Tránh Thuế Bất Động Sản Ở Mỹ | Quốc Gia Không Có Thuế Tử Vong

Tránh thuế khi đầu tư bất động sản Mỹ

Trên thực tế, dù ở quốc gia miễn thuế hay không, bạn vẫn có thể sống cuộc sống của mình theo cách hoàn toàn miễn thuế bằng cách sử dụng các chiến lược giảm thuế hợp pháp. Các công ty nước ngoài, tài khoản ngân hàng nước ngoài và lối sống di động toàn cầu với kế hoạch du lịch phù hợp có thể cho phép bạn giữ nhiều tiền hơn. Nhưng làm thế nào để bạn tránh được thuế bất động sản, còn được gọi là “thuế chết”? Xét cho cùng, nếu bạn đã tuân thủ đúng tất cả các luật thuế trong suốt cuộc đời của mình, thì tại sao một số chính phủ lại phải kiểm tra tài sản của bạn lần cuối?

Đó là lý do tại sao một số người mà tôi giúp gần đây đã hỏi “Nếu tôi là dân du mục, tôi có phải đóng thuế thừa kế không?” Bài viết này sẽ giúp ích cho những người hiện đang di động trên toàn cầu (tức là: những người du mục kỹ thuật số, những người du lịch lâu dài, những người không phải là cư dân chịu thuế, v.v.) và những người hiện đang sống ở quốc gia của họ nhưng sẵn sàng tiếp nhận một số hình thức quốc tế hóa.

Đầu tiên, hãy hiểu một số thuật ngữ cơ bản…

Thuế tử thần (Death Tax) là gì?

Câu hỏi đơn giản là: liệu chính phủ có đánh thuế một phần lớn tài sản của bạn khi bạn qua đời, lấy tài sản dành cho những người thừa kế của bạn trong quá trình này không?

Đối với nhiều người trong chúng ta là những doanh nhân trẻ, ý tưởng truyền lại những gì chúng ta đã xây dựng thường không được nghĩ đến. Nhưng nó nên như vậy, bởi vì các chính phủ phá sản đang ngày càng sử dụng thuế bất động sản như một cách để tăng thêm doanh thu, đặc biệt là từ những người có tài sản đáng kể.

Tại Hoa Kỳ, cả chính phủ liên bang và một số chính quyền tiểu bang đều tính thuế bất động sản dựa trên giá trị tài sản của bạn khi bạn qua đời. Do đó, thuế bất động sản của Hoa Kỳ được phân chia giữa thuế bất động sản liên bang và thuế bất động sản của tiểu bang.

Các loại thuế này không ảnh hưởng đến mọi bất động sản – trên thực tế, một số ít người phải trả thuế, một phần do những người giàu có lập kế hoạch bất động sản cẩn thận – nhưng nó đánh vào những người phải chịu thiệt hại: những người giàu có.

Có một phong trào xã hội đang phát triển nhằm tăng thuế bất động sản trên cơ sở rằng những người thừa kế của bạn không xứng đáng nhận được nhiều tiền vì họ có thể sẽ bịt mũi hoặc biến thành Kim Kardashian. Phần lớn trong số được gọi là “99%” đã cho rằng, mặc dù họ hoàn toàn thiếu kiến ​​thức kinh doanh hoặc logic, rằng bất kỳ “đứa trẻ giàu có” nào cũng nên bị tước đoạt tài sản vì những cử tri bình thường sẽ biết cách tiêu số tiền đó tốt hơn.

Nói tóm lại, thuế tử vong – theo IRS – là “thuế đánh vào quyền chuyển nhượng tài sản của bạn khi bạn qua đời”. Vì tài sản của bạn cần được chuyển giao khi bạn đã chết nên điều đó khó tránh khỏi.

Mỗi quốc gia tính toán các giá trị khác nhau, nhưng quy trình nói chung ít nhất là hơi đơn giản.

Tại Hoa Kỳ, nghĩa vụ thuế bất động sản của bạn được xác định bằng cách cộng giá trị thị trường hợp lý của tất cả tài sản bạn sở hữu hoặc kiểm soát, bao gồm tiền mặt, bất động sản, cổ phần, quỹ tín thác, doanh nghiệp, tiền điện tử, hợp đồng bảo hiểm, kim loại quý và bất kỳ tài sản nào.

Từ đó, bạn có thể khấu trừ mọi khoản thế chấp và nợ, cũng như một số chi phí hành chính ở một số quốc gia. Tuy nhiên, bạn cũng phải xem xét rằng các tài sản như bất động sản có thể đã tăng giá trị đáng kể trong những năm qua, mặc dù bạn không được hưởng sự gia tăng giá trị đó.

Sau đó, chính phủ áp dụng thuế suất thuế bất động sản hiện hành, thường không lũy ​​tiến mà thường chỉ áp dụng cho các bất động sản lớn hơn. Nếu bạn có một chiếc ô tô cũ và vài chiếc túi Hermes đứng tên, bạn thường không phải trả tiền.

Tại Hoa Kỳ, bạn có thể chuyển một lượng tài sản không giới hạn cho vợ/chồng của mình mà không phải trả thuế, vì vậy điều này được tính vào phương trình. Vì mục đích của chúng tôi, tình trạng công dân của bạn có thể có tác động riêng; ví dụ: các cựu công dân Hoa Kỳ hoặc công dân Hoa Kỳ có vợ hoặc chồng không phải người Hoa Kỳ có các quy tắc đánh thuế riêng có thể áp dụng tại đây.

Vào năm 2018, ngưỡng thuế bất động sản của Hoa Kỳ là 5,6 triệu đô la mỗi người, điều này có thể sẽ dẫn đến việc vài nghìn người chết phải trả thuế tử vong. Điều đó có vẻ không nhiều, và những con số nhỏ thường được các nhà bình luận chính trị truyền tai nhau như một bằng chứng cho thấy thuế bất động sản không thực sự quan trọng.

Tất nhiên, nó KHÔNG quan trọng nếu bạn là người trả tiền, đó là lý do tại sao bạn có thể muốn xem xét việc quốc tế hóa tài sản của mình.

Thuế bất động sản Mỹ

Thuế suất thuế bất động sản trên toàn thế giới

Nói về Hoa Kỳ, nó có thuế suất thuế bất động sản hoặc thuế thừa kế cao thứ tư trong thế giới phát triển, với tỷ lệ 40 phần trăm.

Tỷ lệ 55 phần trăm cao nhất thế giới được đánh bởi Nhật Bản, gần đây đã có tin tức cho biết rằng họ sẽ áp dụng thuế cho tất cả mọi người, kể cả công dân không cư trú và thậm chí cả người nước ngoài cư trú tại quốc gia này từ mười năm trở lên. Thống đốc Tokyo đã cố gắng cải thiện điều đó , nhưng sự thật vẫn là luật thuế thừa kế của Nhật Bản cực kỳ hà khắc, ngay cả khi họ dựa vào một số lý lẽ sáng tạo bằng cách gợi ý rằng thuế sẽ không áp dụng cho đến khi một bất động sản trị giá khoảng 6 triệu đô la. .

Các quốc gia khác có thuế bất động sản cao nhất là Hàn Quốc – 50% và Pháp – 45%. Vương quốc Anh bị ràng buộc với Hoa Kỳ với tỷ lệ cao nhất là 40 phần trăm, trong khi các quốc gia có mức thuế cao như Tây Ban Nha, Hy Lạp, Bỉ và Đức áp dụng tỷ lệ ở mức 30%.

Mặt khác, 15 quốc gia thành viên OECD không áp dụng thuế tử khi tài sản được chuyển giao cho những người thừa kế trực hệ hoặc gia đình thân thiết, mặc dù một số quốc gia có ngoại lệ. Một số quốc gia Châu Âu có thuế tài sản liên tục, vì vậy có thể bạn sẽ phải trả thuế thu nhập VÀ thuế tài sản khi còn sống, sau đó là thuế tử tuất khi bạn chết.

Tuy nhiên, một người đàn ông bình thường trên đường phố sẽ khăng khăng rằng “người giàu” không bị đánh thuế đủ.

>>> Gợi ý của tôi dành cho những người đang tìm kiếm mức thuế suất bất động sản thấp là “hãy đến nơi bạn được đối xử tốt nhất” và tìm một quốc gia không có thuế với luật thân thiện cho những người giàu có.

Thực tế là bạn có thể không phải trả thuế bất động sản khi qua đời bằng cách sắp xếp hợp lý các vấn đề tài chính của mình khi còn sống. Bạn thậm chí không cần phải chuyển đến một quốc gia xa xôi nào đó hoặc thiết lập một cấu trúc phức tạp. Không còn nghi ngờ gì nữa, việc lập kế hoạch thích hợp là rất quan trọng không chỉ để đảm bảo bạn đang ở một quốc gia miễn thuế để thừa kế, mà còn để đảm bảo bạn thoát khỏi vị trí của mình một cách hợp lý ở quốc gia có mức thuế cao hiện tại. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể chỉ đơn giản là đến sống ở một quốc gia khác trong vài ngày, chết và gọi đó là điều tốt.

Trên một lưu ý tích cực, nhiều quốc gia đang giảm hoặc loại bỏ thuế bất động sản của họ khi họ nhận ra rằng toàn bộ khái niệm này chẳng là gì khác ngoài một cách để lấy tiền của những người giàu có một cách bất công khi họ qua đời. Nhiều quốc gia đã chứng kiến ​​doanh thu từ thuế bất động sản giảm do lập kế hoạch bất động sản phù hợp và thậm chí là do người nước ngoài chuyển đi, đến mức 13 khu vực pháp lý đã bãi bỏ thuế bất động sản kể từ năm 2000.

Không có cách nào mà bất kỳ bài viết nào trên internet có thể bao gồm tất cả các tình huống có thể xảy ra một cách đáng tin cậy, và nó cũng không nên. Lời khuyên lập kế hoạch bất động sản phù hợp không nên rẻ, nhưng nếu bạn có phương tiện để tìm cách tránh thuế tử vong thì điều đó có thể đáng giá. Nếu bạn muốn được trợ giúp về việc giảm thuế hợp pháp, bạn có thể nhấp vào đây .

Mặc dù việc lập kế hoạch phù hợp là bắt buộc ở trên, chỉ cần đọc danh sách, đây là một số quốc gia không áp thuế bất động sản đối với các đối tượng của họ…

Các quốc gia không có thuế bất động sản

Úc (Australia)

Australia

Úc không có thuế thừa kế kể từ năm 1979, khi tất cả các bang của nước này cùng nhau bãi bỏ thuế này. Phần đó là một sự thay đổi khá đơn giản và dễ chịu từ các chính sách thuế khá nghiêm ngặt của Úc. Tuy nhiên, tài sản được thừa kế như một phần của tài sản ở Úc có thể phải chịu thuế lãi vốn. Những người thừa kế phải lưu giữ hồ sơ về cơ sở đầu tư của bất kỳ tài sản nào mà họ được thừa kế, cũng như mọi chi phí phát sinh đối với di sản trong suốt quá trình. Ngoài ra, cư dân Úc thừa kế tài sản nước ngoài cũng có thể phải chịu các loại thuế khác của Úc. Ngoài ra bạn có thể hoàn toàn mua và đầu tư bất động sản ở Úc mà không cần cư trú.

Mặc dù gần đây có rất ít người Trung Quốc nhập cư vào Úc, quá trình chuyển đến Úc vẫn còn tốn kém. Nó cũng yêu cầu phải trả một số loại thuế thu nhập cao nhất thế giới cho đến khi bạn thực sự chết.

New Zealand

Giống như Úc, New Zealand không được biết đến với mức thuế thấp. Tôi thường được hỏi liệu sống ở New Zealand có phải là một lựa chọn tốt để có chất lượng cuộc sống tốt hơn và hộ chiếu thứ hai hay không , do nó tương đối cô lập và theo quan điểm của tôi, thuế cao luôn là yếu tố cản trở. Tuy nhiên, trong khi New Zealand yêu cầu người chết phải nộp tờ khai thuế cuối cùng dưới tên của họ, họ không áp thuế tử vong cũng như tài sản thuế được chuyển cho người thụ hưởng. Bất động sản sẽ vẫn cần có mã số thuế và để nộp tờ khai của chính nó .

Nếu bạn dự định chuyển đến New Zealand, bạn nên có vài triệu đô la để đầu tư vào đó; những thay đổi gần đây trong luật nhập cư đã tăng khoản đầu tư lên 3 triệu đô la New Zealand đến 10 triệu đô la New Zealand cho bất kỳ ai muốn trở thành cư dân và hướng tới việc nhập quốc tịch.

Canada

Canada Bat Dong San

Không giống như nước láng giềng phía nam, Canada không có thuế bất động sản. Về lý thuyết, điều đó sẽ khiến nó trở thành nơi ở hấp dẫn cho những người Mỹ giàu có, những người muốn tận hưởng cùng một ngôn ngữ, văn hóa và địa lý mà không phải trả hóa đơn thuế tử tuất khổng lồ khi hết hạn. Những người thừa kế tài sản ở Canada không cần bổ sung tài sản thừa kế vào tờ khai thuế của họ. Trong thực tế, mọi thứ phức tạp hơn một chút.

Đó là bởi vì CRA coi việc chuyển nhượng tài sản sau khi chết là một vụ mua bán, ngoại trừ trường hợp những tài sản đó được chuyển cho người phối ngẫu còn sống, trong trường hợp đó có những ngoại lệ. Thuế lãi vốn được tính vào phần tăng giá trị tài sản trên toàn thế giới của bạn khi bạn qua đời, khoản thuế này phải được báo cáo trên tờ khai thuế cuối cùng hoặc  tờ khai thuế cuối cùng” của người quá cố . Mặc dù nơi cư trú chính thường được miễn, nhưng các tài sản khác có thể kích hoạt thuế lãi vốn bằng một nửa mức danh nghĩa.

Estonia

Estonia

Estonia có lẽ là một ví dụ điển hình về một khu vực pháp lý thân thiện với thuế hiện đại; thuế thu nhập cá nhân không đổi và có xu hướng giảm, thuế doanh nghiệp không đổi và chỉ tính khi phân phối , và không có thuế bất động sản kể từ năm 2014. Quốc gia này có chương trình cư trú điện tử (theo ý kiến ​​​​riêng) , chương trình này không áp dụng cho các vấn đề về tài sản. Ồ, và thuế cũng có thể dễ dàng nộp trực tuyến.

Không có luật thuế tử vong ở Estonia. Điều đó nói rằng, bất kỳ khoản lợi nhuận nào từ việc chuyển nhượng tài sản nhận được dưới dạng quà tặng hoặc thừa kế – được xử lý theo cách tương tự trong mã số thuế đơn giản hóa của Estonia – đều phải chịu thuế thu nhập. Tiền lãi từ việc bán nơi ở chính thường được miễn thuế thu nhập, cũng như tiền lãi từ việc chuyển nhượng một ngôi nhà mùa hè hoặc nhà vườn nếu nó đã được sở hữu hơn hai năm. Trở thành cư dân của Estonia tương đối dễ dàng đối với các doanh nhân miễn là bạn sẵn sàng trả một số khoản thuế, nhưng quyền công dân yêu cầu bạn phải học tiếng Estonia.

Mexico

Mexico

Là một khu vực pháp lý dân sự, luật thuế bất động sản của Mexico khá phức tạp. Mexico về mặt kỹ thuật không công nhận khái niệm thuế thừa kế, thay vào đó dựa vào quy trình “quyên góp” xác định cách tài sản chuyển từ các bên sang những người khác không trả tiền cho tài sản… bao gồm cả những người thừa kế. Luật pháp Mexico cho phép tài sản được chuyển cho vợ/chồng hoặc con cái (“hậu duệ trực hệ”) mà không phải trả thuế và cho các bên khác trên cơ sở khá hạn chế.

Như trong nhiều khu vực pháp lý dân sự, thuế tem của Mexico áp dụng cho việc chuyển nhượng tài sản cho con cháu, mặc dù có một khoản miễn trừ kỳ lạ được tính dựa trên mức lương tối thiểu. Tính đến hôm nay, bất động sản trị giá khoảng 50.000 đô la được miễn thuế; sau đó, tỷ lệ ISAI bình thường sẽ được áp dụng.

Hong Kong

Hồng Kông đã bãi bỏ thuế thừa kế vào năm 2006 và thậm chí còn áp dụng “mức thuế chuyển tiếp” là 13 đô la Mỹ cố định đối với những bất động sản mà ai đó đã chết trong khi việc bãi bỏ đang được thực hiện. Ngày nay, Hồng Kông không có thuế tài sản, không có thuế quà tặng và không có thuế bất động sản. Ngay cả khi có, tình trạng thuế lãnh thổ của Hồng Kông cũng được áp dụng cho bất động sản, có nghĩa là bất động sản nước ngoài được miễn. Người ta vẫn khuyên nên có ý chí .

Tại Nomad Capitalist, chúng tôi là những người hâm mộ lớn của Hồng Kông, ngay cả khi ngân hàng của họ gần như không thể giải quyết được. Có thể trở thành cư dân của Hồng Kông bằng cách thành lập công ty và xin giấy phép cư trú, mặc dù làm như vậy sẽ làm mất hiệu lực của bất kỳ lợi ích thuế nước ngoài nào. Sau bảy năm, bạn có thể có được quyền cư trú vĩnh viễn, mặc dù một số hiệp ước thuế hạn chế có nghĩa là bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn lập kế hoạch phù hợp tại quốc gia của mình.

Ma Cao

Macao

Macau không chỉ là “Las Vegas của châu Á” và là thánh địa cờ bạc có doanh thu cao nhất thế giới; nó cũng được coi là một thiên đường thuế, với lợi ích đáng kể về thuế cho người dân. Những người sống ở Ma Cao không chỉ được miễn thuế thu nhập đối với thu nhập từ nguồn nước ngoài, mà còn không có thuế quà tặng, thuế lãi vốn hoặc thuế bất động sản ở Ma Cao. Lãnh thổ, một Khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc, đã loại bỏ nó vào năm 2006 để đưa một phần chính sách thuế của nó phù hợp hơn với Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, cần cân nhắc rằng thuế đóng dấu có thể áp dụng đối với việc chuyển nhượng một số tài sản, cụ thể là bất động sản.

Singapore

Kể từ năm 2013, việc trở thành cư dân của Singapore – chứ chưa nói đến công dân – đã trở nên khó khăn hơn trừ khi bạn có vài triệu đô la để đầu tư dài hạn vào đó. Nhưng những người sống ở Singapore được hưởng lợi từ việc miễn thuế bất động sản. Đảo quốc ở Đông Nam Á này đã loại bỏ thuế tử tuất vào năm 2008, khiến quy trình khai thuế thừa kế trở nên đơn giản hơn. Giống như Hồng Kông, luôn có những lợi ích nhất định đối với tài sản nước ngoài.

Một lo lắng tiềm ẩn là Singapore đã thảo luận về việc đưa trở lại thuế bất động sản. Nó đã được gỡ bỏ với “một chút phô trương” để đảm bảo dòng đầu tư nước ngoài tiếp tục và di cư có giá trị cao, nhưng thành phố-nhà nước hiện tập trung hơn vào phát triển nền kinh tế trong nước và có thể áp dụng lại thuế.

Lúc-xăm-bua (Luxembourg)

Luxembourg

Luxembourg cung cấp một môi trường tương đối thuận lợi để tránh thuế bất động sản, nhưng nó không thực sự đơn giản. Luật của Liên minh Châu Âu quy định rằng quốc gia cư trú của người quá cố quy định quyền tài phán về thuế bất động sản của họ, mặc dù một số tài sản có thể bị đánh thuế tại quốc gia của bạn. Người nước ngoài sống ở Luxembourg có thể chọn tận dụng luật pháp của Luxembourg, mặc dù một số quốc gia như Hoa Kỳ cũng có thể cố gắng tham gia.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm có một bất động sản ở Luxembourg, bạn có thể trả ít nhất là 0%. Những người không phải là công dân thường phải trả mức tối thiểu là 2% được tính theo một công thức phức tạp. Vợ hoặc chồng còn sống nhận tài sản thừa kế chịu thuế 5%. Tỷ lệ này áp dụng cho thừa kế được truyền lại cho những người thừa kế trực hệ; tỷ lệ cho các bên không liên quan cao hơn một chút. Điều đó nói rằng, Luxembourg đã buộc các quy tắc thừa kế yêu cầu những đứa trẻ còn sống phải nhận được ít nhất một nửa tài sản của bạn.

Na Uy (Norway)

Na Uy

Mặc dù Na Uy rất đẹp, nhưng nó không được biết đến như một quốc gia có mức thuế thấp. Ngoài thuế thu nhập cao ngất trời, quốc gia này còn đánh thuế tài sản hàng năm. Và người Na Uy dường như không bận tâm, với bất kỳ việc giảm thuế nào cũng trở thành chủ đề khiến các blogger phàn nàn về “mối quan ngại về phân phối lại” . Mặt trái duy nhất của việc đánh thuế cao ở Na Uy là chính phủ thực sự tiết kiệm và đầu tư thặng dư ngân sách của mình thay vì để mình chìm trong nợ nần.

Tuy nhiên, kể từ năm 2014, Na Uy không có thuế tài sản. Sống ở đó để tránh thuế có lẽ sẽ không hợp lý và quốc tịch kép không được phép ở Na Uy, nhưng nếu bạn đã là người Na Uy, bạn có thể an tâm với lợi ích này.

Ngoài chế độ thuế thu nhập bằng 0 đối với người nước ngoài, Bồ Đào Nha cũng loại trừ hầu hết các khoản thừa kế khỏi thuế

Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha, giống như nhiều quốc gia châu Âu có thu nhập trung bình, đã bãi bỏ thuế thừa kế vào năm 2004. Điều đó, cùng với khí hậu đầy nắng, đã khiến nơi đây trở thành một nơi hấp dẫn đối với công dân Anh chuyển đến. Bồ Đào Nha không những không có thuế tử tuất mà còn cho phép các công dân không thuộc EU được miễn thuế thu nhập trong 10 năm đối với hầu hết các nguồn thu nhập.

Vợ/chồng và con cái được miễn thuế trước bạ đối với bất kỳ tài sản thừa kế nào được chuyển giao cho họ khi một thành viên trong gia đình qua đời, điều này đưa Bồ Đào Nha đi trước một bước so với các quốc gia khác trong danh sách này. Đối với những người không phải là thành viên của gia đình trực tiếp của người quá cố, sẽ có thuế tem 10%. Điều đáng quan tâm nữa là thuế lãi vốn nếu tài sản được bán ngay lập tức. Dù bằng cách nào, Bồ Đào Nha cung cấp các lợi ích về thuế tuyệt vời cho công dân nước ngoài và là quốc gia mà tôi giúp mọi người chuyển đến vì mục đích thuế.

Thụy Điển

Thuy Dien

Khi Quốc hội Hoa Kỳ bỏ phiếu bãi bỏ thuế bất động sản vào những năm 2020, Quartz cho rằng Hoa Kỳ thực sự giống Thụy Điển theo một cách khó có thể xảy ra: Thụy Điển đã nhất trí bỏ phiếu bãi bỏ thuế tử tuất của chính họ nhiều năm trước đó. Giống như Hoa Kỳ ngày nay, thuế suất thuế bất động sản của Thụy Điển cao tới 60% trước khi ổn định ở mức 30% khi thuế được bãi bỏ. Bây giờ, người Thụy Điển không phải trả thuế bất động sản khi chết.

Tuy nhiên, Thụy Điển có luật thừa kế bắt buộc, điều đó có nghĩa là bất kỳ ai không có kế hoạch về tài sản sẽ bị buộc phải để lại tài sản cho vợ/chồng và con cái của họ. Luôn có một số kẽ hở trong cả hệ thống thuế trước đây và hệ thống thừa kế bắt buộc, và đây là lý do tại sao các chủ doanh nghiệp giàu có của Thụy Điển thường thành lập quỹ ở những nơi khác ở châu Âu.

Di chuyển ở đâu để tránh thuế bất động sản?

Tuy nhiên, kế hoạch thuế bất động sản cụ thể của bạn có thể liên quan đến một số kế hoạch lối sống. Như tôi đã đề cập trước đó, bạn không thể đơn giản đóng gói hành lý của mình cho một kỳ nghỉ và yêu cầu miễn trừ khỏi luật thuế bất động sản của quốc gia bạn. Kế hoạch thuế và cư trú là phức tạp.

Nếu bạn sẵn sàng chuyển đến thiên đường thuế hoặc quốc gia không có thuế, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn. Các quốc gia như Vanuatu về cơ bản sẽ rất vui khi để bạn yên, cho phép bạn đối phó với mức thuế gần như bằng không.

Nếu bạn sẵn sàng từ bỏ hoàn toàn bản thân khỏi đất nước quê hương bằng cách từ bỏ quyền công dân, điều đó cũng có thể khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn, mặc dù nói chung đó chỉ là vấn đề lớn đối với công dân Hoa Kỳ và thậm chí sau đó có thể có các chiến lược lập kế hoạch phù hợp.

Điểm mấu chốt là chỉ có chuyên gia thuế quốc tế có kiến ​​thức về các chiến lược hợp pháp ở nước ngoài mới có thể giúp bạn chẩn đoán đơn thuốc phù hợp. Có một số câu hỏi mà chỉ bạn mới có thể trả lời về những gì bạn có và cách bạn muốn sống trước khi đơn thuốc đó có thể được viết ra.