Xu hướng đầu tư bất động sản hot nhất năm 2020

Xu Huong Dau Tu Bat Dong San 3

Năm 2019, nếu như tin tức về thị trường bất động sản phần lớn xung quanh các cơn sốt đất nền, nơi này tăng giá chóng mặt, nơi kia dần hạ nhiệt hay câu chuyện vỡ trận đầu tư condotel… thì từ đầu năm 2020 đến nay, tin tức tập trung phân tích những tác động của dịch Covid-19 cũng như những nhận định về xu hướng đầu tư bất động sản trong tương lai và sự hồi phục của thị trường.

https://xomdautu.com/xu-huong-dau-tu-bat-dong-san-hot-nhat-nam-2020/

Giá căn hộ vẫn tăng bất chấp dịch bệnh

Bất chấp dịch bệnh, giá căn hộ chung cư vẫn giữ xu hướng tăng. Ngược với kỳ vọng của nhiều người mua khi dịch bệnh một lần nữa bùng phát. Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển dự báo, phân khúc căn hộ khó giảm giá nhất, nhất là ở TP.HCM, giá chỉ có thể ngang.

Thực tế từ sau khi kết thúc giãn cách xã hội lần thứ nhất, một số dự án tại Hà Nội đã mở bán các đợt kế tiếp với giá tăng khoảng 5% so với đợt mở bán trước và chủ yếu tăng ở phân khúc trung cấp. Thị trường TP.HCM cũng ghi nhận sự tăng giá ở những dự án mới mở bán so với các dự án trước đó.

Về nguồn cung cấp, nguồn cung căn hộ quý 2 sụt giảm so với quý 1 và cùng kỳ năm 2019 nhưng nhu cầu vẫn tăng, đặc biệt là nhu cầu mua để ở thực. Dòng căn hộ bình dân vẫn được quan tâm nhiều với số lượt tìm kiếm trong quý 2 tăng lần lượt 25% và 33% so với quý 1 ở Hà Nội và TP.HCM.

Đáng chú ý nhất trên thị trường căn hộ trong giai đoạn dịch bệnh là sự gia tăng mạnh nhu cầu mua căn hộ mini. Nhu cầu tìm kiếm căn hộ mini trong quý 2/2020 đã tăng 200% so với quý 1. Lý giải cho con số này là do nhu cầu ra ở riêng của những gia đình trẻ ngày càng tăng lên. Số liệu của Tổng cục thống kê cho thấy, tỷ lệ hộ gia đình 1 người tính đến năm 2019 đã tăng 51% so với năm 2009.

Xu hướng đầu tư bất động sản công nghiệp tiếp tục phát triển

Theo đánh giá của các chuyên gia trong khảo sát của Vietnam Report, bất động sản khu công nghiệp sẽ là điểm sáng của thị trường trong năm 2020. Việt Nam tham gia vào nhiều Hiệp định thương mại, thêm vào đó là sự bùng phát của dịch Covid tác động mạnh đến nền kinh tế thế giới, làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu cũng tạo ra sự dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang các nước ASEAN, dòng vốn FDI vào lĩnh vực bất động sản tiếp tục gia tăng. 

Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản công nghiệp cũng nhận được nhiều chính sách hỗ trợ như miễn giảm, ưu đãi thuế của Nhà nước đối với các nhà đầu tư. Việt Nam có nhiều lợi thế trở thành một trung tâm sản xuất mới ở Châu Á với vị trí gần Trung Quốc, chi phí lao động thấp. Tính đến hết năm 2019, Việt Nam có khoảng 326 khu công nghiệp, khu chế xuất được thành lập, với tỷ lệ đầy đạt 70%-80%.

xu-huong-dau-tu-bat-dong-san-hien-nay

Đất nền lặng sóng

Nếu như nửa đầu năm 2019, thị trường đất nền đã chứng kiến nhiều đợt sóng đất nền như tại Đông Anh (Hà Nội), Đà Nẵng khiến giá đất “nhảy múa” liên tục thì sang năm 2020, phân khúc này chỉ còn là nốt trầm, hòa chung nhịp với toàn thị trường. Cảnh hàng đoàn xe ô tô nối đuôi nhau đến xem đất, cảnh tranh mua tranh bán đã không còn.

Ở phía Bắc, những lô đất nền có vị trí đẹp, giá vừa phải từ 500 triệu đến dưới 1 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu đầu tư dài hạn vẫn được quan tâm nhiều và có giao dịch. Khu vực phía Nam dù có sôi động hơn phía Bắc nhưng giao dịch vẫn ảm đạm, đặc biệt là khu vực phía Đông vì mặt bằng khá cao. Tuy vậy, một số khu vực vùng ven vẫn xuất hiện các cơn sóng nhỏ, bước sóng ngắn và nhanh tan. 

Tuy nhiên, xu hướng giá tăng này xuất phát chủ yếu từ việc các chủ đất tự tăng giá rao bán, không phải từ nhu cầu mua cao. Theo khảo sát, đất nền và đất thổ cư tại Đức Hòa (Long An) có giá từ 6-12 triệu/m2 rất được quan tâm. Hiện tại khu vực Cần Giờ (TP.HCM), giá đất tại một số xã như Cần Thạnh, Bình Khánh, An Thới Đông,… tăng 5-7% so với đầu năm.

Phân khúc nhà ở duy trì đà tăng trưởng

Phân khúc nhà ở được đánh giá vẫn tăng trưởng ổn định, như theo nhận định của các chuyên gia phân khúc này không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, hoạt động mua nhà, chung cư dựa trên nhu cầu và kế hoạch sinh sống dài hạn. Các căn hộ giá rẻ vẫn khan hiếm, trong khi đó các căn hộ hạng sang có thể tăng mạnh trong năm 2020.

Trong khi đó, Việt Nam đang là nước đông dân thứ 15 thế giới, tốc độ đô thị hóa cao, GDP liên tục tăng trưởng ổn định, nên nhu cầu nhà ở rất lớn, nhưng vẫn có những rào cản và thách thức như: giá bán có khả năng tăng mạnh, hạn chế tín dụng cho vay mua bất động sản, tính minh bạch pháp lý của dự án… từ đó tác động đến khả năng tiêu thụ nói chung.

Bất động sản nghỉ dưỡng “oằn mình” trước đợt dịch thứ 2

Bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc đầu tiên và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bớt dịch Covid-19. Chính sách đóng cửa biên giới và hạn chế các chuyến bay khiến lượng khách du lịch sụt giảm, công suất buồng phòng sụt giảm chưa từng có, hàng loạt khách sạn đóng cửa, thậm chí sang nhượng.

Ông Mauro Gasparotti – Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cho biết, do chính sách phong tỏa nên xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng 6 tháng đầu năm 2020 kém nhất từ trước đến nay. Trong quý 2, công suất phòng thấp kéo giá phòng trung bình giảm thêm 21% so với quý 1. Ảnh hưởng nặng nề nhất là các khách sạn cao cấp do nguồn khách chủ yếu đến từ nước ngoài.

Từ khoảng tháng 6, khi dịch bệnh im ắng hơn, lượng khách du lịch nội địa tăng, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tưởng chừng như đã bước vào giai đoạn phục hồi mùa cao điểm du lịch. Tuy nhiên, chỉ đến cuối tháng 7, dịch bệnh bùng phát trở lại tại Đà Nẵng tiếp tục giáng đòn lên thị trường này.

Giải pháp nào cho các nhà đầu tư bất động sản

Trong bối cảnh thị trường diễn biến phức tạp như vậy, các nhà đầu tư sẽ có tâm lý ngại đầu tư, hoặc không biết đầu tư vào đâu là an toàn và sinh lợi cao. Công ty BĐS Nhật Nam sẽ là lựa chọn đúng đắn cho các bạn để đầu tư ở mọi thời điểm. Nhật Nam tự tin là doanh nghiệp trong top 5 doanh nghiệp tiêu biểu về giao dịch trong thị trường bất động sản Việt Nam, với gói đầu tư an toàn,  lãi suất 44%/24 tháng, nhận lợi nhuận mỗi ngày về tài khoản ngân hàng. Vậy nên hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội đầu tư cùng Nhật Nam để có thể làm giàu nhanh chóng. Đừng chần chừ mà tìm hiểu ngay.

 

xu-huong-dau-tu-bat-dong-san-nam-2020