Vốn ít nên đầu tư bất động sản không? – Ý tưởng “1 vốn 4 lời”

Von It Nen Dau Tu Bat Dong San Khong
Vốn ít nên đầu tư bất động sản không? - Ý tưởng “1 vốn 4 lời”
Vốn ít nên đầu tư bất động sản không? – Ý tưởng “1 vốn 4 lời”

Bạn có số ít tiền nhàn rỗi và băn khoăn rằng mình có thể vốn ít nên đầu tư bất động sản không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Nhưng làm cách nào để đầu tư bất động sản với số vốn ít mà vẫn có thể sinh lời nhuận. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó. 

Giải đáp – Vốn ít nên đầu tư bất động sản không?

Bạn băn khoăn không biết rằng vốn ít nên đầu tư BĐS không. Trên thực tế, bất động sản có rất nhiều phân khúc khác nhau để bạn lựa chọn. Từ đất nền đến biệt thự, khu nghỉ dưỡng cao cấp, căn hộ, nhà cho thuê,… mỗi phân khúc như vậy lại có giá trị thị trường khác nhau.

Tất nhiên sẽ còn tùy thuộc vào số vốn của bạn ở đâu. Ít là bao nhiêu, vài trăm triệu hay vài tỷ đồng. Dựa vào số vốn của bạn để lựa chọn phân khúc phù hợp. Dưới đây là một vài phân khúc phù hợp với số vốn ít mà bạn có trong ngành bất động sản mà bạn có thể tham khảo.

Đầu tư vào đất nền – có ít vốn nên đầu tư vào đâu?

Đầu tư vào đất nền - có ít vốn nên đầu tư vào đâu?
Đầu tư vào đất nền – có ít vốn nên đầu tư vào đâu?

Vốn ít nên đầu tư bất động sản không? Bạn có thể tham khảo đến phân khúc đất nền. So với các loại hình đầu tư bất động sản khác thì đất nền chính là kênh đầu tư được đánh giá an toàn và đặc biệt là chỉ cần số vốn ít. Tùy vào vị trí chúng ta chọn mà giá đất sẽ có sự đắt – rẻ khác nhau.

Với số vốn ít thì lựa chọn những nơi phát triển rầm rộ như Tp. HCM hay Hà Nội chắc chắn là điều không thể. Bởi vì giá đất tại đây ngay cả những người có nhiều tiền còn chưa chắc mua được.

Với số tiền ít, nhà đầu tư nên lựa chọn những nơi đang có tốc độ phát triển chậm hơn, có dân cư ít hơn. Cũng tùy thuộc vào số tiền chúng ta có cụ thể là bao nhiêu mới có thể đưa ra gợi ý về khu vực đất nền phù hợp với số tiền đó.

Ví dụ, vốn ít nhưng là 300 – 400 triệu thì hoàn toàn có thể mua đất ở Long An, Bình Dương, Tây Ninh… Nhưng nếu ít hơn 300 triệu thì có thể mua đất ở các khu vực xa hơn, kinh tế phát triển chậm hơn.

XEM THÊM: MỘT VÀI KIẾN THỨC BĐS

Có 500 triệu nên mua đất ở đâu hà nội  – Để sinh lời hiệu quả

Bất động sản cho thuê – Vốn ít nên đầu tư bất động sản không?

Ngoài đất nền, đầu tư vào bất động sản cho thuê cũng là một ý tưởng hay được nhiều nhà đầu tư có vốn mỏng áp dụng, cũng để giải đáp cho băn khoăn “Nên đầu tư gì với số vốn ít”. Đối với cách thức này, nhà đầu tư sẽ thuê bất động sản với giá rẻ, sau đó cho lại người khác thuê với giá cao hơn nhằm “ăn” chênh lệch.

Bất động sản cho thuê - Vốn ít nên đầu tư bất động sản không?
Bất động sản cho thuê – Vốn ít nên đầu tư bất động sản không?

Một số bất động sản có thể đầu tư cho thuê đó là chung cư, nhà ở, nhà phố, mặt bằng, phòng trọ… Đây đều là những loại hình bất động sản hiện đang có nhu cầu tìm kiếm lớn. Nắm bắt được điều này, những nhà đầu tư nhanh nhạy sẽ đi trước một bước, tìm kiếm những bất động sản phù hợp, có thể sang sửa lại nếu cần, sau đó cho thuê lại với giá cao hơn.

Tuy nhiên hình thức này cũng tiềm ẩn một số rủi ro như không phải lúc nào cũng thuận lợi trong việc tìm kiếm người thuê. Trong thời gian chưa tìm được người thuê thì nhà đầu tư chính là người phải bù lỗ.

Một số gợi ý hay ho cho nỗi băn khoăn “Vốn ít nên đầu tư bất động sản không?”. Không phải ai khi đầu tư bất động sản cũng có đủ tài chính để thoải mái đầu tư. Rất nhiều trong số họ phải áp dụng vô vàn các cách khác nhau để có đủ tiền đầu tư vào bất động sản. Một trong số đó là:

 • Mua đất trả góp: Hiện nay có rất nhiều các chủ đầu tư hoặc chủ bán cho phép người mua trả góp dài hạn với lãi suất hấp dẫn.
 • Vay vốn ngân hàng: Là giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Tuy nhiên phải cân nhắc không vay quá 50% số tiền mình có.
 • Vay mượn người thân, bạn bè: Cũng là một giải pháp hay nhưng không phải ai cũng sẵn sàng có tiền để cho chúng ta mượn.
 • Đầu tư chung với mọi người: Nếu vốn ít và không muốn vay mượn có thể rủ thêm bạn bè, người thân tham gia “phi vụ” này.

XEM THÊM: MỘT VÀI KIẾN THỨC BĐS

Cách đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận cao Những lưu ý khi gửi tiền cần biết

Mua nhà cũ tân trang rồi bán hoặc cho thuê 

Mua nhà cũ tân trang rồi bán hoặc cho thuê 
Mua nhà cũ tân trang rồi bán hoặc cho thuê

Vốn ít nên đầu tư bất động sản không? Một ý tưởng nữa cho số vốn mỏng của bạn chính là phân khúc nhà cũ tân trang lại. Bạn sẽ tìm kiếm những ngôi nhà cũ, nhưng không quá xập xệ. Bạn tân trang lại theo phong cách phù hợp với xu hướng hiện nay. Với mục đích bán lại với giá cao hơn hoặc sử dụng nó để cho thuê.

Tuy nhiên, ở phân khúc này nhà đầu tư cần lưu ý!

 • Nhà đầu tư cần nắm rõ mặt bằng chung giá nhà chung quanh khu vực đó. Để chắc rằng số vốn ít nên đầu tư vào gì của mình được bán lại với giá tốt.
 • Căn nhà cần phải có giấy tờ pháp lý rõ ràng. Chung quy lại những gì liên quan đến pháp lý phải luôn được kiểm tra kỹ lưỡng dù là bạn mua lại của người thân.
 • Đánh giá môi trường xung quanh từ mật độ dân cư, hàng xóm và các sự kiện từng diễn ra ở đây nhằm giảm thiểu rủi ro trong chiến lược kinh doanh với vốn ít nên đầu tư gì của bạn.

XEM THÊM: MỘT VÀI KIẾN THỨC BĐS

Có hay không đầu tư bất động sản không cần vốn Những lưu ý khi gửi tiền cần biết

Nên đầu tư gì với số vốn ít – sử dụng đòn bẩy tài chính

Nên đầu tư gì với số vốn ít - sử dụng đòn bẩy tài chính
Nên đầu tư gì với số vốn ít – sử dụng đòn bẩy tài chính

Sử dụng đòn bẩy tài chính là chiến lược tốt khi bạn có vốn ít. Đây cũng là chiến lược được nhiều nhà đầu tư bất động sản lâu năm chọn. Tuy nhiên sẽ có khá nhiều rủi ro tiềm ẩn nên bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

 • Không vay tiền đầu tư trong giai đoạn kinh tế có nhiều biến động. Vì sẽ khó “thoát hàng” nhanh chóng để thu hồi vốn và lãi cho khoản vay của bạn. Tuy là vốn ít, nhưng lựa chọn kênh phù hợp vẫn sẽ sinh lời.
 • Không sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư vào các dự án “sốt” ảo theo tin đồn.
 • Tìm hiểu kỹ lưỡng các chính sách cho vay của các ngân hàng.
 • Vốn ít nên đầu tư bất động sản không? Bạn đã quyết định đầu tư vào bđs với số vốn ít thì tuyệt đối không vay tín dụng đen, lãi suất cao để đầu tư.

Có ít tiền nên đầu tư gì – Kênh đầu tư an toàn, rủi ro thấp

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Có ít tiền nên đầu tư gì - Kênh đầu tư an toàn, rủi ro thấp
Có ít tiền nên đầu tư gì – Kênh đầu tư an toàn, rủi ro thấp

Có ít tiền nên đầu tư gì? Vốn ít nên đầu tư bất động sản không? Nếu bạn quá băn khoăn và không dám mạo hiểm thì có thể thử gửi tiết kiệm ngân hàng. Và cũng sẽ tùy vào gói tiết kiệm khác nhau bạn sẽ có một khoản lợi nhuận nhất định mà không có quá nhiều rủi ro.

Ưu điểm của kênh này thì an toàn, lãi suất ổn định và tính thanh khoản cao. Cũng như đa dạng gói tiết kiệm theo từng ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên an toàn thì đồng nghĩa với việc lãi suất không cao và còn sẽ bị biến động theo thời kỳ lạm phát cao. 

XEM THÊM: MỘT VÀI KIẾN THỨC BĐS

Những nguyên tắc khi đầu tư bất động sản bạn cần biết Những lưu ý khi đầu tư

Chứng chỉ tiền gửi – vốn ít nên đầu tư gì

Một ý tưởng nữa cũng không kém phần an toàn, dành cho những người không ưa mạo hiểm và đắn đo không biết “Vốn ít nên đầu tư bất động sản không?” chính là chứng chỉ tiền gửi. 

Như gửi tiết kiệm ngân hàng thì kênh này cũng có rủi ro thấp, cả gốc lẫn lãi đều sẽ được đảm bảo trong toàn bộ thời gian gửi. Đặc biệt là chứng chỉ tiền gửi có lãi suất cao hơn gửi ngân hàng và người mua còn có thể cầm cố, chuyển nhượng linh hoạt.

Tuy vậy, nhược điểm của kênh này lại có tính thanh khoản không cao. Nếu muốn có lãi suất cao thì phải đầu tư dài hạn và buộc người mua không được thanh toán trước hạn. Nếu không sẽ bị mất một khoản phí mà lãi suất thu về không cao.

Vốn ít nên đầu tư vào gì – Kênh đầu tư hiệu quả

Chứng khoán – có ít vốn nên đầu tư vào đâu?

Chứng khoán - có ít vốn nên đầu tư vào đâu?
Chứng khoán – có ít vốn nên đầu tư vào đâu?

Vốn ít nên đầu tư bất động sản không? Nếu bạn lo sợ kênh đầu tư bất động sản có tính thanh khoản không cao thì có thể tham khảo đầu tư chứng khoán. Ưu điểm của kênh này chính là mức sinh lời cao, ai cũng có thể tham gia. 

Kênh này không chỉ hấp dẫn với những phương pháp giao dịch hiện đại mà nó còn hấp dẫn nhờ vào sự đa dạng trong hình thức đầu tư. Số vốn mỏng cũng có thể đầu tư ở kênh này.

Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị một lượng kiến thức và thông tin thị trường về kênh này. Bởi lẽ lợi nhuận cao thì rủi ro cũng cao, cẩn trọng từng bước thì bạn mới có thể thu lợi nhuận tốt mà không bị lỗ.

XEM THÊM: đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán với 50 triệu đem về nguồn lợi khủng cho mình

Tiền điện tử 

Ưu điểm của tiền điện tử
Ưu điểm của tiền điện tử

Tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo cũng là một kênh đầu tư tốt nếu bạn đắn đo việc vốn ít nên đầu tư bất động sản không?

Ưu điểm của tiền điện tử là chi phí giao dịch thấp, thuận tiện trong giao dịch, lợi nhuận cao và độ bảo mật an toàn. Bên cạnh đó kênh đầu tư này góp phần tạo tiềm năng phát triển cho ngành thương mại điện tử.

Cũng như chứng khoán thì nó sẽ hơi khó khăn cho người mới bắt đầu, tỷ giá của tiền điện tử đôi khi biến động bất thường.

Lời khuyên

 Có ít vốn nên đầu tư vào đâu? Dù là bạn băn khoăn ở kênh đầu tư nào, số tiền ít hay nhiều thì nguyên tắc “không bỏ tất cả trứng vào một rổ” sẽ luôn đúng.

Hãy chia nhỏ số tiền của mình ra thành nhiều phần khác nhau và đầu tư lớn nhất vào kênh bạn đánh giá cao. Mỗi người sẽ có mục tiêu, định hướng khác nhau nên hãy luôn tỉnh táo và sáng suốt để đưa ra quyết định phù hợp nhất với mình. 

Hy vọng những chia sẻ về chủ đề “Vốn ít nên đầu tư bất động sản không?” của Xóm đầu tư ít nhiều cho bạn câu trả lời. Chúc các nhà đầu tư thành công với những dự định, kế hoạch mà các bạn ấp ủ!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu