Top 5 cách đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả

dau-tu-bat-dong-san-sinh-loi-hieu-qua

Trước hết, bạn đừng ngần ngại bỏ thời gian đọc những lời khuyên đầu tư bất động sản dưới đây. Những lời khuyên này sẽ rất hữu ích đối với những người đang chuẩn bị nhảy vào kinh doanh mua bán nhà đất với mục đích làm sinh lời đồng vốn và những lời khuyên này cũng có thể giúp bạn tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

Đầu tư bất động sản không còn xa lạ với các nhà đầu tư vì lợi nhuận cao nhưng bên cạnh đó cũng gồm những rủi ro và hạn chế trong việc đầu tư. Như vậy, hãy tìm hiểu xem Top các kênh đầu tư sinh lợi hiệu quả từ bất động sản hiện nay bao gồm:

Mua nhà cũ nát, đất riêng lẻ sửa hoặc xây mới bán lại giá cao

dau-tu-bat-dong-san-mua-nha-cu

Những năm gần đây, nhu cầu nhà xã hội ở các trung tâm đô thị lớn ngày càng cao. Nắm bắt được nhu cầu đó với số tiền khoảng 2 tỷ trở xuống. Đối tượng khách hàng là những cặp vợ chồng trẻ hoặc gia đình vừa mới nhập cư. 

Với tâm lý “ăn chắc mặc bền” của đại đa số người dân ngoại tỉnh, nhiều người đã làm giàu lên bằng cách mua nhà cũ nát, đất riêng lẻ rồi xây nhà mới bán lại với giá cao. Họ có thể kiếm bạc tỷ từ cơ hội đầu tư này. Bằng cách thường xuyên tìm kiếm các mảnh đất nhỏ, vị trí nằm trong hẻm, nhà xuống cấp trong nội đô với giá rẻ. Sau khi thu mua với giá rẻ, những nhà đầu tư này bỏ ra một số vốn không nhiều để tu sửa mới, hoặc xây mới hẳn một căn nhà bằng những vật liệu rẻ tiền sau đó bán giá cao hơn cho người mua. Với hình thức đầu tư sinh lời này, thường mang lại khoản lợi nhuận từ vài trăm đến cả tỷ đồng. 

Tuy nhiên, khó khăn trong việc đầu tư sinh lời này là tìm kiếm đất rẻ không hề dễ dàng, cộng với đó là nhà đầu tư phải có nghệ thuật bán hàng. Nội thất, trang trí và kiến trúc ngôi nhà phải bắt mắt. Những nhà đầu tư này thường câu khách giới thiệu hoặc tư vấn với người mua là mua vì nhu cầu nhà ở nên xây dựng cầu kỳ, vật liệu chắc chắn… nhưng thực tế không phải như vậy. 

Bằng cách đầu tư sinh lời này mà nhiều nhà đầu tư địa ốc cá nhân, hoặc nhóm người mua  thường kiếm lời từ 300-500 triệu đồng mỗi căn nhà, thậm chí là con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào diện căn nhà 

Mua nhà cũ, sửa mới cho thuê

Đây cũng là một hình thức đầu tư sinh lời tương tự với việc mua nhà cũ, sửa lại và bán đi. Nhà đầu tư sẽ mua nhà cũ, sửa mới và sau đó cho thuê tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Các nhà đầu tư thường chọn mua những khu nội đô có nhiều tiện ích xung quanh như cơ quan công sở, trường học, bệnh viện,…Họ thường tìm kiếm mua những ngôi nhà cũ hoặc đất trống sau đó làm mới nhà, xây mới thành những khu nhà chung cư nhỏ hoặc các phòng trọ ở khép kín. Diện tích mỗi phòng thường từ 15-20m² rồi cho thuê với giá từ 2-3 triệu đồng mỗi phòng một tháng, hoặc căn hộ nhỏ và nhà riêng đầy đủ nội thất với giá khoảng 5 triệu đồng/tháng tùy theo nhu cầu sử dụng. Cách kinh doanh này đem lại dòng tiền khá ổn định nhưng phải bỏ ra chi phí cao khi đi mua nhà đất. Tuy nhiên, họ có thể giữ được giá trị tài sản là nhà đất ở các khu trung tâm nội đô chờ lên giá.

Song đây là một kênh đầu tư sinh lời không hề dễ dàng, bởi những công việc liên quan như thuê bảo vệ, lao công, thợ điện – nước, thợ duy tu bảo dưỡng. Bởi vì có khá nhiều rủi ro đi kèm như kiếm khách hàng, đầu tư vào phân khúc cho thuê nào, quản lý dòng tiền…

Đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê

can-ho-dau-tu-bat-dong-san

Đây là hình thức đầu tư sinh lời phổ biến hiện nay từ những nhà đầu tư có xu hướng kinh doanh bền vững. Phần lớn mục tiêu của những nhà đầu tư này là giữ tài sản, tránh tình trạng lạm phát. Tuy nhiên, cách đầu tư này đòi hỏi những nguyên tắc rất khắt khe:

  • Không vay hoặc chỉ vay trong ngưỡng an toàn, dưới 30%.
  • Chọn vị trí dự án đắc địa, dự án có quy mô lớn và mật độ dân số cao.
  • Chủ đầu tư uy tín, bàn giao đúng tiến độ công trình.
  • Chọn bất động sản hoàn thiện, có thể khai thác cho thuê ngay lập tức để tăng hiệu quả dòng tiền. 

Hiện nay, mức sinh lời hiệu quả trung bình từ hình thức kinh doanh này dao động khoảng 4-5%/năm sau khi đã trừ thuế ở Hà Nội, và cao hơn 2-3% ở Tp.HCM do nhu cầu nhà ở đang tăng cao. Dù thấp hơn so với gửi tiết kiệm nhưng đổi lại giá trị bất động sản có thể tăng ở thời điểm này.

Đầu tư ngắn hạn đất nền đô thị

dau-tu-dat-nen-do-thi

Trong một hai năm qua, ngân hàng đã mở hầu bao cho bất động sản, đặc biệt là khối vay của khách hàng cá nhân. Với thị trường sau khi chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường bất động sản đang dần hồi phục mạnh mẽ.

Vì thế, các nhà đầu tư mong muốn sinh lời đang bắt đầu tìm kiếm phân khúc này. Bằng số vốn không nhiều chỉ vài trăm triệu đồng là nhà đầu tư có thể sinh lời gấp đôi số vốn trong thời gian ngắn.

Ví dụ, một dự án khu đô thị ven đô mới đây bán đất nền nhà phố, biệt thự với giá khoảng trên 20 triệu đồng/m², tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn đầu tư đất nên khu đô thị này khi chuyển nhượng lại đã có giá chênh lệch hàng trăm triệu đồng so với giá gốc.

Đầu tư vào công ty bất động sản với lợi nhuận cao và an toàn

 

Tìm hiểu tiếp: ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Bài viết đã giới thiệu cho các nhà đầu tư về Top 5 cách đầu tư sinh lời hiệu quả trong năm 2020 này. Hy vọng các bạn có cho mình những lựa chọn tốt nhất và giảm thiểu những rủi ro dễ mắc phải.