Ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và Top những lời chúc hay nhất

Y Nghia Ngay Quoc Te Phu Nu 8 3

Y Nghia Ngay Quoc Te Phu Nu 8 3 Ý nghĩa quốc tế phụ nữ 8/3  như thế nào? Ngày 8/3 quốc tế phụ nữ là ngày cả thế giới tôn vinh và ca ngợi những người phụ nữ. Nhưng bạn đã thật sự hiểu chính xác về nguồn gốc ra đời và ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3 hay chưa? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chủ đề này!

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 có lịch sử và ý nghĩa gì?

Tổng quan lịch sử ngày ngày 8/3 quốc tế phụ nữ

Ngày 8/3 quốc tế phụ nữ ra đời như thế nào và ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3 ra sao? Vào những năm cuối thế kỷ XIX, “làn sóng” chủ nghĩa tư bản ở Mỹ diễn ra vô cùng mạnh mẽ. Thời điểm đó, kỹ nghệ là ngành nghề thu hút đông đảo nhiều phụ nữ và trẻ em tới các xí nghiệp, nhà máy. Công việc rất vất vả, nhưng bọn chủ tư bản trả tiền công cho họ vô cùng rẻ mạt. Vậy nên, ngày 8/3/1899 phong trào nữ công nhân đứng lên đấu tranh trước sự căm phẫn đòi tăng lương và giảm giờ làm đã diễn ra. Trước sự cưỡng chế, đàn áp của đội quân tư bản, xong tinh thần kiên cường một lòng đoàn kết của chị em phụ không dễ dàng khuất phục. 

Ý Nghĩa Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8.3 02

Cuộc đấu tranh này chính là “ngọn đuốc” đầu tiên thắp sáng và cổ vũ tinh thần cho toàn thể phụ nữ thế giới nói chung. Sau đó, phong trào tiếp tục lan rộng và ảnh hưởng đến nước Đức. Tại đây diễn ra cuộc đấu tranh vô cùng nổi tiếng của bà Cla-ra-zet-kin (người Đức) và bà Lô-ra Lúc-xăm-bua (người Ba Lan). Sau cùng, Ban hộ “thư ký phụ nữ quốc tế” được ra đời và quyết định lấy ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ Nữ.

Ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Một năm có 365 ngày, 8/3 là một ngày đặc biệt biệt để toàn thế giới quan tâm, tôn vinh giá trị người phụ nữ, cũng như bù đắp những thiệt thòi trong cuộc sống. Bởi lẽ, chẳng ai có thể phủ nhận trách nhiệm cao cả mà một người phụ nữ hiện đại phải gánh vác trên vai. Sinh ra là một người phjm nữ trong thế giới hiện đại, họ vừa phải trách nhiệm của một người nội trợ vun đắp hạnh phúc gia đình, vừa phải là một người công dân đóng góp sức lực, trí tuệ, tài năng của mình xã hội, đất nước. Hơn hết, họ còn giữ trọng trách thiêng liêng với vai trò là người mẹ, phải mang nặng đẻ đau.  

Chính vì những điều đó, chúng ta -những công dân trên toàn thế giới nên bày tỏ sự biết ơn, tôn vinh và ca ngợi những người phụ nữ hiện đại. Thời buổi ngày nay, chúng ta đề cao chủ nghĩa bình đẳng nam nữ, vậy nên phụ nữ hiện đại – họ không còn là phái yếu như trước kia nữa, mà giờ đây họ đã khẳng định mình là phái đẹp.

Y Nghia Ngay Quoc Te Phu Nu 8 3 (03)

Ngoài ra, trên thế giới, một số nước coi ngày lễ quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày lễ trọng đại và họ thường tổ chức rất lớn. Một số nước sẽ tổ chức diễu hành đòi quyền bình đẳng, chống bạo lực với phụ nữ, chống mại dâm, hay các chế độ thăng tiến trong nghề nghiệp,…

Còn đối với nước ta, ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3 còn ngày trọng đại tưởng nhớ cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Hai vị nữ tướng đã có công dựng nước giữ nước, anh hùng đánh đuổi giặc ngoại xâm lăng và giành lại độc lập tự do cho nước nhà. Vậy nên, ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3 tại nước ta không chỉ dừng lại ở việc tôn vinh và ca ngợi người phụ nữ, mà nó còn bao hàm ý nghĩa nhớ về nguồn cội của dân tộc. 

Lời chúc hay nhất ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Nhằm đề cao ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3, mỗi một năm 8/3 sẽ là ngày mà đấng nam giới, hoặc các cơ quan tổ chức, tập thể sẽ tổ chức kỷ niệm ngày này, cùng với những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho chị em. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những lời chúc ngày 8/3 cho đồng nghiệp, cho người yêu, người thân hay nhất!

Lời chúc ngày 8/3 quốc tế phụ nữ dành tặng mẹ

Y Nghia Ngay Quoc Te Phu Nu 8 3 04

  1. Nhân ngày 8/3 quốc tế phụ nữ, con chúc mẹ luôn luôn có thật nhiều sức khỏe, luôn yêu đời, vui tươi và mãi là người phụ nữ đẹp nhất trong lòng con. 
  2. Con cảm ơn mẹ vì tất cả mọi thứ mẹ dành cho con. Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 con mong mẹ luôn luôn giữ gìn sức khỏe và mãi mãi tươi trẻ như bây giờ!
  3. Con chúc mẹ luôn luôn mạnh khỏe! Cảm ơn mẹ đã luôn sát cánh và đồng hành cùng con trên mọi chặng đường. 
  4. Cảm ơn mẹ luôn luôn yêu thương, chăm sóc con mỗi ngày. Nhân ngày 8/3 quốc tế phụ nữ, con chúc mẹ mạnh khỏe và yêu đời mẹ nhé!
  5. Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, con muốn gửi tới mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc mẹ của con luôn có thật sức khỏe và niềm vui. Cảm ơn mẹ đã xluoon chăm sóc và ủng hộ con! 

Lời chúc ngày 8/3 cho đồng nghiệp hay nhất

  1. Chúc bạn có ngày quốc tế phụ 8/3 thật ý nghĩa và nhiều niềm vui. Chúc bạn luôn vui tươi, xinh đẹp và thật thành công trong cuộc sống.
  2. Gửi lời chúc ngày 8/3 cho đồng nghiệp thân thiết của tôi. Chúc bạn luôn gặp thật nhiều may mắn và mọi điều thuận lợi trong công việc. 
  3. gửi lời chúc ngày 8/3 cho đồng nghiệp của tôi – những người bạn xinh đẹp và vô cùng chu đáo. Chúc bạn luôn hạnh phúc, ,mãi xinh tươi, vui vẻ và thành công nhé.
  4. Chúc các chị em trong cơ quan mình có ngày quốc tế phụ nữ 8/3 trọn vẹn niềm vui. Chúc mọi người mái xinh tươi, vui trẻ, luôn luôn yêu đời và gặp nhiều điều may mắn suôn sẻ trong công việc và cuộc sống.
  5. Tặng lời chúc ngày 8/3 tốt đẹp nhất cho đồng nghiệp của tôi. Chúc các chị em nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. 

Hy vọng bài viết của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử ra đời và ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và hãy gửi lời chúc ngày 8/3 tốt đẹp nhất cho cho đồng nghiệp, người thân và bạn bè của mình nhé!