Năm 2022 Đầu tư chứng khoán cho người mới có thể làm giàu không?

Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt đầu

Khi bạn mới bắt đầu tham gia vào đầu tư chứng khoán cho người mới   tại thị trường chứng khoán hiện nay, với tư thế là người vừa mới tham gia bạn sẽ rất dễ đưa những quyết định đầu tư một cách đầy ngẫu hứng. 

Việc đầu tư vào thị trường chứng khoán hiện nay sẽ có thể thất bại hoàn toàn nếu như không tuân thủ và tìm hiểu kỹ về những quy tắc khắt khe đã đề ra. Chính vì vậy, bạn là người mới đầu tư vào thị trường chứng khoán, bạn muốn sinh lời và có lợi nhuận từ kênh đầu tư này với số tiền đầu tư với 100 triệu  

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Xóm Đầu Tư để hiểu thêm về thị trường chứng khoán và trở thành một nhà đầu tư chứng khoán hoàn hảo nhé.

Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt đầu
Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt đầu

Đầu tư chứng khoán là gì ? Cách đầu tư chứng khoán cho người mới.

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một loại chứng từ đã được xác nhận và là tài sản hoặc vốn của các đơn vị phát hành. Trên thị trường hiện nay có các loại chứng khoán như: cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư và chứng khoán phái sinh.

Đầu tư chứng khoán được xem là cá nhân hay bất kỳ một tổ chức nào bỏ tiền vốn ra để mua lại các chứng khoán đang được phát hành trên thị trường hiện có.

Cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay

Trước khi bạn đầu tư vào thị trường chứng khoán, bạn cần có một tài khoản. Vậy làm cách nào để mở tài khoản chứng khoán cho mình. Dưới đây là các điều kiện bắt buộc khi bạn tham gia vào thị trường chứng khoán mà bạn cần phải biết.

  • Đầu tiên bạn cần phải biết là mở tài khoản ở đâu ? Bạn không cần nhất thiết phải đến công ty chứng khoán mà chỉ cần điền một số thông tin và bản đăng ký mở tài khoản chứng khoán.
  • Bạn cần cùng cấp địa chỉ cố định, số điện thoại và email sử dụng hàng ngày. Vì đây sẽ là địa chỉ mà công ty chứng khoán gửi thông tin cho bạn. Sau đó bạn sẽ tiến hành đăng ký dịch vụ vào cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng của mình.
  • Mở đầu tư chứng khoán ở công ty nào là hợp lý? Trước tiên bạn cần quan tâm đến mức phí mà các công ty chứng khoán trên thị trường hiện nay thu là bao nhiêu? Có nghĩa là bạn cần biết chi phí mà công ty sẽ thu trên mỗi giao dịch mua bán chứng khoán của bạn. Điều thứ 2 bạn cần quan tâm đó là mức lãi suất trong trường hợp bạn muốn vay mượn tiền của công ty để mua thêm cổ phiếu mới
  • Ngay sau khi bạn mở tài khoản chứng khoán thành công. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số tài khoản và hướng dẫn chuyển tiền. Và bạn có thể bắt đầu mua bán được rồi,

Tin tức liên quan:

Những lưu ý khi bạn chơi chứng khoán ? – Lưu ý cho người bắt đầu chơi

Cách đầu tư chứng khoán cho người mới
Cách đầu tư chứng khoán cho người mới

Xu hướng đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu cần biết.

Xu hướng đầu tư chứng khoán cho người mới năm 2022

Đầu tư vào chứng khoán được đầu tư tận dụng từ biến động của các tài sản như cổ phiếu, các chỉ số chứng khoán để tìm kiếm các nguồn lợi nhuận. Theo như chia sẻ của Xóm Đầu Tư thì trên thị trường chứng khoán đang có 2 xu hướng đầu tư chứng là đầu tư chứng khoán cơ sở và đầu tư chứng khoán phái sinh.

Với hình thức đầu tư chứng khoán phái sinh sẽ có rất nhiều hình thức đầu tư khác nhau nhưng phổ biến và dễ dàng nhất đó là đầu tư chứng khoán phái sinh CFD, Đây được xem là công cụ phái sinh khá linh hoạt với rất nhiều ưu điểm vượt trội. 

Tin tức liên quan:

Đầu tư 100 triệu vào chứng khoán ? – Hướng dẫn cách sinh lời tốt nhất

Đầu tư chứng khoán cho người mới được xem là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây. Đặc biệt là trong tình hình diễn biến covid 19 diễn ra căng thẳng, thì tìm một kênh đầu tư để sinh lời là một điều tất yếu. Do vậy đây cũng là thời điểm mà thị trường chứng khoán trực tuyến được quan tâm mạnh mẽ. 

Xu hướng đầu tư chứng khoán 2021
Xu hướng đầu tư chứng khoán 2022

So sánh đầu tư chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh

Phương thức đầu tư

Vốn Đòn bẩy Cơ hội đầu tư Khả năng đầu tư cổ phiếu nước ngoài

Chứng khoán phái sinh

Thấp Cao Cao

Cao

Chứng khoán cơ sở Cao Thấp Thấp

Thấp

Chứng khoán cơ sở là phương thức đầu tư cho dài hạn và nắm giữ nhiều cổ phiếu. Đầu tư vào hình thức này là phương pháp đầu tư cho giá trị, nắm giữ trong thời gian dài và chờ đợi tăng giá trên thị trường.

Ở Việt Nam, việc sử dụng hình thức này thì nhà đầu tư sẽ được các công ty chứng khoán cung cấp đòn bẩy 1:1 hoặc là 1:2 là tối đa

Với cách đầu tư chứng khoán cho người mới ở hình thức này người đầu tư sẽ được sở hữu cổ phiếu và không cần thường xuyên phải cập nhật thị trường.

Tuy nhiên ở Việt Nam không nhiều nhà đầu tư tham gia vào cổ phiếu quốc tế và nguồn vốn cho đầu tư khá lớn do bị giới hạn đòn bẩy. 

Đối với chứng khoán phái sinh thì phương pháp này là đầu tư ngắn hạn, kiếm tiền từ chênh lệch giá cả. Nhà đầu tư sẽ có cơ hội kiếm tiền lời từ biến động giá cổ phiếu, chứng chỉ chứng khoán trên thị trường mà không cần trực tiếp sở hữu chúng.

Ưu điểm của hình thức này là bạn có thể kiếm tiền lời từ chênh lệch giá cổ phiếu, không giới hạn và thời gian giao dịch linh hoạt. Tuy nhiên thì hình thức này bạn sẽ không được quyền sở hữu cổ phiếu và phải thường xuyên cập nhật thị trường. 

Hướng dẫn cách học đầu tư chứng khoán cho người mới

Với những nhà đầu tư vừa mới bắt đầu từ số 0, cách đề tham gia tốt vào thị trường này trước tiên bạn học. Và tìm hiểu về nó bằng cách sẽ theo dõi thị trường chứng khoán đọc các tài liệu về chúng và trên hết là tham gia vào thị trường giao dịch. Để có những trải nghiệm thực tế. Hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây để biết cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu nhé. 

Tham khảo các cuốn sách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Kiến thức về chứng khoán từ sách hiện nay rất nhiều và rất cần thiết cho các nhà đầu tư mới vừa tham gia vào thị trường. Dưới đây là một số cuốn sách về đầu từ chứng khoán nổi tiếng mà bạn cần nên tham khảo.

Sách về đầu tư chứng khoán nổi tiếng
Sách về đầu tư chứng khoán nổi tiếng

1.  Nhà đầu tư thông minh

Cuốn sách Nhà Đầu Tư Thông Minh là một trong những tác phẩm kinh điển về Kiến thức Đầu tư  đây là cuốn sách được Buffett đánh giá là cuốn sách đầu tư hay nhất từ trước đến nay. Là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất ở thế kỷ 20 Graham đã truyền tải cảm hứng cho rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Với triết lý “ Đầu tư theo giá trị “, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn, đặc biệt là đầu tư chứng khoán cho người mới đã khiến cuốn sách Nhà Đầu Tư Thông Minh trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán 

2.  Trên đỉnh phố Wall

  • Cuốn sách này, đề cập đến những cách thức đầu tư mà tác giả đã đạt được thành tích vĩ đại của mình khi còn là cựu giám đốc sản xuất sắc của quỹ đầu tư hàng tỷ đô la tại Magellan.
  • Tác phẩm Trên Đỉnh Phố Wall đưa ra những chỉ dẫn dễ dàng được được áp dụng để lựa chọn những danh mục đầu từ, báo cáo tài chính của các công ty và đưa những con số thực có giá trị

3.  Công thức kỳ diệu chinh phục thị trường chứng khoán

Công thức kỳ diệu chinh phụ thị trường chứng khoán sẽ giúp cho những người mới đầu tư chứng khoán các tri thức căn bản, quan trọng nhất để hiểu rõ về thị trường quy tắc vận hành và đánh giá các giá trị của cổ phiếu trên thị trường và đưa ra các lựa chọn sáng suốt đem lại nguồn lợi nhuận cao cho mình

Tin tức liên quan:

Đầu tư chứng khoán an tòan  ? – Đầu tư cho người mới làm giàu

Tìm hiểu các bài viết, bài báo trực tuyến trên Internet

Bên cạnh đọc sách, thì tìm hiểu các bài viết trên internet, đúng chủ đề trọng tâm sẽ giúp việc đầu tư chứng khoán cho người mới có hệ thống kiến thức được rõ ràng và nhanh chóng. Các bài viết trực tuyến trên Internet được xem là nguồn tài nguyên khổng lồ cho bất kỳ muốn tham gia vào thị trường chứng khoán cho người mới. 

Ngoài ra thì trên các trang website của các công ty mối giới lớn sẽ luôn có các bài viết, các kiến thức cơ bản liên quan đến đầu tư để bạn có cách đọc, rõ hơn về biểu đồ và chiến lược giao dịch. 

Trên đây là một số chia sẻ của Xóm đầu tư, bạn đọc có thể tham khảo về cách đầu tư chứng khoán cho người mới. Hi vọng qua bài viết, sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích cho mình về chứng khoán cũng như góc nhìn khác trước khi tiến hành đầu tư. Chúc các bạn thành công.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *