Top 7 kênh tin tức nên đọc nếu muốn đầu tư sinh lời hiệu quả

Tạp Chí Forbes

Kinh tế, tài chính chắn hẳn là lĩnh vực không còn gì quá xa lạ đối với tất cả mọi người, các bạn trẻ cũng đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực này một nhiều. Bạn biết, Thế giới hiện đại ngày nay không còn là đi làm nhận tiền lương hàng tháng mà có thể có cuộc sống dư dả được, muốn thành công và đạt được mức thành công về tài chính thì bạn cần biết về đầu tư, quan trọng là đầu tư sinh lời hiệu quả. 

Nắm bắt được những sự thay đổi đó cùng với các kiến thức chia sẻ từ các chuyên gia chính nên nhiều kênh tin tức về lĩnh vực này cũng xuất hiện nhiều nhưng đã là kiến thức để áp dụng cho việc dùng tiền thì bạn nên chủ động tìm kiếm kênh tin tức chính thống, kiến thức,  thông tin đủ và chính xác. Sau đây xin giới thiệu đến bạn 10 kênh tin tức nên đọc nếu muốn đầu tư sinh lời hiệu quả.

1. Forbes – Trang tin tức nên đọc nếu muốn đầu tư sinh lời hiệu quả

Tạp Chí Forbes
Nguồn ảnh: Internet

 

 

Chắc chắn bất cứ ai quan tâm hoặc là người trong ngành kinh tế, tài chính, kinh doanh đều không xa lạ gì với tạp chí Forbes – tạp chí chuyên sâu và uy tín nhất về tài chính và kinh doanh trên thế giới. Forbes cũng tự hào rằng đó là “Trang chủ dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên thế giới”. Không chỉ giải quyết các vấn đề kinh doanh và tài chính khác nhau dưới ngòi bút của các chuyên gia uy tín hàng đầu, Forbes còn tập trung khai thác lối sống, bí quyết của những người thành công, cũng như tạo danh sách, xếp hạng trên nhiều lĩnh vực trong lĩnh vực kinh tế và tài chính. Chính vì vậy đây sẽ là kênh tin tức giúp bạn học hỏi và áp dụng đầu tư sinh lời hiệu quả ở thực tế. 

Có thể bạn chưa biết, Forbes là tâm huyết của Steve Forbes – một trong những cái tên nổi bật trong làng xuất bản, ông cũng kiêm luôn vị trí là tổng biên tập của Forbes từ năm 1996. Forbes là một trong những ấn phẩm In có lượng độc giả lớn nhất không chỉ trong phạm vi nước Mỹ, thời điểm huy hoàng của Forbes được duy trì ngay trong bối cảnh nền bán giấy của Mỹ bị lung lay. 

2. Inc. Magazine 

Inc. Magazine được thành lập vào năm 1979, tập trung thông tin vào các công ty đang tăng trưởng toàn cầu. Khác với các chuyên trang kinh tế khác thường là cổng thông tin, Inc. Magazine tập trung hơn vào các bài viết chuyên môn phân tích giúp người đọc có thể tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình, bởi vậy Inc. Magazine là trang web hàng đầu dành cho những ai đã, đang hoặc có ý định Start-up. 

Tạp chí này là lý tưởng cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ cũng như giám đốc điều hành cấp cao tại các công ty lớn. Tạp chí Inc. cung cấp bảo hiểm toàn diện tốt nhất trong kinh doanh. Tạp chí này có điểm mạnh là nó đi từ kiến thức đến thực tế một cách tự nhiên khiến người đọc cảm thấy dễ hiểu, tảo cảm giác hứng thú và cũng góp phần truyền cảm hứng đến nhiều độc giả. Chính điều này mà nhiều nhà kinh doanh, đầu tư dễ dàng thành công, đầu tư sinh lời hiệu quả hơn ở hiện tại cũng như trong tương lai.

3. Bloomberg

Trang Tin Tuc Dau Tu Sinh Loi Hieu Qua

Đây là website ưa thích nhất của tất cả các nhà tài chính chuyên nghiệp trên thế giới. Tất cả các thông tin về tài chính, chuyển động của các doanh nghiệp và biến động kinh tế vĩ mô của các nước trên thế giới đều có thể tìm thấy tại Bloomberg. Website Bloomberg, nơi chứa rất nhiều các tin tức hay các bài phân tích có giá trị. Giúp trader đưa ra được các nhận định, các ý tưởng giao dịch cho chính bản thân. Nội dung do Bloomberg News sản xuất được phổ biến thông qua Bloomberg Terminal, Bloomberg Radio, Bloomberg Businessweek…

4. Chuyên mục Business của The New York Times

11580 Thenewyorktimes

Chắc chẳng mấy ai xa lạ với tòa soạn báo danh giá nhất hành tinh: The New York Times. Cũng bởi sự danh giá và uy tín của mình, chuyên mục Business trên tờ báo điện tử của The New York Times cũng rất được giới doanh nhân tin tưởng. Ở chuyên mục này bạn có thể tìm thấy những tin tức biến động trong giới kinh doanh cập nhật liên tục theo từng chuyên mục khác nhau như thị trường, kinh tế, năng lượng, đầu tư. 

Cũng chính vì thông tin được cập nhật một cách liên tục nên bạn sẽ nắm được thông tin kinh doanh, thị trường kinh tế nhanh nhất và tất cả các bài viết ấy đều đến từ những cây bút uy tín hàng đầu thế giới nên thông tin cũng sẽ hay và chuẩn xác nhất khi bạn tiếp nhận. Thông tin chính xác cũng giúp bạn nghiên cứu và đầu tư sinh lời hiệu quả.

5. Cafebiz

Cafebiz 1024x725

Cafebiz là cổng thông tin tài chính, doanh nhân thuộc tổng công ty truyền thông VC Corp (Sở hữu Kênh 14, Soha, GameK, Afamily…). 

Cafebiz cập nhật thường xuyên các tin tức, sự kiện nóng bỏng, tiêu biểu về tình hình kinh tế, tài chính, các biến động trong chính sách…, biến động nền kinh tế xã hội. Bên cạnh đó cũng có những chuyên mục dành riêng để các chuyên gia có thể chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm, bài học kinh doanh. Từ đây bạn có thể tham khảo và cung cấp thêm thông tin cho mình khi mà bạn đang nghiên cứu và chưa đủ tự tin đưa ra quyết định kinh doanh.

6. Diễn đàn kinh tế Việt Nam (VEF)

Diễn đàn kinh tế Việt Nam (Vietnam Economy Forum) là một forum thuộc báo điện tử Vietnamnet. Cũng giống như VnEconomy, VEF cập nhật nhiều tin tức kinh tế, tài chính, doanh nghiệp trong nước.

7. VnEconomy

VnEconomy là tờ báo điện tử của thời báo kinh tế Việt Nam, luôn cập nhật những tin tức nóng hổi về biến động thị trường, tài chính, doanh nghiệp, các chính sách vĩ mô và những tin tức nóng nhất về tình hình tài chính, kinh doanh. Vì là một trang web kinh tế của Việt Nam nên các tin của VnEconomy sẽ có tác động trực tiếp hơn đối với dân kinh tế trong nước.

Trên đây là 7 kênh tin tức cung cấp hầu hết tất cả những kiến thức về kinh doanh cũng như tài chính, cho bạn nhiều góc nhìn và rút ra cho mình được những kinh nghiệm, kiến thức phù hợp để áp dụng đầu tư sinh lời hiệu quả hơn. 

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu