Vì sao nên đầu tư đất nền – Có nên đầu tư đất nền dự án không?

Vi Sao Nen Dau Tu Dat Nen 01

Vi Sao Nen Dau Tu Dat Nen 01Lý do vì sao nên đầu tư đất nền, tại sao hầu hết những nhà đầu tư địa ốc chuyên nghiệp đều sở hữu cho mình bất động sản đất nền. Đất nền là một kênh đầu tư thu hút sự quan tâm của hầu hết những nhà đầu tư săn lùng ở mọi thời điểm. Đây cũng được biết tới là loại hình bất động sản rất phổ biến. Liệu đầu tư đất nền có phải kênh đầu tư mang lại tiềm năng “vàng” không? Hãy cùng tìm hiểu ngay những chia sẻ từ Xóm Đầu Tư trong bài viết dưới đây.

Tổng hợp 5 lý do vì sao nên đầu tư đất nền

Vì sao nên đầu tư đất nền, lý do đầu tiên đó chính yếu tố về lợi nhuận, cũng như có tính thanh khoản cao. Chính bởi thu về lợi nhuận nhanh chóng, nên đây cũng là kênh mà giới đầu tư địa ốc thường xuyên sử dụng hình thức “lướt sóng”. Đất nền cũng là kênh giúp người đầu tư gặt hái mức sinh trưởng lợi nhuận kỳ vọng. Thậm chí, việc gấp đôi, gấp ba vốn ban đầu là chuyện gặp rất nhiều ở nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ trong khoảng thời gian ngắn.

Vi Sao Nen Dau Tu Dat Nen 02

Thứ hai, giá bán đất nền rất đa dạng ở nhiều mức giá từ vài trăm triệu cho đến vài tỷ đồng. Cũng vì vậy, nhà đầu tư có thể có sự lựa chọn phù hợp với nguồn vốn của mình. Thứ ba, đất nền là loại hình đứng đầu về nhu cầu sử dụng lớn nhất. Đất nền rất đa dạng về mục đích sử dụng như mua đất để kinh doanh, mua cho thuê, hoặc mua để ở,… 

Lý do thứ tư vì sao nên đầu tư đất nền đó là giúp nhà đầu tư gia tăng tài sản thế chấp. Sở hữu bất động sản, đặc biệt là đất nền, giúp người sở hữu đảm bảo tài sản của mình hơn hẳn các loại hình khác (ví dụ như nhà chung cư). Và cuối cùng, sở hữu đất nền rất có lợi cho tiềm năng thay đổi mục đích sử dụng. Ví dụ khu đất bạn sở hữu đang là đất nông nghiệp sau một thời gian ngắn có thể đổi sang đất thổ cư; hoặc từ đất thổ cư có thể đổi sang các loại đất với mục đích sử dụng khác. 

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Nên mua đất dự án hay đất thổ cư – Thị trường BĐS đáng quan tâm

Có nên mua đất dự án không?

Để tìm hiểu vì sao nên đầu tư đất nền và có nên mua đất dự án không, hãy cùng chúng tôi phân tích về những mặt ưu điểm, nhược điểm dưới đây

Ưu điểm và nhược điểm khi mua đất dự án

Ưu điểm:

  • Chỉ với số vốn nhỏ, người đầu tư có thể tham gia loại hình này.
  • Mức sinh lời kỳ vọng có thể lên tới 20-30% trong khoảng 1 năm.
  • Quỹ đất đô thị ngày càng khan hiếm, tạo điều kiện cho đất nền vùng ngoại thành phát triển mạnh mẽ.
  • Hạn chế mức giá ảo bởi quảng cáo.
  • Ngân hàng sẽ hỗ trợ vay lên đến 70% nếu như miếng đất đó có sổ đỏ.
  • Là kênh đầu tư tăng trưởng vượt bậc và bền vững.

Vi Sao Nen Dau Tu Dat Nen 03

Nhược điểm:

  • Tính pháp lý nhiều lô đất không minh bạch và rõ ràng. Đây là lưu ý quan trọng mà mọi nhà đầu tư khi tham phải cẩn trọng.
  • Đất nền có vị trí đắc địa là những mảnh đất có tính thanh khoản cao. Chính vì thế, giá mua vào cũng rất đắt đỏ.
  • Những mảnh đất vị trí không đẹp, nhà đầu tư dễ mắc phải trường hợp chôn vốn.

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Mua đất dự án có an toàn không  – 3 lưu ý bạn cần nắm rõ trước khi quyết định 

Kinh nghiệm mua đất nền dự án cần lưu ý

Thứ nhất: Chú ý tìm hiểu thông tin của chủ đầu tư

Vì sao nên đầu tư đất nền, có nên mua đất nền dự án và chúng ta cần phải chú ý những gì khi đầu tư? Lựa chọn một chủ đầu tư đáng tin cậy, có chất lượng uy tín trên thị trường là rất quan trọng. Đôi khi, bạn gặp được những dự án đất giá rẻ, nhưng cũng không nên vì vậy mà quyết định xuống tiền nhanh chóng, mà hãy tìm hiểu kỹ càng về chủ đầu tư của dự án. Chúng ta có thể tìm hiểu chủ đầu tư thông qua nhiều khía cạnh như: tiểu sử, lịch sử về chủ đầu tư, các dự án trước kia của họ ra sao, báo chí nói gì về họ, hoặc có thể khảo sát người dân đang sinh sống quanh khu vực đó. 

Thứ hai: Chú trọng giấy tờ, hồ sơ pháp lý dự án.

Có nên mua đất nền dự án không? Kinh nghiệm thứ hai cũng vô cùng quan trọng, đó là phải xem xét về mặt giấy tờ pháp lý của dự án, khu đất bạn đang có ý định đầu tư.  Bạn cần xem xét rằng dự án khu đất bạn đầu tư có được phê duyệt giấy tờ pháp lý của các cấp có thẩm quyền hay chưa. Ngoài ra các công đoạn như đồ án quy hoạch, thủ tục pháp lý, thiết kế xây dựng,…

Vi Sao Nen Dau Tu Dat Nen 04

Thứ ba: Không nên mua đất nền chung sổ

Vì sao nên đầu tư đất nền? Những mảnh đất có chung sổ đỏ là vấn đề bạn phải đặc biệt chú ý. Vì mua những mảnh đất này rất dễ xảy ra tranh chấp, cũng như hạn chế về việc tách sổ cũng rất phức tạp. 

Thứ tư: Cân nhắc khả năng tài chính 

Có nên đầu tư đất dự án không? Hãy cân nhắc và xem xét khả năng tài chính của bạn, để từ đó lựa chọn đúng bất động sản hợp túi tiền. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm, cũng như tìm đúng được bất động sản phù hợp với bản thân. Ngoài ra, bạn có thể hạn chế tốt nhất những rủi ro về vay nợ cho mình. Trọng trường hợp, bạn phải vay ngân hàng để mua lô đất, thì chỉ nên vay số vốn không vượt quá 50% giá trị bất động sản. 

Có thể bạn quan tâm đến tin tức BĐS

Kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa   – Chia sẻ thực tế

Đầu tư đất ở đâu tốt nhất cho mức sinh lời kỳ vọng?

Vì sao nên đầu tư đất nền và nên đầu tư đất ở đâu tốt nhất? Mỗi một khu vực địa lý đều sẽ có những ưu thế riêng về tiềm năng phát triển của riêng địa phương. Việc lựa chọn và xác định nên đầu tư ở đâu tốt nhất dựa trên nhiều yếu tố. Nhưng bạn cần nhớ rằng, dù đầu tư ở bất cứ nơi đâu thì việc tuân thủ những kinh nghiệm, nguyên tác chúng tôi đã đề cập là vô cùng cần thiết và quan trọng. 

Vi Sao Nen Dau Tu Dat Nen 05

Để chọn đầu tư đất ở đâu tốt nhất, bạn nên xem xét về các yếu tố như: Vị trí địa lý, hệ thống hạ tầng khu vực, tốc độ phát triển kinh tế chung, dân số có đông đúc không, hay quanh đó có dự án nổi trội nào không,… Một số địa điểm khu vực bạn có thể tham khảo như:

Khu vực thủ đô Hà Nội: Nên tìm hiểu và lựa chọn các bất động sản ven đô. Xu hướng chuyển dịch về vùng ven đang ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó tốc độ đô thị hóa cũng như được đầu tư về cơ sở hạ tầng, đã giúp bất động sản ven đô đang trở thành tâm điểm của giới đầu tư. Thị trường phía Tây Hà Nội cũng là nơi đang thu hút rất lớn lượng đầu tư đổ bộ.

Hay khu vực tại Quảng Ninh, bạn có quan tâm tại một số khu vực như Cẩm Phả, Vân Đồn, Hạ Long. Đây đều là những địa điểm có tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhờ khai thác du lịch hiệu quả. Hoặc khu vực Hải phòng, bộ phận nằm phía Bắc và Đông BẮc Thành Phố cũng rất đáng để nhà đầu tư lưu tâm và tìm hiểu kỹ càng.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu