Năm 2022 có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Co 100 Trieu Nen Mua Vang Hay Gui Tiet Kiem 1

Năm 2022 này, nhiều khách hàng đang băn khoăn Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Cùng Xóm Đầu Tư tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Vì đang trong giai đoạn dịch bùng phát mạnh mẽ, nền kinh tế thị trường sẽ có nhiều biến động khiến nhiều người không biết đầu tư gì với 100 triệu tiền nhàn rỗi? Xem những phân tích bên dưới để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Tuy nhiên trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên chúng ta nên tìm hiểu trước hình thức đầu đầu tư mua vàng hay gửi tiết kiệm là gì, và ưu nhược điểm của mỗi mình thức như thế nào trước nhé!

Co 100 Trieu Nen Mua Vang Hay Gui Tiet Kiem 004

Đầu tư mua vàng là gì – Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm

Đầu tiên để có đáp án cho câu hỏi “nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?” thì bạn phải hiểu việc đầu tư mua vàng là gì?

 • Đầu tư mua vàng là một hình thức đầu tư, nó được phát triển từ rất lâu đời rồi chứ không phải mới phát triển trong những năm gần đây. Thay vì nắm giữ tiền người ta sẽ nắm giữ vàng, vì tiền theo thời gian sẽ xuống giá rất nhiều do lạm phát còn vàng thì không như vậy.
 • Vàng có thể tăng mạnh do biến động thế giới nhưng giá trị vàng nếu giảm thì giảm rất ít. Người đầu tư vàng sẽ căn cứ vào biến động này mà đưa ra lựa chọn thời điểm mua hoặc bán phù hợp để sinh lời cao.Vì vậy nếu hỏi 100 triệu đầu tư gì người ta sẽ không ngần ngại mà đi mua vàng.
Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm 2021
Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm cuối năm 2022

Ưu và khuyết điểm của hình thức đầu tư mua vàng

Ưu điểm

Những ưu điểm bên dưới đây là những nhân tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn nên mua vàng hay gửi tiết kiệm đối với những người có nguồn tiền nhàn rỗi là 100 triệu. Vậy đầu tư mua vàng có ưu điểm gì?

 • Khả năng thanh khoản cao: Một trong những tài sản dễ quy đổi nhất chính là vàng. Bạn có thể quy đổi bất kỳ nơi đâu trên thế giới miễn là bạn có vàng. Vì vậy, không một ai dám phủ định sự phổ biến rộng rãi của vàng.
 • Có giá trị lưu trữ lâu: Vàng được yêu thích là do giá trị lưu trữ mà nó mang lại. Dù qua bao nhiêu thời gian đi chăng nữa thì sự chênh lệch giá của vàng không đáng kể bao nhiêu.
 • Vàng được ảnh hưởng tích cực từ lạm phát: Vàng vốn là một kênh đầu tư khác biệt khi nó tỉ lệ nghịch với tình hình kinh tế. Giá vàng sẽ càng được đẩy lên cao khi chứng khoán giảm tình trạng lạm phát tăng. Do đó, sẽ không ít người sẽ chọn mua vàng ngay khi được hỏi có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm vì tính chất đặc biệt này của vàng.

Tin tức liên quan:

đầu tư vàng như thế nào? – Định hướng đầu tư cho người mới 

Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết thời điểm nàykiệm
Có 100 triệu nên đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm cuối năm 2022

Khuyết điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì đầu tư mua vàng cũng đem lại không ít rủi ro. Cho nên để tìm ra câu trả lời cmua vàng hay gửi tiết kiệm bạn nên xem tiếp bài phân tích dưới đây. Vậy khuyết điểm của hình thức đầu tư mua vàng là gì?

 • Bạn chỉ có thu nhập từ khoảng chênh lệch mua đi bán lại. Nếu bạn nắm bắt tốt thị trường thì bạn mới có khoảng thu nhập cao.
 • Dù cho nó không mất giá theo thời gian nhưng vàng lại tồn tại những rủi ro về mất mát, trộm cướp,…. Vì vậy bạn cần phải có phương án bảo đảm tài sản của bạn được an toàn.
 • Tại Việt Nam, giá vàng còn phụ thuộc nhiều vào sự chi phối của chính phủ. Vì vậy nên sẽ có sự chênh lệch lớn giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới, tạo nên những rủi ro khiến các nhà đầu tư e dè khi muốn tham gia và thị trường này.

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ LÀM GIÀU TỪ TIỀN NHÀN RỖI

Gửi tiền tiết kiệm là gì?

Gửi tiết kiệm là bạn gửi số tiền nhàn rỗi bạn tích lũy được vào ngân hàng. Bạn sẽ có thêm thu nhập từ phần trăm lãi suất số tiền mà bạn đã gửi vào. Đây được xem là một kênh đầu tư an toàn ít rủi ro nhưng vẫn có khả năng sinh lời. Gửi tiết kiệm cũng được khá nhiều người lựa chọn nếu được hỏi có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm.

Với 100 triệu gửi ngân hàng ứng với mỗi kỳ hạn đóng bạn sẽ có mức lãi suất cũng như lợi nhuận thu về khác nhau. Lợi nhuận của bạn ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn gửi và kỳ hạn gửi mà bạn lựa chọn. Kỳ hạn càng lâu, số tiền bạn nhận được sẽ càng nhiều.

có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm cuối năm 2021
Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm cuối năm 2022

Lợi ích khi gửi tiết kiệm là gì?

 • 100 triệu mua vàng hay gửi tiết kiệm? Nếu bạn là một người thích sự an toàn thì gửi tiết kiệm sẽ khá phù hợp với bạn. Cứ định kỳ theo kỳ hạn bạn lựa chọn mà tiền sẽ tự động về ví. Bạn chẳng cần phải lo lắng theo dõi biến động thị trường, giá vàng tăng hay giảm?…
 • Hình thức tính lãi linh hoạt, cứ theo kỳ hạn bạn gửi, hết kỳ hạn thì bạn có thể lấy cả lãi lẫn gốc hoặc lấy lãi và tiếp tục gia hạn tiếp kỳ hạn gửi tiếp theo cho số tiền gốc để có thể tiếp tục sinh lời.
 • Cũng giống như đầu tư vàng, gửi tiết kiệm cũng sẽ đem lại không ít khó khăn cho nhà đầu tư. Vậy khó khăn khi gửi tiết kiệm là gì?

Tin tức liên quan:

100 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng ? – Định hướng đầu tư cho người mới 

có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm là đúng

Khó khăn khi gửi tiết kiệm

 • Vì đây là một kênh đầu tư an toàn nên lợi nhuận đem lại sẽ không cao. Vì vậy đối với những nhà đầu tư mạo hiểm đây sẽ không là hình thức đầu tư được ưu tiên khi được hỏi có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm.
 • Khó khăn thứ hai chính là vấn đề lạm phát sẽ khiến cho tiền tiết kiệm bị giảm.

Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

ên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Nếu là bạn, bạn sẽ chọn hình thức nào? Theo như Xóm đầu tư lựa chọn cái nào không cần thiết phải nhìn số đông người ta chọn thế nào. Bạn chỉ cần quan tâm bản thân bạn muốn tìm một kênh đầu tư có khả năng sinh lời dù ít dù nhiều nhưng phải an toàn ít rủi ro?

Hay bạn chọn một kênh lợi nhuận cao hơn một chút nhưng bạn phải bỏ thời gian quan tâm đến sự lên xuống của thị trường. Bạn phải vắt óc ra đánh giá sự chênh lệch giữa giá mua và giá bán, thậm chí nó còn tiềm tàng khả năng mất mát, trộm cướp,…Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết trả lời câu hỏi này như thế nào thì có thể tham khảo thêm về các kiến thức đầu tư cho 100 triệu nhé.

có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm năm 2021
Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm

Mua vàng để gửi tiết kiệm có nên hay không?

Nếu các bạn vẫn còn phân vân nên mua vàng hay gửi tiết kiệm thì bạn có thể kết hợp cả hai chúng nó lại với nhau. Chính là mua vàng rồi đem vàng mua đó gửi tiết kiệm.

Vàng về đầu tư lâu dài sẽ có lợi. Và bạn cũng có thể dựa vàng vàng để mua và bán ngay lúc cần thiết. Còn gửi tiết kiệm bạn cũng có thể rút ta bất kỳ lúc nào. Nếu như bạn cần số tiền đó. Vào từng thời điểm khác nhau bạn có thể phân chia mua vàng nhiều hơn, nếu thời điểm đó giá vàng đang thấp.

Tin tức bạn có thể biết đến đầu tư với 100 triệu

Đầu tư gì với 100 triệu ? – Sinh lời sau mùa COVID-19 năm 2022

Trong trường hợp ngược lại, nếu lãi suất ngân hàng hấp dẫn và có nhiều hình thức quà tặng cho khách hàng. Thì bạn có thể chuyển từ hình thức đầu tư vàng qua gửi tiết kiệm. Hoặc song song kết hợp đầu tư cả 2. Vì cả 2 hình thức đầu tư này đều là những kênh đầu tư an toàn.

Bạn sẽ không phải lo lắng giá trị của vàng bị giảm theo thời gian vừa có lãi định kỳ. Từ đó bạn có thể tối ưu hóa lợi nhuận của bản thân. Vì hầu hết các ngân hàng hiện nay, khi gửi tiết kiệm bằng vàng lãi suất sẽ tính trên giá trị của vàng.

Khám phá câu hỏi "có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm"
Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm

Tóm lại, dù chọn hình thức nào bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ và đưa ra phương án phù hợp với bản thân nhất. Nắm bắt tốt thị trường là cách giúp bạn tối ưu tối đa nguồn vốn. Xóm đầu tư  hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho câu hỏi có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm