2022 Có 100 triệu kinh doanh gì? Top 6 ý tưởng không thể bỏ lỡ! 

100 Trieu Kinh Doanh Gi 8

Bạn có một số vốn ít ỏi muốn kinh doanh và bạn đang tự hỏi có 100 triệu kinh doanh gì? Ông bà ta từ xa xưa có câu “phi thương bất phú” vì vậy muốn làm giàu người ta thường nghĩ ngay đến việc kinh doanh. Tuy nhiên, con đường kinh doanh đã định sẵn là một con đường gian nan và đầy khó khăn.

Đặc biệt với số vốn ít ỏi 100 triệu thì bạn càng phải cẩn thận suy xét để lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp với khả năng tài chính của mình. Vậy những hình thức kinh doanh gì với 100 triệu? Đừng bỏ lỡ những ý tưởng kinh doanh này của Xóm Đầu Tư nhé!

100 triệu kinh doanh gì

100 triệu kinh doanh gì với dịch vụ gia sư hoặc khóa học trực tuyến

Nếu bạn chưa biết có 100 triệu kinh doanh gì thì bạn có thể xem xét mô hình kinh doanh dịch vụ cung cấp gia sư hoặc khóa học trực tuyến. Hiện nay, việc học hành của con cái luôn được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm và chú trọng và việc học thêm là một nhu cầu không thể thiếu.

Vì vậy, các khóa học offline hay online đều đang có tính cạnh tranh rất cao. Tuy nhiên, với thời buổi công nghệ hiện nay thì các lớp học online đang chiếm ưu thế lớn trên thị trường.

100 triệu kinh doanh gì về khóa học
Khóa học gia sư, học trực tuyến

Do nhu cầu cũng như tình hình chung của thị trường như vậy, nếu bạn có kiến thức chuyên sâu về một môn học nào đó như Toán, Ngoại Ngữ,… thì với 100 triệu kinh doanh gì tại sao bạn lại không thử sức mở một khóa học online. Bạn có thể làm khóa học theo chuyên đề, hoặc cái gói hướng dẫn hoặc các lớp phụ đạo về kỹ năng như đàn, hát, ngoại ngữ,…

XEM THÊM:

Kinh doanh ở nông thôn vốn ít  – Câu chuyện kinh doanh làm giàu vốn ít

Để bạn có thể thu lời hiệu quả từ hình thức này bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Xác định đối tượng khóa học bạn hướng tới (học sinh, sinh viên hay người đi làm,…)
 • Xây dựng giáo án cho khóa học và cách bạn truyền đạt khóa học đó như thế nào
 • Xây dựng cơ sở hạ tầng: Website, Kênh youtube,…
 • Xây dựng chiến lược marketing để quảng bá khóa học đến khách hàng mục tiêu

Những bước nên này rất dễ dàng để chuẩn bị vì nó đều thực hiện được trên máy tính, hoặc nếu bạn có thuê người làm web hay tạo kênh youtube thì chi phí cho nó không quá cao. Vì vậy 100 triệu kinh doanh gì thì đây là một ý tưởng tuyệt vời.

Kinh doanh ứng dụng trò chơi trên điện thoại di động

Hiện nay, thiết bị điện thoại di động là một phần không thể thiếu, bất di bất dịch của mỗi cá nhân chúng ta. Cũng có thể thấy rằng sự phát triển của nó không có dấu hiệu hạ nhiệt và sẽ càng ngày càng phát triển trong tương lai. Song song với sự phát triển đó, là nhu cầu giải trí trên nền tảng công nghệ đó.
Vì vậy, nếu hỏi thì không ngần ngại mà trả lời rằng kinh doanh ứng dụng trò chơi giải trí trên điện thoại. Một mô hình kinh doanh với tiềm năng phát triển vô tận. Tuy nhiên để có thể khai thác tiềm năng của mô hình này bạn cần chú ý:

 • Nghiên cứu kĩ nhu cầu của thị trường để lên một ý tưởng thật độc đáo. Nếu có sự trùng lặp với những người đi trước thì bạn phải cải thiện sản phẩm của bạn sao cho thật khác biệt.
 • Nếu bạn có thể tự mã hóa và lập trình ứng dụng thì bạn có thể bắt tay vào việc hoặc nếu không, bạn có thể thuê người lập trình cho bạn.
 • Nghiên cứu chiến lược quảng bá sản phẩm đến người dùng.

XEM THÊM:

Top 5 Ý tưởng kinh doanh mới lạ  – Sau mùa dịch COVID

100 triệu kinh doanh ứng dụng trò chơi điện thoại
100 triệu kinh doanh ứng dụng trò chơi điện thoại

Sự phát triển của ngành này đang diễn ra rất mạnh mẽ, và có không ít nhà phát triển đã có cú nhảy vọt đối với ngành này. Do vậy, nếu bạn có am hiểu và đam mê với phát triển ứng dụng trò chơi trên điện thoại thì đây là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi 100 triệu kinh doanh gì?

100 triệu kinh doanh dịch vụ sửa máy tính

Bạn có kiến thức về kỹ thuật và biết cách sửa chữa máy tính, bạn thường hay bị réo tên bởi người thân, bạn bè mỗi khi máy tính họ có vấn đề thì có lẽ bạn biết vốn 100 triệu kinh doanh gì rồi. Chắc chắn là mở một cửa hiệu sửa máy tính.

Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng các phụ kiện laptop đi kèm cũng rất cao.Vì vậy, việc mở một cửa hiệu sửa chữa máy tính kết hợp với kinh doanh các phụ kiện laptop đi kèm tính khả thi rất cao. Hơn thế nữa nếu dịch vụ của bạn tốt mà giá cả sửa chữa phải chăng là một cách để thu hút khách hàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: XU HƯỚNG KINH DOANH THỜI ĐẠI MỚI 2021

Vì vậy, vấn đề này bạn nên nghiên cứu và đánh giá kĩ để tránh tình trạng sửa máy tính giá rẻ những khách lại phải chịu một khoản phí rất cao.

Mở một cửa hiệu sửa máy tính cần gì?

 • Chi phí cho việc thuê mặt bằng
 • Mua tủ, máy móc, thiết bị sửa chữa,…
 • Đặt làm bảng hiệu, decor cho cửa hàng
 • Mua các phụ kiện đi kèm để kinh doanh kết hợp
 • Khoản vốn dự trù cho những tháng đầu tiên chưa thu hồi được vốn
 • Chuẩn bị về mặt pháp lý: Xin giấy phép kinh doanh và đóng thuế khoán
Kinh doanh dịch vụ sửa máy tính
Kinh doanh dịch vụ sửa máy tính

Mở hiệu thuốc

Có 100 triệu kinh doanh gì? Thì mở hiệu thuốc cũng là một ý tưởng kinh hay. Tuy nhiên, liên quan đến vấn đề thuốc thang thì đây là một hình thức kinh doanh chỉ phù hợp cho những ai đã học y dược.

Nếu bạn không chuyên về thuốc thì rất khó để xin cấp phép mở hiệu thuốc. Còn bạn đã học qua về trường y hoặc dược thì bạn có thể tham khảo hình thức kinh doanh này vì thuốc đang là một trong những nhu yếu phẩm đem lại lợi nhuận rất cao.

100 triệu kinh doanh hiệu thuốc như thế nào?

 • Mặt bằng: Có số vốn 100 triệu, nếu bạn có sẵn mặt bằng thì khá ổn nhưng nếu không thì bạn sẽ phải tốn một khoảng cho chi phí thuê mặt bằng. Khoảng này sẽ chi từ 3 đến 5 triệu một tháng.
 • Trang trí và chuẩn bị cơ sở vật chất: Bạn cần lựa chọn những tần hoặc nền còn mới để có thể giảm chi phí decor. 100 triệu thì kinh doanh gì với số vốn ít như vậy. Thì cần chọn các vật dụng có thể thanh lý lại của những người đi trước để giảm chi phí.
 • Giá thanh lý trên thị trường trong khoảng 10 đến 20 triệu. Về bảng hiệu thì chi phí khoản này nằm trong khoảng 5 đến 7 triệu.
 • Nhập thuốc: Với 100 triệu bạn không thể nhập thuốc bán toa bệnh viện kê được vì chi phí nó lên tới khoảng từ 300 đến 500 triệu.
 • Với 100 triệu bạn có thể tham khảo trên một số trang web bán hàng, tuy mức giá nó chênh lệch hơn so với mua chợ sỉ nhưng bạn mua 1 hay 2 hộp thì người ta vẫn giao cho bạn được. Một nhà thuốc quy mô nhỏ ban đầu có thể nhập 1500 loại thuốc bao gồm thuốc nhập, thuốc nội và thực phẩm chức năng.
Kinh doanh hiệu thuốc
Kinh doanh hiệu thuốc tây

Những lưu ý giúp bạn kinh doanh hiệu thuốc thành công

 • Chuẩn bị giấy tờ pháp lý đầy đủ: đây là một trong những điều kiện tiên quyết khi bạn bắt đầu ở cửa hàng kinh doanh.
 • Tuyển nhân viên là dược sĩ: Bạn nên tuyển thêm nhân viên bán hàng. Bởi không phải trường hợp nào 100% bạn cũng có mặt tại cửa hàng. Do vậy nếu có thêm một nhân viên phụ bạn, thì sẽ hỗ trợ cho công việc hàng ngày của bạn đấy nhé.
 • Đầu tư thêm phần mềm quản lý: Nếu bạn dự định mở một chuối cửa hàng hiệu thuốc với quy mô vừa đủ với 100 triệu. Thì bạn có thể cân nhắc thêm trong việc mua phần mềm quản lý để hỗ trợ bạn trong các hoạt động kinh doanh.

XEM THÊM:

 100 triệu kinh doanh gì ở nông thôn  – Sinh lời tốt nhất

Kinh doanh dịch vụ chụp ảnh cưới

100 triệu kinh doanh gì? Đương nhiên chọn một hình thức kinh doanh vốn nhỏ lời to là dịch vụ chụp ảnh cưới. Vì người ta quan niệm rằng ngày cưới là một ngày trọng đại, là cột mốc đánh dấu cho tình yêu ngọt ngào. Vì vậy, dù có khó khăn thế nào, học cũng sẽ cố gắng đầu tư một bộ ảnh cưới. Với 100 triệu kinh doanh theo hình thức này chắc chắn bạn sẽ không bao giờ “đói” được.

Chi phí dự trù khi muốn kinh doanh dịch vụ chụp ảnh cưới: 30 triệu đầu tư vào chiếc máy ảnh, chi phí cho phông nền, đèn và phụ kiện khoảng 30 triệu nữa, tiền thuê mặt bằng khoảng 30 triệu và những khoản linh tinh khác. Nếu như vậy sẽ rất khó cho bạn khi kinh doanh hình thức này với vốn 100 triệu.

Vì vậy để hình thức kinh doanh này đạt hiệu quả bạn nên chọn những trang thiết bị đa năng, có khả khăng chụp đa dạng lúc đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí đáng kể.Tóm lại rằng, với số vốn 100 triệu bạn nên suy tính đường dài cho công việc của bạn sau này.

Kinh doanh dịch vụ tiệc cưới
Kinh doanh dịch vụ tiệc cưới

Kinh doanh thiết bị điện nước nhà vệ sinh, nhà tắm

Các thiết bị điện nước nhà vệ sinh, nhà tắm là những dụng cụ bất kỳ gia đình nào cũng có nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, kinh doanh những mặt hàng nội thất này đem lại lợi nhuận rất là cao. Tuy nhiên, lãi cao thì số vố bỏ ra sẽ không ít đối với sản phẩm nội thất.

Vì vậy, 100 triệu kinh doanh gì thì mô hình này bạn nên xem xét kỹ lưỡng. Để có thể sinh lời tốt nhất bạn nên tính toan kĩ xem mua những vật dụng nào và nghiên cứu tìm được chỗ bỏ mối sao cho rẻ để phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Tìm hiểu và nắm vững về sản phẩm kinh doanh

 • Thông thường khi các bạn mở cửa hàng hay thiết bị kinh doanh lĩnh vực này. Thì cần có sự am hiểu vễ lĩnh vực kinh doanh này một cách đầy đủ. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm và sự hiểu biết, thì khi bạn mở cửa hàng sẽ có thể gặp nhiều rủi ro khi mới bắt đầu.
 • Bạn có thể không nhất thiết hiểu cặn kẽ, và chuyên sâu về lĩnh vực. Nhưng sau khi đã xác định rõ được 100 triệu kinh doanh gì. Thì bạn cần phải hiểu biết về sản phẩm kinh doanh của mình. Để tạo được lòng tin với khách hàng. Vì bạn là người tư vấn trực tiếp cho khách hàng, và không khách hàng nào lại mua sản phẩm của cửa hàng. Nếu người bán không có kiến thức về sản phẩm đó.

Tin tức khi khởi nghiệp kinh doanh

Bài học kinh doanh cho người muốn khởi nghiệp  – Thông tin hữu ích

100 triệu kinh doanh lĩnh vực này cần lưu ý điều gì?

 • Hiểu được bản thân mình ở đâu trong cái ngành này: Khả năng tài chính mình có là bao nhiêu? kiến thức đầu tư  cũng như mối quan hệ kinh doanh của mình như thế nào? Phân tích được điểm mạnh, điểm yếu cơ hội và thách thức khi mình quyết đinh bước chân vào kinh doanh.
 • Vận hành số vốn mình đang có một cách thông minh.
 • Lựa chọn địa điểm phù hợp để kinh doanh mặt hàng này: Gần khu dân cư, chợ, những nơi đi lại thuận tiện và cũng thuận cho cho khách đỗ xe khi mua hàng hoặc vận chuyển hàng hóa.
 • Lựa chọn nguồn hàng “ăn tiền: đúng nhu cầu, thị hiếu của nguồn khách mà bạn đang muốn hướng đến. Sản phẩm cũng phải có chất lượng cao để tạo uy tin để khách hàng quay lại mua lần 2.

 

100 triệu kinh doanh gì? Những ý tưởng không thể bỏ lỡ