Đầu tư gì với 100 triệu sinh lời sau mùa COVID-19 năm 2022

Dau Tu Gi Voi 100 Trieu 01

Đầu tư gì với 100 triệu có thể sinh ra lợi nhuận? Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc lựa chọn một kênh đầu tư là hết sức khó khăn. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây của Xóm Đầu Tư sẽ cung cấp cho bạn những hình thức đầu tư độc đáo sinh lời hiệu quả trong thời kỳ kinh tế không ổn định này nhé!

Đầu tư gì với 100 triệu
Đầu tư gì với 100 triệu năm 2022

Đầu tư gì với 100 triệu – Gửi tiết kiệm ngân hàng

Nên đầu tư gì với 100 triệu? Gửi tiết kiệm ngân hàng là phổ biến và dễ dàng nhất. Đây là hình thức đầu tư được nhiều người ưa chuộng đơn giản vì nó ít rủi ro hơn những hình thức đầu tư khác như  cổ phiếu.

Hiện nay, lãi suất huy động cao nhất của ngân hàng là 6-7%/năm tương đương bạn có thể thu về số tiền lãi khoảng 600.000 – 700.000VNĐ/tháng. Tuy lợi nhuận không nhiều nhưng việc gửi ngân hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được số tiền đó của mình. Vừa không mất tiền, vừa có thể sinh lời.

XEM THÊM:

100 triệug ửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Cách tính lãi chi tiết

Các yếu tố ảnh hưởng đến tiền lãi ngân hàng

Khi gửi ngân hàng số tiền 100 triệu, phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Số tiền bạn gửi tiết kiêm: nếu số tiền bạn gửi ngân hàng càng thì tiền lãi bạn nhận được sẽ càng cao
 • Lãi suất ngân hàng định gửi là bao nhiêu: Vì mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau. Do đó số tiền lãi mà bạn nhận được nhiều hay ít còn phụ thuộc và ngân hàng bạn định gửi. Gửi tiền tiết kiệm 100 triệu sẽ khác hoàn toàn so với gửi 1 triệu và 10 triệu
 • Thời điểm rút tiền: Khi khách hàng lựa chịn kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm cho mình thì chỉ khi đếnn gày đáo hạn bạn mới được hưởng số tiền lãi và tiền gốc. Nếu bạn rút tiền dù chỉ một ngày thì thời gian trước đó bạn gửi sẽ là vô nghỉ bởi vì lúc này thì tiền lãi bạn sẽ quay về tính dưới 1%

Lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm

 • Nếu bạn cần dùng tiền thương xuyên, việc gửi ngần hàng nhằm mục đích an toàn. Thì bạn sẽ hưởng lãi và bạn nên linh động chọn kỳ hạn ngắn để việc rút tiền được thuận lợi.
 • Ngoài ra bạn cần tính toán kỹ lãi ngân hàng bạn tính gửi. Bạn sẽ có hai cách chọn gửi tiền ngan hàng là lãi suất cố định và nổi.
 • Nên chọn những ngân hàng lớn, uy tín và có nhiều chi nhánh bởi điều này sẽ tạo điều kiện cho bạn thuận lợi trong giao dịch với ngân hàng bạn gửi tiền tiết kiệm.
Đầu tư gì với 100 triệu
Đầu tư vàng, ngoại tệ

Nếu bạn có khát khao làm giàu mạnh mẽ hơn, muốn có nhiều hơn nhưng vẫn phải đảm bảo tính an toàn vẫn có cách. Từ số tiền lãi có được từ tiền gửi tiết kiệm, bạn có thể cân nhắc đầu tư chúng vào các kênh đầu tư lãi suất cao hơn khác. Nếu có sinh lời hơn thì thật tuyệt, nếu lỗ thì cũng không mất mát gì nhiều, nhưng bạn có thêm trải nghiệm cho bản thân mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: ĐẦU TƯ GÌ VỚI 100 TRIỆU

Đầu tư vàng, ngoại tệ – Kênh đầu tư thời cơ

Đầu tư vàng là lựa chọn khá quen thuộc với người Việt khi được hỏi “Đầu tư gì với 100 triệu?”. Bạn sẽ sở hữu được gần 2 cây vàng với 100 triệu này. Vàng là kim loại quý và khó trượt giá nhất.

Tuy nhiên, vào thời điểm này giá vàng gần như chạm đỉnh, nên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư. Bạn cần theo dõi tình hình biến động giá vàng trên thế giới trước khi lựa chọn hình thức đầu tư vàng trong giai đoạn này.

Vì sao nên đầu tư vàng trong năm 2022

Khi dịch covid 19 đi qua, nền kinh tế đang dần phục hồi. Thì vàng không còn là một sản phẩm cất giữ nữa mà là kênh đầu tư siêu lợi nhuận mà bạn không nên bỏ qua. Đâu tư vàng bạn đã biết có những kênh đầu tư nào.

Có hai hình thức đầu tư gì với 100 triệu vào vàng phổ biết là đầu tư vàng truyền thống tức là mua vàng miếng và hình thức đầu tư thức hai là đầu tư vàng online.

 • Đầu tư vàng vật chất: là hình thức đầu tư quen thuộc, đó là mua vàng cất giữ, sau đó đợi giá vang rồi như kỳ vọng rồi bán lại.
 • Đầu tư vàng online: là hình thức đầu tư trực tuyến, người ta thường gọi là đầu tư vàng trên sàn giao dịch. Phương thức đầu tư này có tồn tại rủi ro nhưng so với lợi ích thì chỉ cần bỏ ra từ 5 đến 10% vốn. Thêm với đó là một chút thông tin thị trường, sự hiểu biết và nhạy bén là bạn có thể tạo ra lợi nhuận dựa trên những tiện ích mà sàn thương mại điện tử này mang lại.

XEM THÊM:

100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm  –  Thông tin bổ ích

Quy tắc đầu tư 100 triệu vào kênh đầu tư vàng

 • Phân tích tình hình: Trước khi đầu tư kênh này bạn cần phân tích về các chỉ số kinh tế. Ví dụ như tốc độ tăng trưởng, lạm phát, lãi suất, giá vàng hiện tại. Đồng thời phân tích nguồn cung và nguồn cầu hàng năm so với ngu cầu của người dùng.
 • Quản lý được rủi ro: Đầu tư giao dịch vàng online sẽ có rủi ro. Do vậy nhà đầu tư có thể tham gia vào nhiều sản phẩm như vàng, tiền tệ. Tuy nhiên do không được sở hữu tài sản thật, lợi nhuận trên kênh đâu tư vàng trực tuyến sẽ dựa trên biến động giá nếu bạn dự đoán đúng xu hướng tăng hay giảm của giá trị tài sản mình đầu tư.
 • Không ngừng học hỏi, bổ sung kiến thức: Không có chiến thuật nào là toàn diện, mỗi chiến thuật thực hiện chỉ có hiệu quả nhất thời. Do vậy nó se không được lâu dài, bạn cần đa dạng chiến thuật để tăng khả năng thích nghi về trường.

Xem thêm: Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022 sau dịch covid để “tiền đẻ ra tiền”

Đầu tư gì với 100 triệu
Đầu tư vàng, ngoại tệ

Tương tự vàng, ngoại tệ là một lựa chọn đầu tư hiệu quả để chờ đợi thời cơ. Tuy nhiên, tỷ giá ngoại tệ luôn biến động liên tục vì vậy cần sáng suốt để xác định đúng thời điểm đầu tư cho thích hợp. Chỉ với 100 triệu bạn chỉ nên lựa chọn 1 trong 2, vì vậy hãy xác định thời cơ cho hợp lý nhé!

XEM THÊM:

Đầu tư vàng nên mua loại nào?  – Kinh nghiệm mua vàng sinh lời năm 2022

Đầu tư chứng khoán – Kênh đầu tư chiến lược

Nhiều người luôn nghĩ rằng chứng khoán luôn rất may rủi, tính hên xui rất nhiều. Trái lại ở các nước Châu Âu thì mọi người tham gia thị trường chứng khoán vô cùng nhiều. Đây cũng là cuộc chơi có kiến thức dành cho những người có hiểu biết về thị trường, về đầu óc, sự phân tích tốt. Chứ không phải đầu tư cho vui, may rủi như những lời đồn.

Đầu tư gì với 100 triệu
Đầu tư gì với 100 triệu – Đầu tư chứng khoán

Tại Việt Nam, thị trường này khá ổn định với tổng giá trị thị trường(GDP) và nền kinh tế phát triển khá ổn định. Vì vậy đã thúc đẩy các nhà đầu tư tham gia vào mua cổ phiếu.

Đặc điểm của chứng khoán

 • Tính thanh khoản: mỗi chứng khoán sẽ có tính thanh khoản, và khả năng dao dịch khác nhau. Trong đó thì cổ phiếu có tính thanh khoản cao nhất
 • Rủi ro: vì khả năng sinh lời cao, nên chứng khoán cũng sẽ có nhiểu rủi ro hơn so với các kênh đầu tư khác. Do chịu tác động của nhiều yếu tố như là chính chị, thị trường hay lạm phát.
 • Khả năng sinh lời: Người đầu tư chứng khoán luôn muốn sinh lời trong tương lai. Tuy nhiên để bạn thành công và đem lại nguồn lợi nhuận từ kênh đầu tư này. Bạn cần tìm tiểu kỹ về thị trường, về doanh nghiệp mình định đầu tư. Bổ sung những kiến thức còn thiếu qua đó sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro xảy ra với mình.

XEM THÊM:

Đầu tư 100 triệu vào chứng khoán?  – Bí kíp đầu tư thành công

Phân loại các nhà đầu tư chứng khoán

Nhà đầu tư là những người cung cấp vốn cho thị trường cho chứng khoán, đẩy mạnh tính thanh khoản. Góp phần tạo nên sự sôi động cho thị trường giáo dịch chứng khoán. Có thể phân loại các nhà đầu tư chứng khoán như sau:

 • Nhà đầu tư cá nhân: là những nhà đầu tư sử dụng số tiền nhà rỗi của mình để đầu tư vào thị trường trứng khoán để kiếm lời.
 • Nhà đầu tư tổ chức: ở đây các nhà tổ chức thường được gọi là quỹ đâu tư. Mọi định chế tài chính do các nhà đầu tư định chế tạo thành. tạo ra được số nguồn vốn lớn và tiếp cận vào thị trường

Nguyên tắc đầu tư 100 triệu vào chứng khoán để sinh lời

Tham gia vào thị trường chứng khoán luôn có những cơ hội làm giàu, tuy nhiên thì cũng có những rủi ro kèm theo đó. Bởi vì thị trường chứng khoán luôn có những tác động, ảnh hưởng của nhiều yếu tố lên sàn. Người chơi thị trường phải tuân thủ nhiều nguyên tắc khi bước vào thị trường này để đầu tư.

 • Chỉ nên đầu tư vào lĩnh vực mà mình thật am hiểu, công ty có cơ hội đầu tư phát triển, sinh lời trong tương lai.
 • Mua thấp, bán cao:  Đây là một trong những điều mà các nhà đầu tư luôn muốn. Tuy nhiên thì không phải khi nào điều này cũng đat được. Trong nhiều trường hợp nhà đầu tư cũng phải chấp nhận thua lỗ do nhiều yếu tố tác đông từ môi trường bên ngoài.
 • Xác định mục tiêu đầu tư: Mục tiêu bạn tham gia đầu tư của bạn là đầu tư dài hạn, không bị các yếu tố bên ngoài tác động đến tâm lý của bạn.

Làm gì với 100 triệu? Thì trong các ngành, đầu tư chứng khoán được xem là ngành có thể sinh lời cao. Để đầu tư chứng khoán với 100 triệu hiệu quả, bạn không những cần phải biết cách quản lý mà còn phải kết hợp với sự may mắn mới có thể thu về lợi nhuận gấp nhiều lần số vốn ban đầu.

Thị trường này béo bở là vậy, nhưng đôi khi nó có thể khiến bạn trắng tay nếu lỡ sai hướng một chút. Hãy chắc chắn rằng bạn đã am hiểu rõ về thị trường này mới bắt đầu đầu tư nhé!

Đầu tư gì với 100 triệu – có nên đầu tư bất động sản hay không?

Tại thị trường bất động sản, đã có rất nhiều người “phất lên” nhờ nắm bắt tốt thời cơ đầu tư vào thị trường này. Tuy nhiên không phải ai cũng vậy, để có thể thành công, bạn sẽ phải chuẩn bị sẵn sàng tất cả mọi thứ để có thể bước chân vào đầu tư ở thị trường “màu mỡ” này.

Trong tình hình biến động như hiện nay, thị trường này không còn là “đóng băng” mà đã hoàn toàn “hóa đá”. Đầu tư gì với 100 triệu? Có lẽ Bất động sản không còn là hình thức đem lại lợi nhuận tốt nhất, thậm chí là không có lợi nhuận trong thời gian gần đây.

Theo các chuyen gia về đầu tư bất động sản. trong giai đoạn hiện nay thì các nhà đầu tư nên chọn các kênh đầu tư hợp pháp cho mình. Để giảm thiểu các rủi ro.

XEM THÊM:

Cách đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận cao  – Sau mùa dịch COVID

Nhìn nhận trên thực tế đầu tư gì với 100 triệu vào chứng khoán là hợp lý? Đầu tư đất nền, nhà phố …Thì bất động sản vẫn là một kênh đầu tư tiềm năng ở cả 2 loại hình đầu tư. Vì nó thu hút được lợi nhuận nhờ tỷ suất về khả năng sinh lười lớn.

Đồng thời trong các tư duy truyền thống, việc sở hữu các tài sản về bất động sản cũng là một trong những lợi thế án toàn. Về kênh đầu tư này so với các kênh đầu tư khác.

Đầu tư gì với 100 triệu
Đầu tư bất động sản có nên hay không?

Nhưng bạn vẫn có thể cân nhắc một khoản nhỏ vào thị trường này. Vì biết đâu do tình hình khó khăn, số lượng người giao dịch ít mà bạn có thể mua được “giá hời”. 100 triệu không phải là quá nhiều cho hình thức này và trong thời điểm này. Có lẽ đây sẽ là một trận đánh đầy rủi ro cho những tay gà mờ.

Đầu tư gì với 100 triệu vào một mô hình nhỏ tại nhà

Diễn biến COVID-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp, khiến rất nhiều ngành nghề khó khăn. Tuy nhiên, việc tìm câu trả lời đầu tư gì với 100 tr trong mùa dịch này nếu bạn biết “thuận gió đẩy thuyền” thì có thể biến thách thức đó thành cơ hội. Trong gia đoạn này, hầu hết những nhà đầu tư đều lựa chọn hình thức đầu tư nhỏ tại nhà này.

Hình thức này được ưa chuộng vì mình có thể tự làm chủ mình, không phải phụ thuộc ai, tự do tự tại,… Bán nhiều ăn nhiều, bán ít ăn ít không lo bị sếp dí doanh số,…

Đầu tư gì với 100 triệu
Đầu tư gì với 100 triệu – Đầu tư nhỏ tại nhà

Trên đây là một số chia sẻ của  Xóm đầu tư , hi vọng qua bài việt bạn sẽ có cho mình những Kiến thức đầu tư với 100 triệu đồng. Tóm lại, đầu tư gì với 100 triệu trong “cơn bão này” bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng theo khả năng của bản thân. Xem xét, phân tích thị trường thật kỹ, đánh giá ưu điểm nhược điểm, từ đó tìm ra cơ hội và thách thức của mỗi mặt hàng, mỗi hình thức đầu tư. Sau đó hãy đưa ra quyết định, định hướng đầu tư cho bản thân.

Bạn lo lắng trong việc đầu tư gì với 100 triệu, thiếu kiến thức đầu tư sinh lời nguồn vốn trong tương lai. Hãy để lại thông tin phía dưới để được tư vấn miễn phí đầu tư an toàn cho bạn. Chúc bạn thành công!