100 triệu kinh doanh gì ở nông thôn 2022 để “hốt bạc”

100 Trieu Kinh Doanh Gi O Nong Thon

Năm 2022 có 100 triệu kinh doanh gì ở nông thôn để hốt bạc? Bạn đã chọn ý tưởng đầu tư gì với 100 triệu cho mình chưa? Cùng Xóm Đầu Tư xem qua những ý tưởng kinh doanh với 100 triệu để có thêm nhiều sự lựa chọn cho bản thân.

Hiện nay, có nhiều bạn trẻ không thích sự xô bồ náo nhiệt nơi thì thành mà muốn về quê để lập nghiệp. Vì vậy, mà thị trường kinh doanh ở nông thôn dần trở nên màu mỡ và được khá nhiều người ưu tiên lựa chọn. Và bạn cũng đang nung nấu suy nghĩ về quê kinh doanh nhưng lại bị băn khoăn vì không biết nên kinh doanh gì ở nông thôn với 100 triệu? Hãy để Xóm Đầu Tư giải đáp giúp bạn thông qua bài viết dưới đây nhé.

100 triệu kinh doanh gì ở nông thôn?
Năm 2022 có 100 triệu kinh doanh gì ở nông thôn?

Những thách thức đối với mô hình kinh doanh ở nông thôn

Mặc dù ở nông thông sẽ chứa nhiều cơ hội làm giàu tại nơi đây. Tuy nhiên cũng tồn tại một số khó khăn khi bạn kinh doanh, khởi nghiệp.

Cơ sở hạ tầng giao thông không được tiện nghi, thuận lợi. Độ bao phủ của các ngân hàng còn ít. Dẫn đến việc xây dựng cơ sở vật chất và trao đổi hàng hóa không được thuận tiện.

Bên cạnh đó mật độ dân số không được cao như ở thành thị dẫn đến như cầu của người dân tại đây cũng sẽ thấp hơn. Thêm vào đó trình độ dân trí, cũng như thu nhập bình quân của mỗi người chưa được cao. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến thói quen, hành vi của người tiêu dùng.

Rất nhiều mặt hàng không được thích ở nông thôn so với thành thị. Vì lý do sản phẩm, dịch vụ quá đắt so với nhu cầu của ngưởi dân. Ví dụ như các sản phẩm, mỹ phẩm đắt tiền, quần áo thời trang sành điệu…Do đó bạn cũng nên tính toán thật kỹ trước khi đầu tư 100 triệu.

XEM THÊM:

Kinh doanh ở nông thôn vốn ít  – Câu chuyện kinh doanh làm giàu vốn ít

Có 100 triệu kinh doanh gì ở nông thôn để sinh lời?

Kinh doanh gì được ở vùng nông thôn? Đâu là cơ hội kinh doanh hiệu quả? Tham khảo một số gợi ý mô hình khởi nghiệm mà Xóm Đâu Tư gợi ý này nhé

Lập nghiệp từ mô hình trồng nấm

Nấm là một sản phẩm rất phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng, dù ở thành thị hay ở nông thôn. Bời vì từ nấm có thể sẽ chế biến được rất nhiều món ăn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn ngon và hương vị đặc sắc.

Cho nên nếu có 100 triệu kinh doanh gì ở nông thôn? Thì việc đầu tư cho mô hình này là một trong những ý tưởng hay cho những ai đang băn khoăn 100 triệu kinh doanh gì ở nông thôn.

Với mô hình này bạn chỉ tốn khoảng 20 đến 30 triệu là có thế bắt đầu kinh doanh lập nghiệp với mô hình trồng nấm này. Đây là cách kinh doanh làm giàu từ số vốn nhỏ 100 triệu nhưng đem lại hiệu quả rất bất ngờ.

Giá nấm trên thị trường hiện nay mỗi kí nằm trong khoảng từ 35,000 đến 40,000 đồng, mỗi ngày bạn bán ra thị trường hoặc phân phối cho các xưởng sản xuất, chợ đầu mối,… khoảng 30 đến 50 kilogram thì thu nhập mỗi ngày của bạn khoảng 1,500,00 – 2,000,000 đồng.

Như vậy, tổng thu nhập mỗi tháng sẽ nằm trong khoảng 45,000,000 đến 60,000,000 đồng, trừ các chi phí khác đi thì tiền lãi bạn thu được cũng không ít.

vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn
vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn? Lập nghiệp từ mô hình trồng nấm

Hơn nữa, thời gian thu hoạch nấm khá nhanh chỉ khoảng 3 đến 5 tháng nếu bạn biết cách chăm sóc. Thêm vào đó, có 100 triệu kinh doanh gì ở nông thôn thì bạn có thể kinh doanh kết hợp nhiều loại nấm khác nhau: Nấm hương, nấm bào ngư,…. để có thế đa dạng hóa sản phẩm kinh doanh của bạn.

Bên cạnh đó, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như để ý đến chất lượng nấm. Sẽ khiến mọi người yên tâm mua nấm của bạn từ đó chất lượng kinh doanh sẽ tốt hơn. Bạn biết nên đầu tư gì với 100 triệu đồng rồi đúng không nào?

Có thể bạn quan tâm đến

Ở quê nên kinh doanh gì  Top 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo phát tài nhanh

100 triệu kinh doanh gì ở nông thôn từ sản phẩm phân bón thuốc trừ sâu

Đặc trưng nền kinh tế nước ta nói chung và các vùng nông thôn nói riêng là sản xuất nông nghiệp. Vì vậy, có 100 triệu kinh doanh gì ở nông thôn thì bạn không cần phải suy xét nên kinh doanh gì nữa rồi. Bạn hãy nhanh tay tận dụng cơ hội kinh doanh ngay các sản phẩm phân bón thuốc trừ sâu.

Nhưng để có thể kinh doanh mặt hàng này tốt thì bạn phải am hiểu và có kiến thức về ngành hàng này. Tiếp đến bạn phải làm có một buổi nghiên cứu thị trường xem tại địa phương bạn đang sống có bao nhiêu cửa hàng phân bón. Và nhu cầu người dân nơi đây sử dụng loại phân bón thuốc trừ sâu nào?

có 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn sản phẩm phân bón thuốc trừ sâu
có 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn sản phẩm phân bón thuốc trừ sâu

Đặc biệt khi bạn mới kinh doanh mà với số vốn nhỏ thì bạn nên bắt đầu với quy mô nhỏ, chọn đại lý lớn. Để cung cấp nguồn hàng cho bạn được đa dạng. Và kết hợp cùng với những cái trên thì bạn phải có những chính sách nhập tốt cho nhà phân phổ của bạn. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng địa phương.

XEM THÊM:

Top 5 Ý tưởng kinh doanh mới lạ  – Sau mùa dịch COVID

Làm giàu từ việc nuôi cá, nuôi tôm

Kinh doanh gì ở nông thôn với 100 triệu? Nuôi cá, nuôi tôm là một hình thức kinh doanh đem lại lợi nhuận rất hấp dẫn. Cá, tôm được sử rộng rất rộng rãi bởi vậy nên ở mô hình kinh doanh này bạn không cần lo lắng về vấn đề thị trường tiêu thụ.

Các sản phẩm như cá basa, cá chép, cá quả, cá rô phi,….đang rất phổ biến với ngành cá hiện nay. Vì vậy, việc bạn cần chỉ là lựa chọn loại giống, không gian mặt nước, thức ăn cho cá và các kiến thức chăn thả để đề phòng dịch bệnh. Sau đó liên hệ các kênh phân phối như siêu thị, chợ đầu mối, cửa hàng để việc kinh doanh được thuận lợi.

Làm giàu từ việc nuôi cá, nuôi tôm
Làm giàu từ việc nuôi cá, nuôi tôm

Chăn nuôi heo

Có 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn thì chăn nuôi heo đang trở thành xu hướng. Tại bài viết này, sẽ không nói sâu vào vấn đề kỹ thuật chăn nuôi, nhưng để chăn nuôi heo hiệu quả bạn nên lưu ý 1 số vấn đề.

Tìm nguồn tiêu thụ cho sản phẩm. Nếu định hướng bạn nuôi những con heo nái bán giống thì nên tìm đầu ra là những trang trại nuôi heo lấy thịt, còn bạn muốn nuôi lấy thịt thì các lò mổ, siêu thị, chợ ba toa,… sẽ là đầu ra của bạn.

Nói chung, để có thể kinh doanh hiệu quả loại hình này thì bạn phải có sẵn đầu ra, vì nếu lợn nuôi ra mà không có chỗ tiêu thụ thì tốn rất nhiều chi phí mà sản lượng thì không tăng.

100 triệu kinh doanh gì ở nông thôn từ chăn nuôi heo
Hình thức kinh doanh chăn nuôi heo

Vì đây là hình thức kinh doanh ở nông thôn nên bạn có thể tận dụng những gì sẵn có như sắn, cám ngô, cám gạo,…trộn chung với loại cám công nghiệp. Tuy cách này không đem lại hiệu quả bằng nuôi công nghiệp nhưng nó tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Bên cạnh đó, bạn nên đầu tư hệ thống xử lý chất thải Biogas dạng hầm, nó vừa giảm thiểu khả năng gây mầm bệnh cho vật nuôi vừa tiết kiệm được khoản chi phí chất đốt. Nếu bạn muốn nuôi số lượng lớn thì nên tự gây nái giống, vừa tiết kiệm vừa ngăn ngừa được các mầm bệnh lây lan từ các giống không biết nguồn gốc rõ ràng

XEM THÊM:

Có 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn  – Về quê kinh doanh làm giàu không khó

Những lưu ý cần nhớ để kinh doanh tại nông thôn hiệu quả

  • Quan tâm đến thói quen tiêu dùng của người tiêu dùng ở nông thôn: Thường ở những vùng nông thôn nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng bởi đám đông. Khi một người trong nhà mua thì người ta sẽ truyền tải những người khác đến mua.
  • Bên cạnh đó, dù đời sống có thay đổi mức sống có đi lên thì ở nông thôn người tiêu dùng sẽ suy tính rất kỹ lưỡng khi chi tiêu một cái gì đó hoặc họ sẽ ưu tiên những sản phẩm có thương hiệu lâu trên thị trường. 
  • Chợ truyền thống vẫn chiếm ưu thế hơn: Người tiêu dùng nông thôn người ta vẫn có xu hướng đi chợ truyền thống nhiều hơn. Hầu hết những sản phẩm chăm sóc gia đình như đồ ăn, thức uống gia vị,… người ta vẫn sẽ chọn mua ở chợ nhiều hơn. 

Trên bài viết này là những ý tưởng 100 triệu kinh doanh gì ở nông thônXóm đầu tư muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng rằng với những ý tưởng kinh doanh này sẽ giúp đỡ một phần nào đó trong bước đầu phát triển kinh doanh tại quê của bạn nhé.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu