu cầu sử dụng. 

Cách đầu tư bất động sản được đánh giá như một công thức đầu tư bđs hữu hiệu; đem lại dòng tiền khá ổn định nhưng phải bỏ ra chi phí cao khi đi mua nhà đất. Tuy nhiên, họ có thể giữ được giá trị tài sản là nhà đất ở các khu trung tâm nội đô chờ lên giá.

Song đây là cách mua bán đất kiếm lời không hề dễ dàng, bởi những công việc liên quan như thuê bảo vệ, lao công, thợ điện – nước, thợ duy tu bảo dưỡng. Bởi vì có khá nhiều rủi ro đi kèm như kiếm khách hàng, đầu tư vào phân khúc cho thuê nào, quản lý dòng tiền…

Đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê

Đây là cách đầu tư bất động sản sinh lời phổ biến hiện nay từ những nhà đầu tư có xu hướng kinh doanh bền vững. Phần lớn mục tiêu của những nhà đầu tư này là giữ tài sản, tránh tình trạng lạm phát. Tuy nhiên, cách đầu tư bất động sản này đòi hỏi những nguyên tắc rất khắt khe:

Co Nen Mua Dat O Me Linh 05 Min

 • Không vay hoặc chỉ vay trong ngưỡng an toàn, dưới 30%.
 • Chọn vị trí dự án đắc địa, dự án có quy mô lớn và mật độ dân số cao.
 • Chủ đầu tư uy tín, bàn giao đúng tiến độ công trình.
 • Chọn bất động sản hoàn thiện, có thể khai thác cho thuê ngay lập tức để tăng hiệu quả dòng tiền. 

Hiện nay, mức sinh lời hiệu quả trung bình từ hình thức kinh doanh này dao động khoảng 4-5%/năm sau khi đã trừ thuế ở Hà Nội, và cao hơn 2-3% ở Tp.HCM do nhu cầu nhà ở đang tăng cao. Dù thấp hơn so với gửi tiết kiệm nhưng đổi lại giá trị bất động sản có thể tăng ở thời điểm này.

Cách đầu tư bất động sản vào đất nền đô thị

Trong một hai năm qua, ngân hàng đã mở hầu bao cho bất động sản, đặc biệt là khối vay của khách hàng cá nhân. Với thị trường sau khi chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường bất động sản đang dần hồi phục mạnh mẽ.

Vì thế, các nhà đầu tư mong muốn sinh lời đang bắt đầu tìm kiếm phân khúc này. Bằng số vốn không nhiều chỉ vài trăm triệu đồng là nhà đầu tư có thể sinh lời gấp đôi số vốn trong thời gian ngắn.

Ví dụ, một dự án khu đô thị ven đô mới đây bán đất nền nhà phố, biệt thự với giá khoảng trên 20 triệu đồng/m², tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn đầu tư đất nên khu đô thị này khi chuyển nhượng lại đã có giá chênh lệch hàng trăm triệu đồng so với giá gốc.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất cần nắm rõ

 Thiết lập kế hoạch đầu tư với mục tiêu rõ ràng

Cách đầu tư bất động sản hiệu quả là bạn cần tiếp cận các hoạt động đầu tư một cách bài bản như một chuyên gia. Hãy thiết lập một kế hoạch với các mục tiêu cụ thể trong ngắn hạn và dài hạn. Điều này giúp bạn vạch ra trước một “bức tranh tổng thể” bạn sẽ thực hiện các danh mục đầu tư như thế nào? Mục tiêu cần tập trung là gì? Cách thực hiện ra sao?… 

Đầu tư bất động sản vốn dĩ là một cách mua bán đất kiếm lời phức tạp, không hề dễ dàng. Vậy nên chuẩn bị cho mình một kế hoạch đầu tư chỉn chu sẽ giúp bạn đi đúng hướng, hạn chế tối đa những rủi ro có thể lường trước. Một kế hoạch đầu tư bất động sản có thể bao gồm: Khoản vốn đầu tư, dự báo lợi tức trong ngắn hạn & dài hạn, danh mục đầu tư, số lượng bất động sản sở hữu,… Đây là một kinh nghiệm đầu tư nhà đất quan trọng mà mọi nhà đầu tư nên thực hiện.

Thi Truong Bat Dong San Ha Noi 04

Nghiên cứu thị trường đầu tư

Cách đầu tư bất động sản hiệu quả mà nhiều nhà đầu tư thành công đã chia sẻ, đó chính là phải luôn theo dõi, nghiên cứu và nắm bắt thị trường mình đã chọn. Nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng là tiền đề quan trọng để các nhà đầu tư nắm bắt các bất động sản tiềm năng. Một số những tiêu chí bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng như:

 • Nhu cầu việc làm và  nền kinh tế địa phương
 • Mức độ tăng trưởng dân số khu vực
 • Tỷ lệ Giá thuê / Giá bất động sản trung bình
 • Các tiện ích xung quanh
 • Hệ thống giao thông, cầu đường, khả năng đi lại
 • Tỷ lệ an toàn xã hội
 • Phương tiện công cộng
 • Luật địa phương, tài chính, thuế và cơ sở hạ tầng
 • Rào cản đối với nguồn cung

Vậy nên cách đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả đó chính là phải nắm bắt và hiểu thị trường mục tiêu. Đây cũng là kinh nghiệm đầu tư nhà đất quan trọng giúp bạn nắm vững thị trường của một phân khúc cụ thể. Và sau đó, bạn cũng dễ dàng nắm bắt nhanh các thị trường khác.

Có thể bạn quan tâm

Dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2022  – nhà đầu tư có ý định kiếm lời.

Trang bị kiến thức đầu tư bất động sản

Trang bị nguồn kiến thức chắc trong các hoạt động là cách đầu tư BĐS khôn ngoan. Nếu bạn muốn tập trung vào nơi để phát triển kiến thức của mình, bạn nên bắt đầu bằng việc phát triển các kỹ năng sau:

 • Khả năng phân tích tài sản để tìm dòng tiền
 • Khả năng nhận ra một tài sản được định giá thấp hơn
 • Phát triển hiểu biết cơ bản để ước tính chi phí phục hồi chức năng
 • Nghiên cứu các yếu tố kinh tế nhằm thúc đẩy thị trường

Bên cạnh đó, bạn phải thường xuyên cập nhật các quy định, luật, xu hướng hay thuật ngữ trong lĩnh vực bất động sản. 

Co Nen Mua Dat Ngoai Thanh Ha Noi 04

Bạn càng biết nhiều về cách đầu tư bất động sản, bạn càng vững vàng hơn trong mọi quyết định; cũng như giảm thiểu những rủi ro. Nền tảng kiến thức về cách đầu tư bất động sản là một trong những điều bạn  định phải học trước khi quyết định đầu tư.

Đo lường hay dự đoán trước các rủi ro

Nếu như thị trường chứng khoán luôn được các nhà đầu tư trên cảnh báo thường xuyên về những rủi ro hiện hữu khi đầu tư; cũng như khả năng thua lỗ. Còn chuyên gia đầu tư bất động sản lại khẳng định điều ngược lại rằng: Rất dễ kiếm tiền sinh lời từ giá trị tăng trưởng bền vững của bất động sản. 

Dù vậy, các nhà đầu tư bất động sản vẫn luôn phải thận trọng trước các yếu tố rủi ro; có thể liên quan về các giao dịch bất động, pháp lý, quy định,… Ngoài ra,  đầu tư cũng cần điều chỉnh hoạt động kinh doanh để phù hợp thị trường và giảm thiểu những rủi ro kể trên.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho các nhà đầu tư về các cách đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả trong năm 2022; cũng như những kinh nghiệm đầu tư nhà đất nên nắm rõ.Xóm đầu tư hy vọng các bạn có cho mình những lựa chọn tốt nhất và giảm thiểu những rủi ro dễ mắc phải và nhanh chóng trở thành những nhà đầu tư chuyên nghiệp trong tương lai.

THAM KHẢO CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MỚI TẠI ĐÂY:

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

  Hop Tac Sinh Loi Cung Cty Xay Dung Truong Gia