8 ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản cho người nước ngoài

Y Tuong Kinh Doanh O Nhat Ban 01 2

Bạn đang thiếu ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản? Và không biết nên khởi nghiệp kinh doanh gì ở Nhật Bản để gia tăng nguồn thu nhập hay có cơ hội kiếm lời hiệu quả. Sống và làm việc tại Nhật Bản là một trải nghiệm tuyệt vời và cũng có thể có một vài thách thức riêng đối với các doanh nhân đầy tham vọng. Nhưng, Nhật Bản thực sự là một vùng đất mơ ước, nơi có rất nhiều cơ hội để người nước ngoài bắt đầu kinh doanh tại đây. Vậy bài viết dưới đây của Xóm Đầu Tư sẽ gợi ý cho bạn 8 ý tưởng kinh doanh tại Nhật Bản tốt nhất!

Y Tuong Kinh Doanh O Nhat Ban 01
8 ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản cho người nước ngoài

Tại sao nên bắt đầu với các ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản?

Chúng ta có nên bắt đầu ngay với những ý tưởng kinh doanh không? Nhật Bản được biết đến là một đất nước có nền kinh tế phát triển theo định hướng thị trường. Tính theo GDP bình quân đầu người, Nhật Bản xếp thứ ba trên toàn thế giới. Ngoài ra, sức mua sắm của người dân Nhật Bản cũng đáng kể, xếp thứ tư toàn cầu. 

Y Tuong Kinh Doanh O Nhat Ban 02 Min
Tại sao nên bắt đầu với các ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản?

Theo xếp hạng mới nhất của Ngân hàng Thế giới, Nhật Bản đứng thứ 29/190 là môi trường kinh tế có mức độ dễ kinh doanh. Một trong những lợi thế lớn nhất khi kinh doanh ở Nhật Bản là sự dễ dàng thành lập công ty. Chỉ mất không quá 14 ngày để thành lập công ty tại khu vực này của thế giới.

Thêm vào đó, cơ sở hạ tầng của Nhật Bản rất phát triển như: sân bay, đường bộ, đường sắt, bến cảng biển và các phương tiện thông tin liên lạc. Nhờ vậy, các cơ chế phân phối mạnh mẽ, cung cấp hàng hóa và dịch vụ cũng vô cùng thuận lợi cho các công ty. Tất cả những yếu tố trên khẳng định, Nhật Bản chính là điểm dừng chân lý tưởng để bạn bắt đầu tìm kiếm cơ hội  và mở ra cho mình các mô hình kinh doanh ở Nhật Bản tuyệt vời nhất. 

Có thể bạn quan tâm đến ý tưởng kiếm tiền online

Ý tưởng kiếm tiền online tại Nhật Bản ? – Bỏ túi các ý tưởng mới lạ kiếm “bộn tiền”

Danh sách 8 ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản

Các mô hình kinh doanh ở Nhật Bản là vô cùng đa dạng. Ý tưởng kinh doanh tại  Nhật Bản cũng rất phong phú. Quan trọng rằng, đâu là ý tưởng phù hợp, là chuyên môn, là điều bạn thích. Dưới đây là danh sách 8 ý tưởng kinh doanh tại Nhật Bản bạn có thể tham khảo để tìm ra hướng đi cho bản thân!

Kinh doanh tại Nhật Bản với nhà hàng ẩm thực

Ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản đầu tiên, Xóm đầu tư muốn giới thiệu đến bạn, đó chính là nhà hàng ẩm thực. Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú. Và người dân Nhật Bản còn coi ăn uống như một trải nghiệm văn hóa của họ.

Y Tuong Kinh Doanh O Nhat Ban 05 (3)
Ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản với nhà hàng ẩm thực

Bạn có thể bắt đầu kinh doanh một cửa hàng ẩm thực Việt, xây dựng menu những món ăn Việt đến với vùng đất xứ sở Hoa Anh Đào. Bên cạnh đó, hãy xây dựng cho mình phong cách phục vụ chuyên nghiệp, cung cấp cấp các dịch vụ giao hàng,… Đây sẽ là chiến lược quan trọng giúp bạn giữ chân khách hàng. 

Và lưu ý rằng, hãy nghiên cứu và tham khảo các khu vực Kansai và Osaka, vì đây là những địa điểm sầm uất với những con phố ẩm thực nhộn nhịp. Và nó cũng nổi tiếng được biết đến là nơi thu hút các vị khách yêu thích ẩm thực ghé thăm. Ngoài 2 địa điểm này, bạn có thể cân nhắc Tokyo, nơi đây tuy đắt đỏ nhưng là khu vực có lượng khách quốc tế rất lớn. 

Có thể bạn quan tâm đến ý tưởng kinh doanh

Kinh doanh online ở Nhật Bản ? – Chia sẻ ý tưởng kinh doanh độc đáo & hiệu quả

Kinh doanh sửa chữa và tùy chỉnh ô tô

Y Tuong Kinh Doanh O Nhat Ban 04
Ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản với kinh doanh sửa chữa ô tô

Nên kinh doanh gì ở Nhật Bản? Một ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản khác được đánh giá cao mà bạn có thể bắt đầu, đó là kinh doanh sửa đổi và tùy chỉnh xe hơi. Các gara sửa đổi và tùy chỉnh ô tô tham gia vào việc tùy chỉnh và sửa đổi ô tô. Được biết, Nhật Bản là một đất nước có ngành sản xuất ô tô vô cùng phát triển. Bằng cách thay đổi một số bộ phận hoặc toàn bộ ô tô để cải thiện hiệu suất của nó, bạn có thể mở một cửa hàng kinh doanh sửa chữa và tùy chỉnh ô tô.

Có một lưu ý rằng, số vốn ban đầu để bạn bắt đầu kinh doanh ngành này cũng không hề nhỏ. Chính vì thế, trước khi quyết định, hãy lập kế hoạch kinh doanh cụ thể và tập trung đến từng chi tiết để giữ cho doanh nghiệp của bạn có lãi

Ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản – Mở phòng khám Botox

Xu hướng làm đẹp tại Nhật Bản đang vô cùng phát triển. Một tỷ lệ lớn người Nhật cho rằng khuôn mặt, ngoại hình của họ chưa được như ý muốn. Nhưng chi phí để phẫu thuật thẩm mỹ thường rất cao, và kèm theo đó là rất nhiều rủi ro. Chính vì thế, tại Nhật Bản việc sử dụng Botox khá phát triển. Điều này, tạo thuận lợi cho các phòng khám Botox có nhiều cơ hội để phát triển và hoạt động tốt. 

Y Tuong Kinh Doanh O Nhat Ban 03
Ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản – Mở phòng khám Botox

Botox là một loại thuốc được điều chế từ botulin, được sử dụng trong y tế để điều trị một số tình trạng cơ và thẩm mỹ để xóa nếp nhăn bằng cách làm tê liệt tạm thời cơ mặt. Nếu bạn có chứng chỉ chuyên môn về ngành nghề này, bạn có thể coi đây là một cơ hội, giúp bạn mở rộng kinh doanh tại Nhật Bản. 

Doanh nghiệp lắp đặt camera an ninh

Y Tuong Kinh Doanh O Nhat Ban 05 (1)
Ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản – Lắp đặt camera an ninh

Nên kinh doanh gì ở Nhật Bản? Dịch vụ lắp đặt camera là một ý tưởng có thị phần phát triển tốt. Ở Nhật Bản hay ở hầu hết các quốc gia trên thế giới,việc sử dụng camera tại các nhà ở, ngân hàng, văn phòng, nơi công cộng và cơ sở chính phủ là vô cùng phổ biến. Ở một số nơi, camera an ninh là điều bắt buộc phải có để đảm bảo an toàn khu vực. Điều này cho thấy rằng thực sự có một thị trường lớn cho ngành kinh doanh lắp đặt camera an ninh ở Nhật Bản. 

Kinh doanh tại Nhật Bản – Trang sức, phụ kiện

Y Tuong Kinh Doanh O Nhat Ban 05 (2)
Các mô hình kinh doanh ở Nhật Bản – Kinh doanh trang sức

Phụ nữ Nhật Bản rất thích thời trang. Chính vì thế, có một lượng lớn nhu cầu về quần áo, giày dép, phụ kiện và đồ trang sức. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản, hãy xem xét việc kinh doanh đồ trang sức và các phụ kiện quần áo khác. Đặc biệt hãy chú trọng vào phân khúc những mặt hàng dành cho phụ nữ. Đây chắc chắn là ngành vô cùng phát triển cũng như có tính ổn định hơn so với những ngành khác.

Ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản – Spa và thẩm mỹ viện 

Y Tuong Kinh Doanh O Nhat Ban 05 (4)
Nên kinh doanh gì ở Nhật Bản – Thẩm mỹ viện

Như đã nhắc ở trên, xu hướng làm đẹp, yêu cái đẹp ở Nhật Bản rất phát triển. Người Nhật nổi tiếng với lối sống đề cao “chủ nghĩa cá nhân”, họ rất biết cách chăm sóc và nuông chiều bản thân. Nếu bạn có thể mang lại những trải nghiệm dịch vụ làm đẹp tốt, thì đây chắc chắn bạn có thể tạo ra sự khác biệt so với đối thủ. Thẩm mỹ viện hay spa sẽ là ngành dịch vụ tiềm năng, giúp bạn dễ dàng gặt hái thành công trên phương trời đất Nhật.

Nên kinh doanh gì ở Nhật Bản Các trường Anh ngữ 

Y Tuong Kinh Doanh O Nhat Ban 09
Nên kinh doanh gì ở Nhật Bản – Trượng dạy Anh ngữ

Ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản cũng vô cùng thu hút, đó chính là mở trung tâm Anh ngữ. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ thứ 2 của đất nước Nhật Bản, Chính vì thế nhu cầu học tiếng anh ở đây cũng rất nhiều. Những người nước ngoài khi đến Nhật Bản sinh sống và làm việc, họ cũng thường dạy thêm các lớp giao tiếp hay đàm thoại tiếng Anh tại các trung tâm tư nhân. 

Việc nghiên cứu thị trường trước khi mở một trung tâm ngoại ngữ tại Nhật Bản là vô cùng quan trọng. Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn nắm bắt nhu cầu cũng như lựa chọn đúng phân khúc để tập trung phát triển (như tiếng Anh thương mại, tiếng Anh cho trẻ em,…) 

Bắt đầu kinh doanh tư vấn dinh dưỡng

Bên cạnh xu hướng làm đẹp, chăm sóc sức khỏe là một ngành vô cùng được quan tâm ở Nhật. Như bạn đã biết, Nhật Bản nổi tiếng là đất nước dân số có tuổi thọ rất cao. Họ có truyền thống lối sống lành mạnh, vô cùng quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Họ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được mục tiêu đó bao gồm cả việc ăn uống đúng cách. 

Y Tuong Kinh Doanh O Nhat Ban 10 Min
Kinh doanh tại Nhật Bản – Tư vấn dinh dưỡng

Vậy nên  kinh doanh tư vấn dinh dưỡng là một ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản vô cùng tiềm năng. Chúng giúp hướng dẫn mọi người không chỉ tạo ra thói quen ăn uống tốt hơn; mà còn giúp mọi người hiểu được cơ thể cần lượng thức ăn tối ưu ra sao để tốt cho sức khỏe. 

Có thể bạn quan tâm đến học cách làm giàu

Cách làm giàu của người Nhật ? – 6 Tư duy kinh doanh cốt lõi in sâu qua từng thế hệ

Cuối cùng, ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản tốt nhất với bạn là gì? Xóm đầu tư mong rằng, thông qua nội dung trình bày ở trên, phần nào giúp bạn tìm ra phương hướng cho câu hỏi “nên kinh doanh gì ở Nhật Bản”. Đồng thời, gợi mở cho bạn những ý tưởng kinh doanh tại Nhật Bản tốt nhất. Chúc bạn sớm tìm thấy những hoạt động kinh doanh tuyệt vời, phù hợp với bạn và còn đem lại nguồn lợi nhuận cao.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu