Ý tưởng kinh doanh ở nước ngoài để hái ra tiền của người Việt 2022

Y Tuong Kinh Doanh O Nuoc Ngoai

Y Tuong Kinh Doanh O Nuoc Ngoai

Ý tưởng kinh doanh ở nước ngoài là điều mà nhiều người Việt quan tâm khi đang sinh sống ở nước ngoài. Vậy hãy để xomdautu gợi ý cho bạn. Theo số liệu thống kê của báo Nhân Dân tính từ năm 2020, cộng đồng người Việt ở nước ngoài có trên 5,3 triệu người. Và phân bố không đồng đều tại hơn 130 nước và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. 98% trong số đó tập trung ở 21 nước tại Bắc Mỹ, Châu Âu,… Các nước người Việt đến sinh sống đều là các nước có kinh tế mạnh, đồng tiền cao.

Chính vì thế, việc người Việt đến nước ngoài để kinh doanh, kiếm sống cũng không có gì là lạ. Nhưng kinh doanh gì ở nước ngoài thì không phải ai cũng biết. Dưới bài viết này Xóm đầu tư sẽ chia sẻ đến bạn những  ý tưởng kinh doanh ở nước ngoài   hay nhất!

Cơ hội nghề nghiệp là “vô số kể”

Ở nước ngoài, hay đặc biệt là các nước ở Châu Âu hoặc Bắc Mỹ là những vùng đất sở hữu nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Và đặc biệt là – nơi Hoa Kỳ nổi tiếng là nơi của những cơ hội làm việc không giới hạn, Với một thị trường rộng lớn, người lao động có hàng tá cơ hội lập nghiệp hay tìm việc để kiếm tiền. 

Đất Mỹ đề cao những công việc liên quan đến trí óc, những công việc góp sức cho sự phát triển đất nước. Nhưng không vì vậy mà những việc liên quan đến tay chân thì thu nhập lại thấp. Những ngành nghề tưởng chừng như ở Việt Nam quá quen thuộc, nhưng tại đất Mỹ lại có sức hút kỳ lạ. Chính vì thế kinh doanh ở nước ngoài đặc biệt là tại Mỹ thì không phải là quá khó. Đặc biệt là những mô hình kinh doanh ở nước ngoài này thì hoàn toàn phù hợp với người Việt.

> Tin tức liên quan: 

Những nghề lương cao ở Mỹ? – Được săn đón sau dịch COVID

Ý tưởng kinh doanh ở nước ngoài kiếm bộn tiền

Đối với người Việt định cư tại nước ngoài, cơ hội việc làm khá là rộng mở với nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy thế, tùy thuộc vào mỗi người, thời điểm mà cơ hội việc làm cũng sẽ khác nhau. Cũng không ít người Việt kinh doanh thành công tại “đất khách quê người”, chính vì thế nỗ lực và kiên trì chính là kim chỉ nam để thành công. Cùng tham khảo một số hình thức kinh doanh ở nước ngoài dành cho những người nhập cư mà bạn có thể tham khảo.

Y Tuong Kinh Doanh O Nuoc Ngoai Hieu Qua
Ý tưởng kinh doanh ở nước ngoài

Dịch vụ làm đẹp – nghề nail

Tại nhiều quốc gia trong đó có Mỹ thì mở dịch vụ làm đẹp như massage, làm tóc và đặc biệt là làm nail được xem là nghề chính của người Việt tại đây. Người Việt đã hoạt động trong lĩnh vực này từ rất lâu, ngay từ thời điểm cộng đồng người Việt bắt đầu hình thành tại Mỹ. Đây là mô hình kinh doanh ở nước ngoài không còn gì là xa lạ với người Việt Nam nữa.

Dich Vu Lam Dep Kinh Doanh O Nuoc Ngoai
Ý tưởng kinh doanh ở nước ngoài: Dịch vụ làm đẹp

Ở Việt Nam giá cả mặt bằng cao thì tại ở nước ngoài cũng không ngoại lệ, giá cả chắc chắn sẽ gấp nhiều lần so với Việt Nam. Chính vì thế việc tự kinh doanh dịch vụ làm đẹp sẽ khó khăn cho những người có tài chính không cao.

Nhưng thay vào đó, bạn có thể trở thành nhân viên. Thường thì thu nhập của nhân viên trong ngành này sẽ được chia theo phần trăm với chủ ở tỷ lệ 4/6. Với thợ có tay nghề cao, khả năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng tốt thì mức lương dao động từ 1.500 – 4.000 USD/ tháng. Với văn hóa thưởng tip cho nhân viên, thì làm ở nghề này còn có thể kiếm thêm khoảng 3.000 – 4.000 USD tiền tip bên cạnh thu nhập chính. 

> Tin tức liên quan: 

Kinh doanh gì ở Mỹ? – Top lĩnh vực dễ kiếm tiền nhất tại Mỹ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN CƠ HỘI ĐẦU TƯ ONLINE ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ CAO

Kinh doanh ở nước ngoài qua các món ăn ẩm thực Việt Nam

Người nước ngoài đi du lịch và tìm hiểu ẩm thực Việt Nam trên thế giới có một số lượng rất cao. Bên cạnh đó, những triển lãm, cuộc thi ẩm thực mà người Việt tham gia đã góp phần đưa sự phong phú của ẩm thực Việt ra nước ngoài. Chính vì thế nhiều người nước ngoài trở thành “fan” của ẩm thực Việt. 

Kinh Doanh Am Thuc Viet O Nuoc Ngoai
Kinh doanh lạ ở nước ngoài qua món ăn

Với nhiều đặc sản phong phú, kinh doanh ẩm thực Việt tại nước ngoài không chỉ là điểm đến của cộng đồng người Việt mà còn nhận được sự yêu thích của cư dân nước bạn. Khám phá tại nhiều quốc gia trên thế giới, dù có hiếm thì nhà hàng món Việt được điểm mặt trên nhiều quốc gia trên thế giới. Các món ăn quen thuộc như phở, bánh mì, món ăn truyền thống chắc chắn chiều lòng được người nước ngoài.

Kinh doanh online ở nước ngoài

Bạn có thể tham khảo qua hình thức kinh doanh online ở nước ngoài  – Dropshipping. Đây là hình thức bán hàng mà không có sản phẩm. Tức là khi khách hàng mua hàng qua bạn (amazon, ebay, website,..) thì bạn chuyển đơn hàng cho nhà cung cấp hoặc đại lý.

Bên nhà cung cấp/đại lý sẽ có trách nhiệm chuyên món hàng cho khách trên danh nghĩa của cửa hàng bạn. Bạn sẽ kiếm tiền với Dropshipping dựa trên sự chênh lệch giá cả.

Kinh Doanh Online O Nuoc Ngoai
Kinh Doanh Online Ở Nước Ngoài

Ưu điểm của hình thức kinh doanh này là bạn không cần bỏ vốn mà vẫn có thể cung cấp/ bán nhiều loại sản phẩm. Hơn nữa bạn cũng không cần tốn chỗ để bỏ hàng hóa và quản lý số hàng tồn kho.

Hình thức kinh doanh online này ở nước ngoài khá là phổ biến, và đây cũng là cách mà bạn có thể thử nghiệm sản phẩm trước khi thêm vào cửa hàng. Nhược điểm của hình thức kinh doanh online này là bạn phải cạnh tranh với các cửa hàng bán cùng loại sản phẩm.

> Có thể bạn quan tâm đến cách kiếm tiền online 

3 Cách kiếm tiền online ở Mỹ? – Giúp gia tăng thu nhập hiệu quả

Cơ hội kinh doanh ở nước ngoài nhiều thì mức độ cạnh tranh cũng khá cao, nên dù là hình thức kinh doanh nào bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về ngành nghề đó. Trên đây là một vài hình thức kinh doanh ở nước ngoài mà Xóm đầu tư gợi ý mà bạn có thể tham khảo qua. Thu nhập khác nhau lẫn cơ hội khác nhau, tất cả sẽ tùy vào sự nhạy bén, chăm chỉ của bạn nữa.  Xóm đầu tư chúc bạn thành công!

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *