Trái phiếu ngân hàng nào lãi suất cao nhất năm 2022? | Xóm đầu tư

Trái phiếu ngân hàng nào lãi suất cao nhất năm 2022? | Xóm đầu tư

Trái phiếu ngân hàng được biết đến là kênh đầu tư sinh lời được nhiều NĐT quan tâm. Bởi khả năng sinh lời cao hơn gửi tiết kiệm cùng với sự an toàn cao hơn các sản phẩm tài chính khác. Theo đó câu hỏi  trái phiếu ngân hàng nào lãi suất cao nhất được nhiều NĐT quan tâm. Cùng Xóm đầu tư điểm qua top những trái phiếu ngân hàng nào cao nhất 2022 tại đây nhé!

Bản chất của trái phiếu ngân hàng là gì?

Trước khi tìm hiểu trái phiếu ngân hàng nào lãi suất cao nhất, chúng ta cùng đi tìm hiểu về khái niệm để hiểu rõ bản chất. Trái phiếu được hiểu là một loại chứng khoán xác định nghĩa vụ của người phát hành ( tức người vay tiền) phải trả cho trái chủ ( là người cho vay tiền) một khoản tiền xác định trong khoảng thời gian cụ thể và phải hoàn trả khoản vay ban đầu khi đến kỳ đáo hạn.

Bản chất của việc phát hành trái phiếu được hiểu là việc đi vay vốn và là một khoản vay có kỳ hạn. Trong đó, trái chủ là người cho bên phát hành trái phiếu vay.

Bản chất của trái phiếu ngân hàng là gì?
Bản chất của trái phiếu ngân hàng là gì?

Trái phiếu được các NĐT không thích mạo hiểm ưa chuộng hơn so với các loại chứng khoán khác do tính ổn định và ít rủi ro:

  • Lãi suất trái phiếu sẽ không phụ thuộc vào kết quả hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp
  • Trái phiếu có bản chất là chứng khoán nợ, vì vậy, nếu công ty bị giải thể hoặc phá sản thì trước hết công ty phải có nghĩa vụ thanh toán cho trái chủ, sau đó mới chia cho các cổ đông.

Còn trái phiếu ngân hàng là trái phiếu do ngân hàng phát hành mục đích giúp ngân hàng huy động vốn trong khoảng thời gian ngắn (so với việc huy động từ người dân qua hình thức gửi tiết kiệm) cùng với mức lãi suất được xác định từ trước. Trái phiếu ngân hàng đem lại cơ hội đầu tư an toàn như  việc gửi tiết kiệm nhưng lãi suất cao hơn

Có thể bạn quan tâm đến

Đầu tư trái phiếu ngân hàng có rủi ro không  – Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư

Hiện tại trái phiếu ngân hàng nào lãi suất cao nhất

Thị trường trái phiếu ngân hàng thời gian qua “trăm hoa đua nở” cùng mức lãi suất hấp dẫn. Với biên độ từ 1 đến 1,5% kỳ hạn cũng linh động hơn cho các NĐT với mốc từ 12 tháng đến vài năm. Khi biết đây là một hình thức đầu tư tài chính tiềm năng, có ít rủi ro và đem về lợi nhuận cố định. Nếu như bạn băn khoăn về mức lãi suất so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Thì dưới đây sẽ là các gợi ý để giải đáp câu hỏi “Trái phiếu ngân hàng nào cao nhất 2022?”!

Trái phiếu của ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam cùng với uy tín và lịch sử lâu đời với hơn 50 năm hoạt động. Ngân hàng luôn dẫn đầu trên nhiều chỉ tiêu kinh doanh trọng yếu như về mạng lưới hoạt động kinh doanh, về giá trị vốn hóa, cùng dịch vụ Ngân hàng điện tử, tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế,… Đồng thời Vietcombank cũng nhận được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước.

trái phiếu ngân hàng nào cao nhất 2022
trái phiếu ngân hàng nào cao nhất 2022

Hướng đến mục tiêu cung cấp nhiều sản phẩm tốt dành cho khách hàng. Ngân hàng Vietcombank luôn mang đến một cơ hội đầu tư hấp dẫn như thông qua chào bán trái phiếu ngân hàng Vietcombank. Đây là một trong những giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả NĐT nên cân nhắc. Trái phiếu của ngân hàng  Vietcombank là một trong những lựa chọn hàng đầu mà NĐT có thể cân nhắc lựa chọn bởi:

  • Mức đầu tư hợp lý khi chỉ từ 100 triệu đồng trở lên.
  • Mức lãi suất trái phiếu vô cùng hấp dẫn và được thả nổi để giảm thiểu rủi ro lạm phát. Trái tức được trả hàng năm cho các NĐT sẽ luôn cao hơn 1%/năm so với trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân với kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank.
  • Thời gian sở hữu trái phiếu khá linh hoạt: thời hạn của trái phiếu Vietcombank là 10 năm, nhưng thời hạn có thể được rút ngắn còn 5 năm bởi ngân hàng Vietcombank có quyền mua lại trái phiếu sau 5 năm kể từ ngày phát hành.

Đây là ngân hàng được đánh giá cao về nhiều mặt, nếu như bạn đắn đo không biết chọn lựa trái phiếu ngân hàng nào lãi suất cao nhất thì đây sẽ là gợi ý tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm đến

Có nên đầu tư trái phiếu ngân hàng  –  Những rủi ro tiềm ẩn NĐT cần biết đến

Trái phiếu của ngân hàng Vietinbank

Đứng ở vị trí thứ hai cho câu hỏi “Trái phiếu ngân hàng nào lãi suất cao nhất 2022” không thể không nhắc đến ngân hàng Vietinbank. Đây là một trong 04 ngân hàng thương mại nhà nước lớn, giữ vai trò quan trọng trong ngành ngân hàng Việt Nam. Vietinbank cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế.

Trái phiếu ngân hàng nào lãi suất cao nhất năm 2022
Trái phiếu ngân hàng nào lãi suất cao nhất năm 2022

Trái phiếu của ngân hàng VietinBank có các ưu điểm như:

  • Lãi suất trái phiếu hấp dẫn và thả nổi (lãi suất sẽ có điều chỉnh định kỳ): Mức lãi suất trái phiếu ngân hàng VietinBank cao hơn 0,8%/năm so với trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của một số ngân hàng như Vietcombank, BIDV, Agribank,…
  • Khách hàng sẽ được quyền tự do chuyển nhượng, cho, tặng hoặc làm tài sản thừa kế cho người thân hay làm tài sản bảo đảm, cầm cố, thế chấp.

Trái phiếu của ngân hàng Agribank – trái phiếu ngân hàng nào lãi suất cao nhất

Vào cuối năm 2020, ngân hàng Agribank đã phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng. Cùng với nhiều lợi ích, đây được xem là lựa chọn đầu tư kinh doanh vô cùng hiệu quả của nhiều người khi hội tụ:

cách tính lãi suất trái phiếu ngân hàng
cách tính lãi suất trái phiếu ngân hàng
  • Mức lãi suất cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm, trung bình cao hơn từ 1,3 – 1,5%.
  • Là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả trong thời đại dịch. Đem lại lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư, nơi để “bảo quản” nguồn tiền nhàn rỗi tốt.
  • Tính thanh khoản cao, bạn có thể sử dụng trái phiếu Agribank để chuyển nhượng, bán, cho tặng, thừa kế hoặc có thể làm tài sản đảm bảo để vay mượn.

Có thể bạn quan tâm đến

Kinh nghiệm đầu tư trái phiếu doanh nghiệp  – Thông tin chia sẻ cần thiết cho bạn

Trên đây Xóm đầu tư đã giải đáp cho bạn câu hỏi “Trái phiếu ngân hàng nào lãi suất cao nhất?”. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể chọn cho mình ngân hàng để đầu tư trái phiếu!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu